Trang chủ Mẹo vặt Cách chọn hồng ngon thơm giòn không ngâm hóa chất

Cách chọn hồng ngon thơm giòn không ngâm hóa chất

0
Chia sẻ

Mùa hồng đã đến, hồng là loại trái cây vừa ngọt vừa thơm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn hồng ngon, thơm giòn không ngâm hóa chất để đảm bảo an toàn cho cả nhà. Cùng tham khảo ngay các lưu ý dưới đây để chọn được hồng ngon đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà.

Hiện thị trường có 2 loại hồng ngâm. Loại hồng ngâm 1 là loại hồng ngâm vôi, bạn sẽ nhìn thấy vỏ ngoài của trái hồng có một lớp vôi trắng bám. Bạn có thể thoải mái thưởng thức loại quả này nếu không phải là quả có xuất xứ từ Trung Quốc.

Loại hồng ngâm thứ 2 có vỏ ngoài như trái hồng xanh, ăn giòn và ngọt. Đây là loại hồng ngâm có xuất xứ Đà Lạt, vì vậy bạn nên chọn những trái hồng già sẽ ngon và giòn hơn. Sau khi mua về, bạn cho hồng vào bao nylon cột kín lại, bỏ vào thùng nước ngâm khoảng 7,8 ngày vớt ra ăn. Hồng ăn lúc này sẽ ngọt và giòn mà không có hóa chất bảo quản.

Phần vỏ và hình dáng

Hồng thúc chín bằng hóa chất quả chín đều, vỏ căng bóng, trơn nhẵn, đẹp mắt. Quả hồng có nguồn gốc từ Trung Quốc thường to tròn và hơi bẹt. Trong khi đó, hồng Việt Nam ít bắt mắt hơn, vỏ có nhiều đốm đen, dáng thuôn thuôn hình bầu dục.

Cách chọn hồng ngon thơm giòn không ngâm hóa chất

Núm và cuống hồng

Để biết hồng có chứa hóa chất hay không, bạn có thể quan sát núm quả hồng ngâm bằng mắt thường. Nếu như quả hồng đã bị phun thuốc bảo quản thì nũm quả hồng thường xuất hiện những vùng trắng. Những quả hồng ngâm thường được lọc sạch cuống. Do vậy, khi mua, người tiêu dùng nên chọn quả hồng còn cuống, trông tươi nguyên, không bị thâm đen quá mức. Đặc biệt, quả hồng ngon sẽ có vùng cuống phồng lên chứ không lõm xuống. Và phần cuống này cũng chắc cứng, sáng sạch chứ không mềm nhũn và đầy vết thâm thì mới là hồng ngon.

Cách chọn hồng ngon thơm giòn không ngâm hóa chất

Mùi vị

Hồng ngâm hóa chất do bị thúc chín và chứa chất bảo quản nên vị nhạt hơn, thi thoảng có mùi lạ, ăn không được ngọt thơm. Trong khi đó, hồng giòn chín tự nhiên có vị ngọt đậm, ăn không bị chát.

Cách chọn hồng ngon thơm giòn không ngâm hóa chất

Thời gian bảo quản

Khi mua hồng về nhà, nếu quả hồng giòn không bị ngâm hóa chất sẽ xuống mã rất nhanh. Thậm chí khi mang để trong tủ lạnh, chỉ sau 1 – 2 ngày những quả hồng tươi ngon sẽ có dấu hiệu bị mềm nhũn, thâm đen, giảm vị ngọt.

Cách chọn hồng ngon thơm giòn không ngâm hóa chất

Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn mua hồng tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu, xác định rõ ràng nguồn gốc của hồng.

Hồng là loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả. Đặc biệt với những người đang thực hiện chế độ giảm cân, ăn 1-2 trái hồng mỗi ngày sẽ giúp cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng tốt. Hy vọng với cách chọn hồng ngon vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những quả hồng tươi ngon nhất.