Trang chủ Cuộc Sống Cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông

Cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông

0
Chia sẻ

Hiện tại với những người sành chơi gà chọi thì họ có thể chọn được giống gà chọi tốt chỉ qua việc xem màu lông gà. Những người đã chơi gà lâu năm thì họ sẽ dựa vào kinh nghiệm của mình có thể xem tướng gà mà biết được gà đá có tốt hay không. Tuy nhiên họ cũng coi trọng nhiều ở yếu tố màu lông của gà. Vậy bạn đã biết cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông chưa, nếu chưa vậy hãy xem hướng dẫn dưới đây của mình nhé.  Cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông

Chỉ cần nhìn gà chọi qua màu lông là bạn đã có thể phân loại được gà chọi phù hợp với sở thích, sở trường của bạn rồi. Do đó mà có người hợp với gà ô, gà cú, gà nhạn, có người lại hợp với gà ngũ sắc. Người xưa còn có câu nói ” nhất điều ô, nhì xám ô, ba ô ướt” để thể hiện màu lông biểu thị cho dũng khí của gà , ngoài ra còn có các đặc điểm khác như màu mắt, màu chân, màu mỏ… Nếu bạn muốn chọn gà kê thì đừng chọn những con nào có màu lông phá cách, ấn tượng vì chúng thích hợp làm cảnh hơn.

Gà lông ngũ sắc (5 màu sắc khác nhau)

Loại gà này từ xưa đã được xếp vào loại ” linh kê ” nghĩa là gà hiếm, do bộ lông của chúng có đầy đủ cả 5 màu sắc, đặc biệt màu vàng kim hay đen xanh là 1 trong số các màu của gà ngũ sắc. Gà ngũ sắc đá rất giỏi, chúng thiện chiến dù là màu nào đi chăng nữa.

Gà tía

Gà có lông đỏ pha đen tạo thành màu đỏ tươi pha vàng hay đỏ sẫm. Gà tía có 2 loại là gà tía lâu và gà ô tía. Gà tía lau thì lông điểm thêm những đốm trắng, tuy loại gà này không tốt bằng ô tía nhưng vẫn rất được nhiều người ưa chuộng. Gà ô tias có màu lông tía pha nhiều màu sắc đen tạo ra màu tía mật đỏ thẫm. Gà này có sức khỏe rất tốt, chúng ra đòn lợi hại và là loại gà đá giỏi.

Gà Ô

Cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông

Gà này cũng được nhiều người chơi chọi gà lựa chọn vì chúng có sức bền bỉ, chịu đựng trong chiến đấu, giống gà này có màu lông đen tuyền điểm thêm đốm trắng. Gà ô có 4 loại là gà ô ướt, ô kịt, ô mơ, ô miến tía, gà ô ướt là loại gà được lưu truyền từ thời xa xưa, chúng có màu lông đen tuyền, bóng, điểm chút xanh cánh cam, sở dĩ gà được gọi là ô ướt vì lông chúng lúc nào cũng ướt. Giống gà này rất hung dữ, bền bỉ. Nếu chúng mà có mỏ ngà, chân trắng thì chúng lại càng chọi khỏe hơn.

Gà ô kịt có màu lông tương tự gà ô ướt tuy nhiên màu sắc lông khiến người nhìn cảm thấy khô hơn. Loại gà này cũng đá rất tốt, nhất là những con có màu chân trắng lẫn vàng. Gà ô mơ có màu lông đen điểm đốm trắng, có thêm tía, chúng có chân trắng và vàng ngà. Gà ô miến tía thì tương tự giống gà ô tía nhưng màu sắc ít tía hơn, chúng có chân màu vàng.

Gà xám

Cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông

Giống gà này có màu tro, gà xám đang được ưa chuộng hiện nay là xám khô. Gà màu xám khô hiện đang được rất nhiều người chọn lựa, chúng có lông màu xám, to bản, nhìn khô khan, sức khỏe rất tốt. Gà xám sắt thì có lông màu xám pha đen tuyền, gà xám son thì có màu lông xám kèm thêm màu tía đỏ tươi ở mã phót tía đỏ hay chóp cánh.

Gà chuối

Lông gà chuối toàn thân, cổ đều là lông mã nổi bật, có nhiều màu trắng lọt, xanh nhạt ở sắc lông, gà này có ưu điểm là lanh lẹ, tuy nhiên vì không có nước bền bỉ nên chúng không được ưa chuộng lắm. Gà chuối mà có sắc lông ô tuyền và mã lông chuối thì nó chiến đấu cũng tốt.

Gà khét

Cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông

Gà có màu lông kết hợp xám với đỏ tươi tạo thành một màu đẹp dịu, loại gà này có ưu điểm là nhanh nhẹn, đặc biệt gà cựa thì chiến đấu cũng tốt.

Gà hoe

Gà có màu lông vàng đậm có thêm đốm đỏ.

Gà nhạn

Gà có màu lông trắng như bông tuyết, nếu chân của chúng có màu trắng chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng thì chúng sẽ chiến đấu rất giỏi và cũng nhanh nhẹn, ngược lại gà mà có chân chì, chân xanh thì chúng sẽ yếu kém hơn và hay bị thua.

Gà bịp (hay còn gọi là gà ó)

Cách chọn gà chọi hay qua 13 màu lông

Gà có lông tròn to bản, màu đỏ pha vàng nhạt, màu lông gà khá giống chim ó, gà này khá là hung dữ, nếu bạn chọn gà chiến thì nên chọn con chân xanh, móng tím, thân hình ngu đoản.

Gà bướm

Gà có màu lông lốm đốm sắc bướm, tuy nhiên màu sắc lông không đủ 5 màu.

Trên đây là các loại gà cùng màu lông của chúng mình hi vọng nó sẽ giúp bạn chọn được gà chọi phù hợp với bạn.