Trang chủ Cuộc Sống Cách cho chó uống thuốc đúng kỹ thuật

Cách cho chó uống thuốc đúng kỹ thuật

0
Chia sẻ

Cách cho chó uống thuốc, việc cho chó uống thuốc thật sự khá rắc rối và khiến người chủ phải đau đầu, khi chó mắc bệnh thì việc bạn phải cho chó uống thuốc là điều cần thiết để chúng mau chóng khỏe lại. Tuy nhiên ngay đến cả con người cũng ghét uống thuốc thì chú chó nhà bạn cũng sẽ không ngoại lệ, có những chú chó không thích mùi vị của thuốc chút nào, chúng bị ám ảnh bởi thuốc vì vậy mà việc bạn cho chó uống thuốc khi bị bệnh sẽ khó khăn rất nhiều.

Cách cho chó uống thuốc

Dùng thức ăn cho chó uống thuốc

Cách cho chó uống thuốc

Cách này khá là đơn giản vì mùi vị của thuốc sẽ bị mùi thức ăn lấn át và chó sẽ tự giác ăn hơn khi chúng nhìn thấy những thức ăn quen thuộc, khi chúng ăn thì chúng sẽ ăn luôn cả thuốc mà bạn giấu trong thức ăn, bạn có thể cho thuốc vào thức ăn hoặc nước uống cho chó. Đặc biệt thì với những con chó mũi thính thì chúng sẽ ngửi được mùi thuốc và không ăn cho nên bạn có thể cho chúng ăn vào đúng thời điểm mà chúng đói nhất, như vậy thì chúng sẽ ăn rất nhanh. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng loại thức ăn mà chó thích nhất để dụ chúng ăn, như vậy thì dù chúng có ngửi thấy mùi thuốc đi chăng nữa thì chúng vẫn sẽ ăn vì không thể cưỡng lại thức ăn.

Dùng ống bơm với thuốc dạng uống

Cách cho chó uống thuốc

Đối với những dạng thuốc không được trộn vào trong thức ăn thì bạn phải cho chó uống theo dạng uống, nếu thuốc mà bạn mua là dạng nước thì bạn cứ thế cho chó uống như nếu thuộc dạng viên thì bạn có thể nghiền thuốc thành bột và pha với nước cho chó uống. Tuy nhiên nếu để chó tự uống thuốc là rất khó vì vậy bạn sẽ cho dùng một công cụ đó là ống tiêm, bạn sẽ bỏ mũi kim ở ống tiêm ra, cho thuốc nước vào ống sau đó bơm vào miệng chó, vì kiểu uống thuốc này khá ép buộc cho nên bạn hãy cho chó uống từ từ để chó không bị sốc nhé.

Dùng tay

Cách cho chó uống thuốc

Cách này có lẽ là cách vất vả hơn 2 cách cho uống thuốc trên vì bạn sẽ dùng sức ở tay để cho chó uống thuốc, đầu tiên bạn để chó nằm ngửa, để đầu chó ngửa ra sau, bạn mở miệng chó ra nhét ngay một viên thuốc vào trong họng chúng và sau đó từ từ xoa nhẹ cổ chó để chúng nhanh chóng nuốt viên thuốc, với cách này thì bạn phải làm thật cẩn thận kẻo chó bị nghẹn thuốc.

Trên đây là 3 cách cho chó uống thuốc của mình, mình hi vọng là bạn sẽ vận dụng thật tốt 3 cách này để chó cưng nhà bạn nhanh khỏi ốm, việc nuôi dưỡng và chăm sóc cho chó không phải là một điều đơn giản nhưng mình tin là với tình yêu thương mà bạn dành cho chúng thì bạn sẽ làm tốt tất cả những việc này. Để chăm sóc chó đúng cách, nuôi dưỡng chó với một khẩu phần ăn hợp lý, cho chó uống thuốc đúng liều lượng khi chó bị ốm thì bạn cần phải nhờ bác sĩ thú y tư vấn cho nhé.

Cách cho chó uống thuốc

Bạn đừng bao giờ tự chủ trương quyết định việc gì mà không hỏi ý kiến bác sĩ nhé, nếu bạn chăm sóc cho chó không đúng, để chúng ăn thức ăn quá mặn, quá nhạt, hay chất dinh dưỡng không đầy đủ, khi chó bị bệnh thì bạn tự phỏng đoán bệnh của chó và tự cho chó uống thuốc không giới hạn liều lượng thì chó nhà bạn có thể sẽ lớn lên không được khỏe mạnh, chó bị thiếu chất, hay  ốm  đau, không được đẹp mã như những con chó khác, chúng không quấn quýt người mà luôn ủ rột hay nặng hơn là chúng có thể bị tử vong vì việc bạn cho chó uống thuốc với liều lượng nặng.