Cách chế biến món cơm nắm lươn kiểu Nhật

0
Chia sẻ

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CƠM NẮM LƯƠN KIỂU NHẬT

Nhắc đến nền ẩm thực Nhật, xứ sở hoa anh đào thì ai cũng phải nhắc đến món cơm nắm lươn kiểu Nhật, đâu phải qua nước Nhật mới có thể thưởng thức được món cơm nắm này. Thời công nghệ hiện đại, các bạn chỉ cần tìm hiểu cách làm và có thể tự tay mình chế biến được rồi. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món cơm nắm lươn kiểu Nhật này.

Nguyên liệu để chế biến

– Gạo tẻ, gạo nếp

– Lươn (đã làm sạch)

– Dấm, đường

– Hạt tiêu, nước tương (xì dầu)

– Lá rong biển khô

Các bước chế biến món cơm nắm

Bước 1: Để có món cơm nắm ngon thì trước hết cơm phải ngon, ta tiến hành nấu cơm. Ta trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau với tỉ lên 3 gạo nếp thì ta trộn 2 gạo tẻ lại, cách thức này sẽ giúp cơm chúng ta thơm ngon, dẻo vừa, vị thơm của nếp hòa quyện với gạo tạo nên một nồi cơm thơm ngon. Tiếp đó ta vo sạch gạo với nước nhiều lần cho sạch chất dơ cũng như trấu. Sau đó ta cho vào nồi nấu chín.

Image result for cơm nắm lươn kiểu nhât

Bước 2: Khi cơm chín thì ta cho vào cơm một tí giấm và đường. Cơm đã chín xong thì ta cho cơm ra ngoài để nguội cho dễ làm.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong phần cơm, ta chế biến phần lương. Thịt lương sau khi mua về ta lọc lấy thịt bỏ xương, tiếp đó ta tiến hành ướp cùng với một ít tiêu và nước tương cho vừa ăn. Ta để tầm 15 phút thì thịt lươn thấm vị, tiếp đó ta cho vào giấy bạc và nướng cho chín. lưu ý cách làm lươn: lươn là một loài động vật da trơn và rất nhớt, vì thế khi ta làm lươn ta nhúng giấm và rượu vào dung dịch nước, sau đó cho lươn vào thì sẽ làm cho lươn không còn nhớt nữa, lươn sẽ khô ráo và sạch sẽ hơn.

Image result for cơm nắm lươn kiểu nhật

Bước 4: Ta chuẩn bị những cái khuôn để làm, ta cho cơm vào khuôn sau đó in ra thành từng miếng như khuôn. ta để lên chiếc thớt. Để cho cơm đẹp mắt thì làm bằng khuôn còn không ta có thể nén bằng tay.

Image result for cơm nắm lươn kiểu nhât

Bước 6: Ta cắt lươn thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt lươn lên cơm. Ta chuẩn bị rong biển cắt thành sợi, tiếp đó ta buộc thịt lươn với cơm lại với nhau bằng sợi rong biển. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết cơm và thịt lươn thì thôi.

Image result for cơm nắm lươn

Ta cho ra đĩa, sắp xếp sao cho đẹp mắt, sau đó ta rưới tương xung quanh cho đẹp hoặc có thể cho tương vào chén. Ta trang trí thêm một vài lá ngò cho thơm và thêm phần bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cho món ăn.

Image result for cơm nắm lươn kiểu nhật

Thật sự là món cơm nắm lươn kiểu Nhật rất dễ làm, chỉ cần các bạn nhìn sơ qua là biết cách thực hiện ngay, với nguyên liệu gồm lươn, rong biển rất dễ tìm cũng như cách thức nấu cơm. Tuy với những nguyên liệu đơn giản nhưng sự kết hợp độc đáo kia lại mang đến cho chúng ta món cơm nắm lươn vô cùng hấp dẫn mà ai đã thưởng thức qua chắc sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng của nó. Một nắm cơm dẻo thơm ngon hòa quyện với lươn nướng ướp sốt tiêu và cái giòn giòn và mùi vị của rong biển kết hợp lại cho ta một hương vị tuyệt vời.

Image result for cơm nắm lươn

Hãy tự tay học cách chế biến món cơm nắm lươn kiểu Nhật cho cả nhà cùng thưởng thức hay tụ hội bạn bè để cùng nhau làm. Vào những ngày lễ bạn có thể tự tay làm để tặng mẹ hay người yêu của mình. Đó là món quà hết sức ý nghĩa mà lại đem đến cho họ món ăn tuyệt vời. Món ăn đặc trưng của Nhật không chỉ có ở Nhật nữa mà có ở mọi nhà và bất cứ ai cũng có thể làm được.