Trang chủ Ẩm Thực Cách chặt thịt gà luộc để bày mâm cỗ đẹp

Cách chặt thịt gà luộc để bày mâm cỗ đẹp

0
Chia sẻ

Thịt gà luộc là một món tưởng chừng rất dễ làm nhưng mà kì thực nó lại vô cùng khó. Khi bạn luộc gà không tốt thì sẽ làm cho chúng ta khó khăn trong việc chặt thịt gà. Luộc gà ngon là cả một bí quyết của các cụ. Nhưng chặt gà để cho đẹp và bày vào đĩa cho đẹp thì lại cần một sự sành sỏi trong cách chặt cũng như cách luộc gà. Sau đây mời các bạn cùng cachlammoi.com đi tìm hiểu cách chặt thị gà luộc để bày mâm cỗ đẹp.

1: Các dụng cụ cần để chúng ta chặt gà được đẹp.

Từ xưa các cụ đã có câu thành ngữ ” dao sắc không bằng chắc kê” Vậy ta hiểu chắc kê ở đây nghĩa là gì. Chắc kê chính là ám chỉ ta phải sử dụng một chiếc thớt thật to và chắc chắn, đặt ở một nơi bằng phẳng và không chông chênh.

Dao sắc: Khi bạn muốn chặt bất kì một thứ gì cũng vậy bạn đều phải cần một con dao sắc và chắc chắn. Nếu không có dao sắc thì bạn sẽ không thể nào mà chặt được gà ngon. Với một chiếc dao cùn khi bạn chặt gà có khi gà không đứt mà bạn phải sang phát chặt thứ 2 điều đó sẽ khiến cho gà của bạn không được ngon và không đẹp rồi. Với một con dao sắc, để chặt được một miếng thịt gà đẹp thì bạn cần phải dứt khoát trong từng nhát chặt. Khi mỗi nhát dao bạn vung xuống phải thật chắc chắn và dứt khoát như vậy sẽ làm cho gà của bạn thật ngon và miếng gà vô cùng dứt khoát. Để làm được điều đó thì đầu tiên bạn cần đó là bạn phải cầm chắc con dao của mình. Không được cầm hờ hờ tay, thứ 2 miếng thịt gà của bạn phải chắc chắn trên mặt thớt.

Cách chặt thịt gà luộc để bày mâm cỗ đẹp

2: Cách chặt thịt gà luộc đẹp

Khi bạn chặt thịt gà bạn phải chờ gà nguội hẳn thì mới đặt lên thớt để chặt chứ không nên chặt trong lúc gà còn nóng như thế gà sẽ dễ bị nát. Bạn có thể cho gà vào tủ lạnh để trang 30 phút rồi chặt thì như vậy gà của bạn sẽ không bị nát.

  • đầu tiên bạn dùng dao cắt cổ gà ra khỏi thân gà. Bạn nên chặt sâu vào phần mình gà nhé.
  • thứ 2 bạn cắt phần cánh gà rời ra khỏi phần thân gà. Khi bạn cắt cánh rakhoir thân bạn nên cắt mập vào phần người gà một chút như thế cánh gà sex thêm phần đẹp hơn.
  • thứ 3 bạn tiến hành cắt đùi gà khỏi thân gà bạn lựa theo phần sụn nối giữa cẳng gà và phần người gà để cắt cho nó đẹp.
  • cưới cùng bạn tiến hành phanh đôi con gà làm 2 mảnh khác nhau. Bạn dùng dao để phan dọc theo sống lưng của gà như thế sẽ dễ dàng hơn nhé. Sau khi bạn phanh đôi 2 nửa gà ra bạn tiến hành chặt gà thành từng miếng nhé. Bạn chặt thành miếng to hay bé thì tùy theo gia đình bạn thích ăn như thế nào. Sau khi chặt xong bạn tiến hành xếp gà nên đĩa. Gà chặt theo kiểu như này thích hợp với xếp lên đĩa bầu dục sẽ đẹp hơn đó.

Cách chặt thịt gà luộc để bày mâm cỗ đẹp

3: xếp thịt gà vào đĩa

Sau khi bạn chặt gà xong theo phương pháp trên thì bạn tiến hành xếp gà vào đĩa để cho đep. Để gà xếp vào đĩa đẹp thì bạn chuẩn vị 2 đĩa bầu dục và xếp gà lên. Để xếp gà đẹp thì bạn xếp gà y như lúc chặt lên đĩa là sẽ được một đĩa gà đẹp vô cùng. Sau khi bạn xếp hết phần gà ở ức thì bạn tiến hành xếp đùi gà lên trên và sẽ được một đĩa gà đẹp. Bạn lưu ý bạn nên xếp hết mặt da gà lên trên nhé.

Cách chặt thịt gà luộc để bày mâm cỗ đẹp

Vậy là đã xong đĩa gà rồi đó. bạn xem xem đĩa gà của mình đã hoàn hảo chưa. Để đĩa gà thêm phần đẹp bạn dùng vài cọng rau đặt lên trên hoặc dùng ít lá chanh thái mỏng để lên trên nhé.

Chúc các bạn thành công.