Cách chặt thịt gà không bị nát

3269
0
SHARE

Gà là một trong những loài động vật được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam ta. Cũng trong đó món gà luộc là một món mà không ai không biết nhưng cách chặt thịt gà không bị nát thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách chặt thịt gà không bị nát nhé!

  1. Để chặt thịt gà không bị nát đầu tiên ta phải nói đến đó là cách chọn gà để luộc.

Muốn cho gà luộc khi chặt ra không bị nát bạn cần phải để ý ngay bước chọn gà. Để chọn những chú gà mà khi chặt ra sẽ hạn chế việc nát thì bạn nên chọn những chú gà khỏe mạnh, to khỏe và đặc biệt nên chọn những chú nào linh hoạt chịu khó chạy nhảy vì những chú gà như vậy rất khỏe và thịt rất săn chắc ăn rất ngon nữa chứ.

Khi bạn chọn được những chú gà như vậy thì món gà luộc của bạn sẽ ngon tuyệt đối đó. Bạn thử nghĩ xem khi bạn chọn được những chú gà thịt săn chắc thì khi ăn miếng thịt gà sẽ rất thơm ngon và không bị nhẽo thịt đó.

Lưu ý khi chọn gà: Bạn nên để ý dưới cánh gà xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu gà bị tiêm thuốc thì bạn không nên mua. Bạn nâng cánh gà lên và vạch lông ra xem xét gà như thế nào, có vết kim tiêm không.

Cách chặt thịt gà không bị nát

2. Cách luộc gà ngon tuyệt.

Khi bạn đã chọn được con gà ngon như bước một thì bạn tiến hành sang bước 2. Đầu tiên bạn nên chuẩn bị một siêu nước nóng để cho việc nhổ lông gà, sau đó bạn chói chân gà lại và chói cánh gà để nó không quẫy được. Tốt nhất là nên có một người cầm chân và cánh gà, sau khi bạn đã khống chế được gà thì bạn tiến hành cắt tiết gà. Bạn chuẩn bị một bát con để đựng tiết, bạn tìm điểm nào dưới tai gà để nhổ lông, vì dưới tai gà khi cắt sẽ được nhiều tiết nhất. Sau khi cắt tiết gà bạn mang gà bỏ vào thau rồi dùng nước nóng đã chuẩn bị dội lên người gà và tiến hành nhổ lông gà. Sau khi vặt lông xong bạn rửa lại gà và sát muối lên người gà để đảm bảo cho gà sạch sẽ.

Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước lạnh và bỏ gà vào bên trong rồi tiến hành đặt lên bếp để luộc gà. Bạn nên luộc gà từ lúc nước còn lạnh như vậy sẽ giữ được độ ngon cho gà. Trong khi luộc để cho gà có mùi thơm và ngon hơn bạn cắt mấy lát gừng thả vào nồi luộc gà nhé. Khi nồi gà đã sôi bạn tiến hành vặn nhỏ lại lửa và luộc với mức lửa nhỏ để cho nôi sôi riu riu, như vậy sẽ giúp gà chín từ trong ra ngoài. Bạn đun nồi nước luộc gà với lửa nhỏ trong khoảng độ 15 phút và tắt đi rồi bạn đậy vung lại trong vòng 25 – 30 phút nhé.

Chú ý khi luộc gà bạn cho thêm ít muối vào nồi như vậy sẽ giúp da gà căng và giòn hơn đó.

Sau thời gian đậy vung lại bạn lấy gà ra và cho ngay vào chậu thau nước lạnh để cho da gà căng và bóng lên nhé.

Cách chặt thịt gà không bị nát

3. Cách chặt thịt gà không nát

Điều đầu tiên ta cần chuẩn bị trong bước này là một con dao thật sắc bén, một cái thớt thật to và chắc chắn trong việc chặt thịt gà nhé. Đầu tiên bạn dùng dao khứa phần nối giữa đùi gà và thân gà ra để tách phần đùi và thân ra. Tiếp theo đó bạn tiếp tục cắt cổ ra và tiến hành phanh thân gà thành 2 phần dọc theo sống lưng.

Để chặt thịt gà không bị nát thì khi bạn chặt, từng nhát dao của bạn phải dứt khoát, chặt miếng nào đứt miếng đó như thế thì gà mới không nát.

Khi bạn đã chặt gà xong thì bạn chuẩn bị 2 chiếc đĩa để bày gà, mỗi phần thân gà bạn bày sang một đĩa và tiếp tục là đến đùi gà. Như vậy sẽ tạo được 2 đĩa thịt gà vô cùng ngon và đẹp mắt đó.

Để đĩa gà thêm ngon thì bạn dùng ít lá chanh thái nhỏ để lên trên mình đĩa thịt gà và thêm một vài chi tiết nhỏ nữa thì bạn sẽ có ngay một đĩa thịt gà đầy đủ tất cả.

Cách chặt thịt gà không bị nát

Chúc các bạn thành công!

SHARE
Previous articleCho chó phối giống vào thời điểm nào là thích hợp?
Next articleCách làm nộm xoài tai heo ngon tuyệt vơi
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội. Có một sức khỏe tốt nhất là một trong những quyền cơ bản con người dù thuộc bất kỳ chủng tộc, tôn giáo, chính kiến chính trị hay điều kiện kinh tế - xã hội nào. Sức khỏe được duy trì và cải thiện không chỉ qua những thành tựu và ứng dụng của khoa học y tế, mà còn qua những cố gắng và những lựa chọn cách sống thông thái của một cá nhân hay xã hội. Có các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cá nhân, xã hội như: thu nhập, địa vị xã hội, giáo dục, môi trường, sinh học và di truyền, văn hóa, giới tính, thói quen của con người,.... Để có được sức khỏe tốt nhất, mọi người cần luyện tập thể dục thường xuyên để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, làm hoạt hóa các hoạt động của khí huyết. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc quyết định đến sức khỏe con người. Để có một chế độ ăn tốt nhằm đảm bảo cho cơ thể có một tỉ lệ đúng cả yếu tố thông thường lẫn yếu tố vi lượng, giúp cơ thể hồi phục sau khi vận động,... thì mọi người cần vạch rõ thực đơn và chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, sức khỏe tinh thần là một khái niệm ám chỉ tình trạng tâm thần và cảm xúc tốt của mỗi cá nhân. Để sở hữu được một sức khỏe tốt nhất thì việc tiên quyết là bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều này giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất. Người xưa có câu: Không gì đau bằng nỗi đau tinh thần. Một khi tinh thần không ổn định thì đồng nghĩa với việc bản thân bạn không thể làm bất cứ điều gì.Vì vậy, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về sức khỏe hay và ý nghĩa nhất. Từ những thông tin về các bệnh tật, nguyên nhân và cách bảo vệ sức khỏe, cách chữa lành các bệnh ngoài da, bệnh thông thường, các thông tin về chế độ dinh dưỡng, rèn luyện,... cho đến những thông tin về ý kiến của chuyên gia, bác sĩ, thạc sĩ tâm lý học,... đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc có được một sức khỏe tốt nhất!