Trang chủ Vật Nuôi Cách chăm sóc mắt cho chó bạn nên biết

Cách chăm sóc mắt cho chó bạn nên biết

0
Chia sẻ

Cách chăm sóc mắt cho chó

Đôi mắt luôn là linh hồn của mọi con vật, loài chó cũng vật. Chó có khôn, nhanh nhẹn hay không ta chỉ cần nhìn vào đôi mắt cũng đoán biết được đôi ba phần. Sự đáng yêu của loài chó cũng vậy.

Cách chăm sóc mắt cho chó

Vậy nên việc bảo vệ đôi mắt hằng ngày cho chú chó của mình là điều rất cần thiết. Bởi đôi mắt sẽ giúp chó nhà bạn sinh hoạt hằng ngày dễ dàng hơn. Bài viết cách chăm sóc mắt cho chó sẽ chia sẻ cho bạn thêm nhiều điều bổ ích để bảo vệ đôi mắt cho chó!

Chăm sóc mắt cho chó:

  • Trước tiên bạn cần thực hiện kiểm tra tình trạng mắt cho chú chó nhà mình. Để kiểm tra xem mắt của chú chó nhà mình có bình thường hay không? Bạn chỉ cần vạch nhẹ phần niêm mạc mắt lên để kiểm tra. Các phần cần kiểm tra đó là nhãn cầu, phần nhãn cầu trên và dưới.
  • Mỗi buổi sáng bạn cần thực hiện việc vệ sinh chỉ caafn sử dụng một chiếc khăn, thấm ướt và lau nhẹ vòng quanh mắt. Sau đó lấy ghèn và dịch mắt cho chú cún của bạn.
  • Nếu mắt chó có các phần lông rậm bao quanh khu vực mắt, bạn sẽ cần phải tỉa đi đám lông rậm đó. Nhưng cần phải cẩn thận để tránh đâm vào mắt chú chó của mình nhé!

Cách chăm sóc mắt cho chó

  • Bạn cũng cần phải sử dụng thuốc và xà phòng cẩn thận. Bởi vì nếu để rơi vào mắt thì sẽ không tốt cho cho chú chó của bạn đâu nhé. Bởi một số thành phần thuốc bôi da và xà phòng có thể làm cho mắt cho bị kích ứng.
  • Bạn có thể mua đồ bảo hộ chụp vùng đầu của chú chó lại để tránh thuốc và xà phòng vào mắt cún.
  • Ngoài ra, mắt cho cũng cần phải bổ sung thêm dưỡng chất. Giúp cho tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Các thực phầm giúp mắt chó thêm tinh tường đó là dầu cá, cá, thực phẩm tinh dầu.
  • Chỉ cần chăm sóc mắt cho chú cún nhà bạn cẩn thận một chút. Tránh để chú cún nghịch bẩn. Đặc biệt cần tránh để chân của chú cún bị bẩn vì nếu như mắt hơi ngứa. Chú cún sẽ lấy ngay chân của mình và dụi vào mắt. Như vậy sẽ làm cho mắt cún dễ bị mắc bệnh hơn.

Có lẽ qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm nhiều điều về cách chăm sóc thị lực cho chú cún nhà mình. Chỉ cần cẩn thận và một chút chu đáo của bạn cho chú cún. Như vậy, chó nhà bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh và có đôi mắt sáng. Hãy giữ gìn sự đáng yêu và vẻ đẹp trong sáng cho chú cún của bạn bằng cách “bảo vệ cửa sổ tâm hồn” cho chú cún nhé!