Trang chủ Vật Nuôi Cách chăm sóc chó Golden Retriver

Cách chăm sóc chó Golden Retriver

0
Chia sẻ

Cách chăm sóc chó Golden Retriver

Cách chăm sóc chó Golden Retriver có lẽ là điều mà nhiều người yêu giống chó này muốn biết nhất. Cách chăm sóc từ khi chú chó còn bé cho đến khi chú chó trưởng thành như nào. Thức ăn hàng ngày cung cấp cho Golden ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc sao cho chú chó thân yêu được tốt nhất.

Cách chăm sóc chó Golden Retriver

Trước tiên bạn cần có thời gian mỗi ngày từ 30 phút cho đến 60 phút để dắt chú chó đi dạo, chạy nhảy và vận động. Bởi đây là giống chó yêu vận động. Nếu không được lao động thì chú chó Golden của bạn sẽ bị béo phì vì tích lũy năng lượng nhiều.

Chăm sóc cho bộ lông thêm mượt mà:

 • Công việc chăm sóc bộ lông cho giống chó Golden thì bạn cần xác định là không hề đơn giản đâu nhé! Công việc đòi hỏi sự yêu thường động vật và cực cưng chiều chú cún. Vì chăm sóc lông cần diễn ra thường xuyên. Trung bình cứ 1 đến 2 ngày trên lần.
 • Với bộ lông khá dài và dày, cộng thêm việc yêu vận động. Chú chó nhà bạn sẽ cần phải gỡ rối và chải chuốt cho bộ lông thường xuyên.
 • Mỗi tháng bạn sẽ cần tắm cho chú cún ít nhất một lần và nhiều nhất là hai lần. Mùa hè ấm áp 2 lần, mùa đông giá lạnh thì chỉ một lần. Tắm nhiều quá sẽ không tốt cho sức khỏe của chú cún đâu nhé!

Cách chăm sóc chó Golden Retriver

 • Sau khi tắm xong, bạn cần cho chú chó của bạn ra máy sấy để sấy khô lông nhanh chóng. Lý do là vì bộ lông khá dày, nên nếu để khô tự nhiên thì sẽ rất là lâu và dễ khiến cho chú cún bị cảm lạnh và viêm phổi, bộ lông dễ bị mọc nấm mốc.
 • Đặc điểm bộ lông của chú cún Golden là bị rụng lông vào mùa hè và mùa xuân. Nên nếu gia đình bạn mà có người bị dị ứng lông chó mèo hoặc bị hen suyễn thì nên cân nhắc trước khi nuôi giống chó này.
 • Công việc hàng ngày cần phải làm là đánh răng, lau mặt cho chú cún của bạn. Nhưng cũng có thể mỗi tuần chăm sóc khoảng 2 lần, nếu như bạn quá bận rộn. Đây là điều cần thiết với chú chó Golden của bạn.
 • Bạn cần lưu ý phần lông dưới mắt của chó Golden có đặc điểm rất dày. Nên khi nước mắt chảy xuống sẽ đọng lại ở đây gây bết dính và khó làm sạch. Phần lông ở đây sẽ bị trông rất bẩn và khó làm sạch, nhìn qua thấy có màu ố vàng.

Cách chăm sóc chó Golden Retriver

Chế độ dinh dưỡng của chó Golden:

 • Giống chó này, bạn có thể yên tâm một điều là chúng rất phàm ăn. Nên có rất nhiều loại thức ăn cho chúng ăn, điều này có ý nghĩa là rất dễ nuôi. Mặc dù vậy bạn vẫn cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho chú chó cưng của bạn. Bởi vì chúng khá dễ bị béo phì, nếu ăn quá nhiều.
 • Lượng thức ăn hợp lý cho một ngày của chú chó Golden sẽ là từ 2.8% cho đến 3.5% trọng lượng của chú chó bạn nuôi. Nhưng cần lưu ý với những chú chó hay vận động và những chú chó nhỏ sẽ cần nhiều năng lượng hơn để có thể phát triển bình thường.
 • Trong chế độ ăn của chú chó Golden hàng ngày sẽ cần 22% cho đến 28% tổng khối lượng sẽ là protein. Lượng protein này sẽ được cung cấp từ cá, gà, lợn, thịt bò, trứng vịt lộn hay nội tạng động vật. Còn với 10% cho đến 16% khối lượng thức ăn sẽ là chất béo. Thường thì bạn không cần tính toán về chất béo, vì trong các loại thịt hay nội tạng thì lượng chất béo đã được cân bằng.
 • Bạn có thể bổ sung lượng chất béo từ mỡ cá, bơ, mỡ gà, dầu cá. Nhưng bạn chỉ nên bổ sung một cách gián tiếp bằng cách chiên xào các loại thức ăn khác. Còn số phần trăm còn lại là sẽ là lượng chất xơ, tinh bột và vitamin sẽ được bổ sung từ rau củ quả.