Trang chủ Vật Nuôi Cách chăm sóc các chú chó Bec Giê

Cách chăm sóc các chú chó Bec Giê

0
Chia sẻ

Cách chăm sóc các chú chó Bec Giê

Chó Béc giê, một giống chó được rất nhiều người yêu thích. Hầu như không có ai là không biết đến giống chó này. Một giống chó huấn luyện cực dễ, biết nghe lời, thường được sử dụng làm chó nghiệp vụ. Nhưng bạn lại chưa biết cách chăm sóc một chú chó Bec Giê như thế nào? Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về vấn đề này.

Cách chăm sóc các chú chó Bec Giê

Thông tin về loài chó Béc giê:

 • Bạn cần phải lưu ý trước khi định chọn mua một chú chó béc giê nào đó. Bởi không phải giống chó Béc-giê nào cũng tốt. Vậy bạn sẽ dựa vào điều gì để đánh giá đó là một chú chó tốt. Đó là tính cách, gia phả, sức khỏe,… của chú chó. Vậy nên ngay từ khi chuẩn bị mua chó béc giê bạn đã cần phải đặt ra những tiêu chí.
 • Bạn nuôi một chú chó béc giê nhằm mục đích gì? Bạn sẽ cần phải đặt ra tiêu chí cho chú chó béc giê của mình. Việc này đồng nghĩa với việc bạn cần phải mua chú chó có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Lưu ý khi chuẩn bị mua một chú chó mang về nhà:

 • Bạn không nên thay đổi chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt cũ của chú chó đó ngay lập tức. Mà bạn cần phải hỏi chế độ dinh dưỡng cũ để chú chó có thể được ăn giống vậy. Rồi dần dần mới thay đổi chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng.
 • Các thông tin cần thiết về chú chó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua. Có như vậy bạn mới biết cách giúp cho chú chó thích nghi với cuộc sống mới.
 • Bạn cần tránh việc đưa chú chó về khi thời tiết thay đổi vì nó có thể làm cho chú chó nhà bạn bị mắc bệnh. Vì chú chó rất mẫn cảm với sự thay đổi đột ngột cả về nơi ở lẫn khí hậu cùng một lúc.

Cách chăm sóc các chú chó Bec Giê

Việc tiêm phòng cho chó Béc giê:

 • Với những chú chó đã trưởng thành thì khả năng miễn dịch sẽ ở mức tốt nhất.
 • Còn những chú chó béc giê con thì hệ miễn dịch chưa phát triển đủ mạnh để chống lại các tác nhân gây bệnh. Bạn nên hỏi thông tin rằng chú chó này đã được tiêm vác-xin gì chưa? Tiêm những loại nào vào khoảng thời gian nào?
 • Sau đó bạn cần để ý lịch tiêm cho chú chó nhà mình. Với những chú chó nhỏ bạn cần phải tiêm cho chú chó sau từ 1 đến 2 tuần được chuyển về. Khi ấy chú chó đã quen dần với môi trường, tâm lí, sức khỏe cũng dần ổn định. Thời điểm này sẽ là thời điểm thích hợp để tiêm phòng.

Cách chăm sóc các chú chó Bec Giê

Chế độ dinh dưỡng của loài chó Béc giê:

 • Với từng độ tuổi chó béc giê sẽ được chăm sóc theo một cách thức khác nhau. Chế độ dinh dưỡng cũng vì vậy mà khác đi.
 • Lượng thức ăn cung cấp vào cơ thể cũng là một vấn đề cấp thiết cho chó béc giê. Nó quyết định đến sự phát triển và khả năng miễn dịch của chú chó.
 • Bạn cần cho chúng một khởi đầu tốt, dựa vào nền tảng đó chú chó có thể phát triển tốt. Không bị còi xương, suy dinh dưỡng, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh.
 • Lượng dinh dưỡng cung cấp cho chó béc giê có 3 nguồn chính là khoáng chất, nguồn thức ăn từ động vật và thực vật. Chỉ cần kết hợp một cách hợp lý 3 loại thức ăn trong mỗi bữa, chú chó nhà bạn sẽ phát triển tốt nhất. Sức khỏe tốt hơn, thể hình cân đối hơn.
 • Để có một bữa ăn tốt bạn cần phải tính toán sao cho bữa ăn thật cân đối giữa các bữa ăn. Bạn cần tránh việc cho chú chó ăn thừa thức ăn, ăn quá lâu. Bạn nên cất thức ăn ngay sau khi chú chó ăn xong. Điều này là cần thiết cho chú chó của bạn. Giúp chúng tránh được tình trạng biếng ăn.

Cách chăm sóc các chú chó Bec Giê

 • Không nên cho chú chó ăn quá nhiều, quá no. Điều này là không tốt cho sức khỏe. Bạn cần biết lượng sức ăn của chú chó để chế biến sao cho phù hợp. Ăn lần nào hết lần ấy, không nên nấu một lần mà ăn nhiều lần.
 • Bạn còn cần kết hợp với chế độ tập luyện hàng ngày. Có như vậy chú chó mới được khỏe mạnh và có tinh thần vui vẻ hơn. Cơ thể của loài chó béc giê cũng được phát triển một cách tốt hơn, cân đối hơn.
 • Bạn cần lưu ý: không nên cho chó ăn quá nhiều chất béo. Điều này sẽ khiến cho chú chó của bạn dễ bị mắc bệnh hơn. Bạn cần tránh việc tắm quá nhiều, điều này không tốt cho lông. Đặc biệt cần tránh việc đưa chó vào máy lạnh ngay sau khi tắm( rất dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt, nguy hiểm đến tính mạng của chú chó).

Chỉ cần mỗi ngày bạn yêu thương và quan tâm chú chó của mình hơn và để ý một chút. Chú chó sẽ luôn khỏe mạnh!