Trang chủ Handmade Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

0
Chia sẻ

Ngày Tết thì mọi người hay mua về để cắm trong nhà để trang trí ngày Tết. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để cắm được một lọ tầm xuân đẹp và mang đến nhiều tài lộc đến với nhà mình. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ 3 cách giúp cắm nụ tầm xuân đẹp và ấn tượng để trang trí nhà cửa trong dịp năm mới.
1.Cách cắm nụ tầm xuân giúp phát tài phát lộc

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

Đây được cho là kiểu cắm nụ tầm xuân phổ biến nhất được nhiều người áp dụng với ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ nhân dịp Tết Nguyên Đán thì những ngọn tầm xuân này được cắm ở trong những chiếc bình có họa tiết hoa văn cổ hay còn được cắm nhiều trong những chiếc bình có màu vàng đồng. Các bạn dùng một miếng xốp sau đó cắm hoa đặt sao cho vừa với cái miệng bình hoặc có thể cố định ở phía trên của miệng bình sau đó cắm những cành tầm xuân này vào miếng xốp. Những ngọn tầm xuân các bạn cắm đều ở hai bên sau đó tỏa rộng còn phần ở giữa thì cao lên giống như một vầng hào quang đang tỏa ra ở đằng sau mỗi vị Phật vậy trông vô cùng bắt mắt.

Ngoài ra các bạn có thể cắm kèm theo các loại hoa khác sẽ làm cho lọ hoa thêm sinh động và tươi mới hơn.

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

Để trang trí phần bên phía dưới miệng bình đồng thời che đi phần xốp hoa thì người ta còn sử dụng thêm những chiếc nơ ruy băng quấn vào nữa. Hoặc cũng có thể trang trí bằng những phong bao lì xì để tạo không khí ngày Tết thêm ấm cúng và vui vẻ.

2.Sáng tạo với tổ chim kết từ những nụ tầm xuân

Đây được đánh giá là cách cắm nụ tầm xuân rất độc đáo và ấn tượng. Thay vì chúng ta cắm vào lọ thì các bạn có thể dùng nụ tầm xuân để có thể làm thành một tổ chim giả sẽ tạo cảm giác năm mới đầm ấm và đoàn tụ. Để có thể làm được một tổ chim giả bằng nụ tầm xuân thì các bạn thực hiện cuộn những nhánh cây nhỏ hoặc có thể dùng xơ dừa để tạo thành một cái ổ tròn. Tiếp theo các bạn cắt ngắn những nhánh tầm xuân này rồi tiến hành chêm vào phía bên ngoài của những chiếc tổ chim để trang trí. Các bạn chú ý chêm làm sao cho những nụ tầm xuân này được đều nhau như vậy sẽ tạo cảm giác bắt mắt và đẹp hơn. Các bạn sử dụng dây thép li hoặc cũng có thể cố định những nhành tầm xuân sao cho uốn lượn theo chiếc tổ chim này là được. Để tổ chim nhìn sẽ tự nhiên và đẹp mắt hơn thì các bạn có thể cho vào đó một vài quả trứng giả.

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

Các bạn có thể mua những con chim giả ở ngoài chợ về để trang trí vào tổ chim hoặc tự mình làm một con cũng được. Sau dó các bạn hãy mang tổ chim này bày lên cành đào để trang trí.

3.Sử dụng hoa tầm xuân để kết thành một chiếc giỏ hoa nhỏ

Kiểu cắm hoa tầm xuân này được biến tấu trông lạ mắt hơn so với cách cắm hoa truyền thống. CÁc bạn cần gắn rêu giả để có thể phủ đều xung quanh một chiếc chậu hoa thủy tinh. SAu đó dùng kéo cắt ngắn thành từng đoạn tầm xuân. Tiếp theo dùng băng dính hoặc keo dán để cố định cành tầm xuân ra phía bên ngoài cùng là được. Sau đó các bạn tiến hành uốn những cành tầm xuân nào mềm để tạo thành một chiếc quai giỏ. Dùng dây thép để có thể cố định.

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

Bước cuối cùng đó chính là cắm hoa, các bạn hãy tiến hành cắm những bông hoa có độ tươi nhất và đẹp nhất vào trong chiếc giỏ này để tiến hành trang trí cửa nhà chào đón một năm mới sắp đến rồi.

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

 

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách để có được một lọ tầm xuân đẹp nhất và mang đến cho gia đình mình một sắc màu hoàn toàn mới. Những chiếc nụ tầm xuân chính là đại diện cho sức sống cho sự khởi đầu mới. Bởi vậy nên vào dịp Tết là người dân Việt hay mua nụ tầm xuân về nhà trưng bày. Hi vọng với những cách cắm mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ có một lọ tầm xuân thật ấn tượng để chơi Tết.

Cách bảo quản nụ tầm xuân với số lượng nhiều

– Sau khi mua nụ tầm xuân ở ngoài chợ về các bạn phải mở ra ngay để nụ tầm xuân không bị bí hơi,đọng nước dẫn đến tình trạng rụng bông hay màu bị nhòe.
– Tiến hành phân loại các màu riêng ra không để chung với nhau
– Đặc biệt chú ý tránh không để nụ tầm xuân bị dính nước vì màu sẽ bị phai ra ngay
– Không cắm vào trong chậu nước
– Tốt nhất là để khô hoặc cắm vào trong cát

Chúc các bạn một năm mới thật nhiều sức khỏe và niềm vui!!!!