Trang chủ Handmade Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên...

Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán

0
Chia sẻ

Hoa ly là loài hoa được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trong dịp Tết bởi vì loài hoa này có ý nghĩa may mắn và thành đạt trong năm mới. Hơn nữa hoa ly còn lâu tàn và có mùi thơm vô cùng đặc trưng. hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách cắm hoa ly đẹp nhất trong dịp Tết sắp tới.

1. Cách cắm hoa ly theo phong cách cổ điển

Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán
Cách cắm hoa ly này cũng thường hay sử dụng trong cuộc sống gia đình hàng ngày. Cắm hoa ly bằng cách cắt đều các cành để có thể tạo ra một vòng tròn to đều sau đó điểm thêm một vài cành hoa khác màu để tạo sự nổi bật và hài hòa về mặt màu sắc. Các bạn có thể cài thêm một vài cành lá để tạo sự tự nhiên cho lọ hoa. Cách cắm hoa này rất phù hợp trong dịp Tết vì nó thể hiện sự đoàn của một gia đình. Hãy nhanh tay thực hiện đi nào.

2. Cách cắm hoa ly tạo cảm giác vô cùng thanh nhã

Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán
Cách cắm hoa ly này sẽ tạo cho căn nhà của bạn một cảm giác vô cùng hài hòa vì màu sắc của hoa ly tương đồng với màu sơn nhà bạn hay cũng có thể nó hợp với số mệnh của bạn. Hiện nay hoa ly đã lai tạo để cho ra nhiều màu sắc khác nhau vì thế các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Thế nhưng các bạn cũng cần chú ý các loại hoa ly phải chọn chung một màu và những loại hoa phụ cũng cần có màu sắc hài hòa với hoa chính. Nếu bạn chọn màu sắc hài hòa thì có thể mang đến một tổng thể hoàn hảo đồng thời có thể giúp hoa ly tôn lên được nét đẹp của nó. Tốt nhất các bạn nên chọn hoa ly trắng vì nó tạo nên sự trang nhã và lịch sự nhất.

3.Cách cắm hoa ly trong bình trụ để bày lên ban thờ

Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán
Loại bình hoa này có kiểu dáng khá gọn gàng và nhẹ nhàng vì thế thích hợp để chúng ta cắm hoa bày ngày Tết trên bàn thờ tổ tiên. Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Hoa ly: 5- 7 cành ( các bạn nên chọn những cành ly có màu trắng hay hồng nhạt, cành ly dài một chút để khi các bạn cắm thì tạo cảm giác chiếc bình cao hơn và thanh thoát hơn )

– Các loại hoa phụ : có thể mua thêm vài cành hoa sao hay hoa baby hoặc hoa giấy nhỏ để điểm thêm. Có thể mua thêm một vài cành măng để trang trí thêm cũng được

– Dụng cụ: 1 bình hoa hình trụ phù hợp( các bạn có thể chọn bình thuỷ tinh hoặc bình sứ ). Để trang trí hoa thì các bạn có thể sử dụng thêm dây ruy băng để làm nơ buộc.

4. Cách cắm hoa ly kiểu ngắn

Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán
Theo cách cắm truyền thống thì hoa ly thường được cắm các cành dài, thế nhưng theo kiểu hiện đại thì các bạn có thể cắt ngắn bớt cành đi vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của nó. Đối với cách cắm này thì các bạn chuẩn bị một chiếc bình vuông sau đó cho lá xanh vào trong đó hoặc có thể đặt miếng xốp xanh vào trong đó rồi sau đó tiến hành cắm hoa thôi. Các bạn nên chọn thêm một vài bông hoa phụ để tô điểm cho chiếc bình của chúng ta có thể chọn những bông hoa có màu sắc tương phản với hoa ly để làm nổi bật hơn những bông hoa ly thanh tao và nền nã này. Cách cắm hoa ly này rất đơn giản và thuận lợi để chúng ta trang trí cho nhiều không gian khác nhau.

5. Cách cắm hoa ly tươi tắn tự nhiên

Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán
Đối với cách cắm này các bạn nên chọn những cành càng dài thì càng đẹp tốt nhất vẫn để nguyên gốc. Sau đó các bạn mang cắm vào trong bồn có chứa đất rồi phủ lên trên mặt một lớp rêu giả để trang trí. Như vậy trông cành ly của bạn sẽ tự nhiên hơn giống như là do bạn trồng vậy. Cách cắm này vô cùng tự nhiên đặc biệt còn giúp bạn giữ được những nét tự nhiên nhất của cây hoa.

Cách cắm hoa trang trí cho phòng khách trong dịp Tết Nguyên Đán

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những cách cắm hoa tự nhiên nhất để phục vụ cho dịp Tết nguyên đán sắp tới. Nhờ vào cách cắm hoa này các bạn sẽ làm cho căn nhà có thêm sắc xuân và không khí Tết ngập tràn mọi không gian. Mỗi cách cắm hoa khác nhau sẽ mang đến màu sắc cũng như ý nghĩa khác nhau cho căn nhà của bạn. Hãy tham khảo nhiều những cách cắm hoa mà chúng tôi giới thiệu để chuẩn bị cho căn nhà mình một không gian tràn ngập sắc hương của hoa cỏ mùa xuân. Hi vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích thật nhiều cho các bạn trong năm mới sắp tới này.

Chúc các bạn có một năm mới an khang thịnh vượng nhé!!!!