Trang chủ Handmade Cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo cho dịp Tết Nguyên...

Cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới

0
Chia sẻ

Hoa hồng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa thế nhưng ít ai biết được nó còn mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp đó là mang nhiều may mắn và sự vui vẻ đến cho năm mới. Thế nhưng đối với mỗi cách cắm thì sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau vậy nên các bạn cần chú ý đến điểm này nhé. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo đó là cắm theo hình chiếc kim tự tháp. Cách cắm này mang đến cho không gian nhà bạn một hơi thở mới đồng thời làm cho không khí xuân len lỏi đến từng không gian trong nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu các bạn cần chuân bị:

– 20 bông : Hoa hồng, dương xỉ
– Cành cây khô, xốp chuyên dùng cắm hoa
– Dụng cụ : Kéo, băng dính, dây buộc và đế cắm hoa dạng đĩa có màu trắng

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới
Để cắm được một lẵng hoa hồng đẹp và giữ được lâu thì các bạn cần chú ý đến bước chọn mua hoa nhé. Khi mua nên chọn những bông hoa tươi nhưng không nên chọn những bông nở to quá nên có nụ vì như vậy sẽ để được lâu hơn. NÊn chọn những cành cây thẳng bông hoa phải có màu sắc tươi sáng và bụ bẫm cành cây thì mập không chọn những cành còi cọc.
Tiếp theo các bạn mang miếng xốp chuyên dùng cho cắm hoa đi ngâm để hoa có thể giữ được lâu hơn. Sau đó các bạn sử dụng dây buộc để cố định phần đế cắm hoa. Có như vậy thì khi cắm lẵng hoa mới không bị đổ hay xiêu vẹo.

Bước 2

Cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới
Các bạn chú ý kiểu cắm hoa này có hình dạng giống như kiểu tam giác cho nên các bạn cần chuẩn bị thêm lá dương xỉ để cắm ở xung quanh. Để lẵng hoa nhìn tự nhiên nhất thì các bạn có thể bao phủ thêm một lớp rêu xanh nữa.

Bước 3

Cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới
Tiếp theo các bạn tiến hành cắm các bông hoa hồng lần lượt theo dạng hình tháp. Các bạn tiến hành cắm bông hoa lớn ở phía dưới còn những bông nhỏ thì xếp ở bên trên theo thứ tự cao dần đến đỉnh là được. Tại vị trí những không gian trống các bạn tiến hành tô điểm thêm bằng cách sử dụng các cành lá dương xỉ có kích thước lớn và những cành cây khô để lấp đầy những khoảng trống như vậy lãng hoa nhìn mới bắt mắt và tự nhiên hơn.

Thành phẩm

Như vậy là các bạn đã cắm xong cho mình một lẵng hoa vô cùng xinh đẹp với một phong cách hoàn toàn mới theo dạng hình kim tự tháp. Chắc chắn bạn sẽ tạo được một ấn tượng ngay khi lần đầu tiên nhìn thấy bởi những bông hoa này tạo cảm giác như đang đua nhau khoe sắc vô cùng rạng rỡ và hấp dẫn người khác. Đặc biệt nó làm cho không gian trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới

với cách cắm này các bạn có thể sử dụng để trang trí phòng khách của gia đình nhân dịp năm mới sắp đến. Đặc biệt nó rất hợp khi bạn cắm vào lẵng to để bày tại góc chính của phòng khách chắc chắn sẽ làm cho không gian gia đình bạn ngập tràn trong sắc xuân đón năm mới.
Cách 2
Các bạn tiến hành cắm trên một mặt phẳng làm bằng xốp. Chúng ta cũng có thể đặt miếng xốp trên 1 cái đĩa sâu lòng hoặc nếu không cũng có thể cắm trực tiếp tấm xốp gắn trên vị trí miệng bình đều được nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chọn cho mình những cành hoa thẳng cao nhất sau đó tiến hành cắm tại vị trí chính giữa của miếng xốp. Các bạn cần chú ý cắm sát ngay vị trí mép bên ngoài của miếng xốp.

Bước 2: Sau đó các bạn tiến hành chọn cho mình 4 bông có dáng hơi cong vì như vậy khi cắm sẽ đẹp hơn rất nhiều đặc biệt nó còn tạo cho bình hoa có một độ mềm mại nhất định. Tiếp theo các bạn thực hiện cắm 2 bên bông hoa chính, mỗi bên 2 bông. Khi cắm cần chú ý phải cắm làm sao cho thật cân đối đặc biệt độ cao của những bông hoa cần bằng nhau.

Bước 3: Các bạn thực hiện cắm tầng 2 bằng việc bắt đầu với bông hoa ở vị trí chính giữa sau đó tiến hành cắm tiếp các bông còn lại ở 2 bên bông hoa chính.

Bước 4: Tiếp tục các bạn cứ thực hiện cắm như thế cho đến khi tầng ở gần sát ngay vị trí miệng bình thì thôi.
Cách cắm hoa hồng như sau: bình trong
Đối với cách cắm này thì các bạn chú ý chọn những bông hoa có cành cong tạo sự mềm mại và uyển chuyển. Những cành này sử dụng để cắm tại vị trí thấp ở gần miệng bình còn các cành thẳng thì dùng để cắm ở vị trí giữa.

Bước 1: Đầu tiên các bạn thực hiện cắm ở vị trí tầng 1, khoảng 7 bông ở ngay sát miệng của chiếc bình. Khi cắm chúng ta sẽ thực hiện cách cắm chéo chân và nông dâng lên gần vị trí miệng của bình như vậy sẽ tạo cảm giác hoa xòe rộng ra.

Bước 2: Các bạn thực hiện cắm thêm các bông ở tầng 2 nhưng chú ý cần cao hơn cách cắm hoa ở tầng 1, cũng cắm chéo chân và so le với tầng 1. Ở tầng này thì các bạn chỉ cắm khoảng từ 6- 7 bông thôi là được.

Bước 3: Tiếp theo tiến hành cắm thêm hoa ở tầng 3 đối với tầng này thì chúng ta lại cắm cao hơn hẳn so với tầng 2 nhé. Đừng quên vẫn cắm so le với tầng 2.

Bước 4: Tại vị trí giữa lọ hoa các bạn tiến hành cắm thêm vài cành hoa khác để không bị thừa ra khoảng không gian nào. Sau đó chỉ cần điều chỉnh lại các cành hoa là được.

Cách cắm hoa hồng vô cùng độc đáo cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn rất nhiều cách cắm hoa vô cùng độc đáo để mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những cách cắm đơn giản có thể góp phần làm cho không gian nhà bạn có nhiều màu sắc hơn trong năm mới.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!