Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Thông thường thì những anh chàng sẽ không quen cắm hoa vậy nhân ngày mùng 8-3 này hãy tạo cho các nàng những điều bất ngờ và thú vị bằng cách tự tay cắm lọ hoa để trang trí nhà cửa. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những cách cắm hoa đẹp nhất không chỉ phục vụ cho riêng ngày mùng 8-3 mà còn cả những dịp đặc biệt khác trong một năm. Đây là một cách để những chàng trai có thể biểu lộ tình cảm của mình với mẹ, vợ, người yêu của mình. Chắc chắn những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp và hạnh phúc.

Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Hoa hồng

– Hoa salem

– Lá nguyệt quế

– xốp xanh hay xốp trắng đều được ( tùy theo kích thước của bình hoa mà các bạn cắt hoa sao cho cân xứng )

Cách chọn mua hoa tươi :

Ngày nay việc mua hoa tươi đã dần trở thành một nhu cầu vô cùng cần thiết đối với mọi người phù hợp với nhu cầu khác nhau. Hoa xuất hiện trong nhiều dịp khác nhau và sự kiện khác nhau trong cuộc sống. Khi đi mua hoa chúng ta toàn có tâm lí chọn mua bừa mà không quan tâm xem chất lượng hoa như thế nào. Có nhiều người bị người bán hàng qua mặt vì người ta sử dụng thuốc làm hoa tươi nhưng đến khi mua về thì hoa lại chỉ để được trong một thời gian ngắn. Hãy tham khảo một số tiêu chí chọn hoa mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể chọn được những bông hoa đẹp nhất.

Tiêu chí chọn hoa tươi

Khi chọn hoa bạn nên chọn những bông hoa còn đủ thân và lá. Hoa tươi thật thì cả lá ,hoa,cành.. đều rất tươi. Thân bông hoa phải xanh, cứng và thẳng, lá của hoa phải trông cứng cáp, khỏe mạnh, có màu xanh đậm, không bị héo hay vàng. Chọn hoa có màu sắc còn tươi sáng, cánh hoa khỏe, cứng cáp, bạn có thể thử bằng cách đặt nhẹ lòng bàn tay lên đỉnh bông hoa để thử độ cứng của bông hoa, cánh hoa của hoa cũ có phần mềm hơn hoa mới. Hoa cũ thường lớp xanh bên ngoài thân và lá không còn bóng và không được cứng cáp, với hoa bảo quản lạnh thì thường bị héo rất nhanh khi mang ra ngoài nắng.

Cách chọn hoa lan tươi:

Đối với hoa lan thì các bạn cần chú ý đến màu sắc nhiều hơn khi chọn vì hoa tươi sẽ có màu sáng bóng hơn nữa phần cuống và thân sẽ khỏe và cứng cáp. Ngược lại nếu hoa chất lượng kém thì sẽ có màu nhạt và đặc biệt phần cuống rất mềm , cong, nhiều nụ hoa trông khô và không có sức sống.

Cách chọn hoa hồng tươi

Các bạn cần chú ý đến phần nụ và gai của hoa. Những bông hoa tươi thì phần thân sẽ có màu xanh tự nhiên, bông hoa chắc chắn và gai không bị dễ gãy rụng. còn đối với hoa chất lượng kém thì nụ hoa không mọc thẳng mà hơi gục hơn nữa gai dễ bị rụng và cánh hoa hơi bị cháy xém ở bên ngoài hoặc hơi ngả sang màu vàng nhạt.

Các bước thực hiện:

Bước 1

Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3
Đầu tiên các bạn cắt tấm xốp xanh có độ dày bằng nhau khoảng 1cm thành từng miếng sau đó mang đi ngâm trong nước một lúc để cho miếng xốp được ngậm đầy nước vì như vậy khi cắm hoa sẽ dễ dàng và còn làm cho hoa được tươi lâu.

Bước 2

Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3
Tiếp theo các bạn sử dụng những que tăm để ghim miếng xốp trắng vào miếng xốp xanh. Để miếng xốp được giữ chặt thì các bạn nhớ ghim chéo nhau. Thế nhưng các bạn nhớ là phải để chừa lại khoảng trống để sau này còn cắm hoa salem và lá nguyệt quế nữa.
Bước 3

Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt bỏ phần lá của hoa hồng, rồi tách hoa ra thành từng bông một, lưu ý chỉ để lại khoảng từ 3 – 4cm phần cành là được. Tiếp theo các bạn cắm phủ kín hết toàn bộ phần bề mặt xốp xanh.

Bước 4

Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3
Lá nguyệt quế các bạn cũng tiến hành cắt ngắn để lại khoảng từ 4 – 5cm. Tiếp theo các bạn thực hiện cắm những chiếc lá nguyệt quế này vào vị trí xung quanh hoa hồng để có thể tạo thành một lớp viền ở bên ngoài có màu xanh.

Bước 5

Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3
Tương tự các bạn thực hiện cắt với hoa salem cũng để lại khoảng từ 4 đến 5 cm. Các bạn có thể thay thế hoa baby cho hoa salem nếu không mua được. Bước cuối cùng các bạn chỉ cần cắm vào giữa hoa hồng và lá nguyệt quế là đã có thể hoàn thành xong cách cắm hoa này rồi.

Thành phẩm

Cách cắm hoa hồng đẹp và độc nhất cho ngày mùng 8-3
Chỉ với những bước đơn giản là các bạn đã có ngay một món quà ý nghĩa để dành tặng những người phụ nữ đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời bạn. Cách làm hết sức đơn giản hơn nữa lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thật hạnh phúc nhé!!!