Chia sẻ

Bạn có muốn dành tặng cho các thầy giáo, cô giáo kính yêu của mình một bình hoa thật đẹp và ý nghĩa do chính tay bạn làm không. Đặc biệt nếu bạn tặng lãng hoa vào đúng ngày 20/11 thì một món quà sẽ vô cùng ý nghĩa đó. Sau đây cachlammoi.com sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa chủ đề 20/11 nhé.

Cách 1

Chuẩn bị :

. hoa tươi: hoa hồng màu vàng nhạt, hoa stock màu tím nhạt, hoa cát tường màu tím

. Quả cầu xốp tròn, chậu hoa

. Kéo, miếng xốp, dao, dây chun

1.

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Bạn hãy cắt 5 cành hoa hồng, tỉa hết lá ở phía dưới cành đi nhé, bạn cắt cành hoa để chiều dài cành gấp 3 lần chiều cao của chiếc chậu. 5 cành hoa được chập lại và buộc túm với nhau bằng một sợi dây chun. Bạn cắt miếng xốp để cắm hoa đi ngâm nước nhé, miếng xốp này chứa nước sẽ giúp cho hoa được tươi lâu đó, bước sau khi miếng xốp đã được ngâm nước xong ta đặt miếng xốp vào chậu, bạn chú ý là miếng xốp phải thấp hơn miệng chậu cỡ 2 cm nhé. Cành hoa hồng đã được buộc với nhau bạn cắm nó vào giữa mặt xốp, phía trên bạn gắn một quả cầu xốp chứa nước, cắt ngắn các bông hoa hồng và cắm nó vào quả cầu xốp. Những vị trí nào còn thiếu hoa bạn nhớ cắm hoa bổ sung vào nhé.

2.

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Ngoài những bông hoa hồng vàng bạn có thể cắm xen kẽ các bông hoa cát tường tím cho quả cầu hoa thêm rực rỡ sắc màu. Hoa stock màu tím bạn cũng cắm nó xen kẽ vào hoa hồng với hoa cát tường. Bạn nhớ cắm thêm những chiếc lá xanh vào các khoảng trống nhỏ giữa các bông hoa để tạo màu xanh của lá, nhìn bông hoa thêm thật hơn.

3.

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Bề mặt chậu hoa bạn cũng có thể trang trí bằng cách cắt ngắn một vài bông hoa stock tím, hoa cát tường cắm vào chậu hoa. Bề mặt xốp phía trên khá trống và trông không đẹp vì vậy bạn có thể tinh ý phủ kín nó với rêu xanh.

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Thành phẩm

cách cắm hoa chủ đề 20/11

 

Chỉ sau mấy bước đơn giản như vậy là bạn đã làm xong chậu hoa với quả cầu hoa điểm sắc tím dịu dàng lãng mạn. Bạn có thể thay đổi màu sắc giữa các bông hoa tùy ý theo cách của riêng bạn nhé. Ngày 20/11 này chính là dịp để  bạn có thể trổ tài khéo tay của mình bằng cách cắm 1 chậu hoa nhỏ xinh gửi tới các thầy cô nhé.

Chuẩn bị :

. Hoa tươi: hoa cát tường màu tím, hoa hồng trắng, hoa tulip trắng, hoa mao lương trắng, hoa baby

. Lá hoa, bình cắm

. Kéo, dao, dây trang trí, xốp cắm hoa

1.

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Sau khi cắt xong xốp cắm hoa, bạn mang miếng xốp đi ngâm nước. Mặt xốp cao hơn bình cỡ 2 cm. Bạn lấy dao gọt bớt các cạnh thừa ra của miếng xốp để bình hoa nhìn gọn hơn. Vì chiếc bình hoa trông khá bé nên khi cắt cành hoa bạn phải chú ý cắt bớt lá và ngắn đi sao cho phù hợp với bình. Chỉ nên cắm 3 cành hoa lên mặt xốp thôi, các cành nhỏ còn lại cắm xung quanh.

2.

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Bạn cắt  tỉa các cành hoa và lá xanh rồi cắm hoa và lá quanh viền mép chiếc bình. Bông hoa sẽ được cắm với góc nghiêng 60 độ, cánh hoa hướng ra ngoài. Hoa cát tường tím cắm ở góc bên phải còn hoa hồng thì cắm ở phía ngược lại. Bạn hãy cắm hoa mao lương ở cạnh hoa cát tường, bông hồng thứ 3 cắm sát vào bông hồng thứ nhất. Các vị trí trống còn lại bạn cắm thêm hoa mao lương, hoa hồng, hoa tulip, bạn nhớ phối màu giữa các bông hoa sao cho hài hòa và đẹp nhất nhé.

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Bạn đừng quên cắm hoa baby vào bình để trang trí nhé. Hãy cắm hoa xen kẽ với các bông hoa còn lại. Phía thân bình bạn có thể trang trí bằng dây màu, bạn cuốn dây mấy vòng quanh bình và dùng một chiếc nơ đính lại là xong.

Thành phẩm

cách cắm hoa chủ đề 20/11

Như vậy là bạn đã có một bình hoa đẹp rùi đó. Trước khi tặng quà bạn nhớ chuẩn bị một tấm thiệp nhỏ để ghi những lời chúc tốt đẹp mà bạn muốn nhắn nhủ với thầy cô của mình nhé. Bạn có thể mua thiệp ở các cửa hàng lưu niệm hoặc cửa hàng bách hóa, siêu thị, bạn mua thiệp màu về tự trang trí vẽ hình, hoặc dùng giấy bìa tự làm thiệp. Với tất cả sự chuẩn bị tỉ mỉ chu đáo của bạn mình tin rằng thầy cô của bạn sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc, cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho họ và thậm chí sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Với 2 cách cắm hoa đơn giản, đẹp mình đã nêu ở trên thì mình xin chúc bạn cắm hoa thành công, bạn hãy cắm cho mình một bình hoa xinh xắn gửi tặng thầy cô nhân ngày 20 tháng 11 nhé.