Trang chủ Ẩm Thực Cách bày hoa quả đẹp mời khách trong dịp Tết Nguyên Đán

Cách bày hoa quả đẹp mời khách trong dịp Tết Nguyên Đán

0
Chia sẻ

Cắm hoa đẹp trở nên trào lưu còn trình bày một mâm hoa quả đẹp trong ngày tết có khó không? Và bạn có quan tâm đến điều đó không? Hãy cùng chúng tôi học cách bày hoa quả siêu đẹp đãi khách trong dịp tết này nhé!

Tết này bạn có nhiệm vụ cắm hoa và trang trí cửa nhà bàn thờ, và không thể thiếu được trang trí mâm hoa quả trên bàn nhà. Không có gì phải xoắn nha các bạn ơi, không biết thì học thôi, học năm nay không đẹp thì năm tiếp chắc chắn bạn sẽ là một người nghệ sĩ đó, cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả đều đẹp mắt hết thì còn gì bằng nữa. Hãy học cách trang trí trình bày mâm hoa quả ngày tết thôi các bạn ơi.

Với một vài bức ảnh gợi ý sau đây cho việc trình vày các món ăn, các món hoa quả cho gia đình và để ghi điểm với nhà chông nhé. Với bữa cơm mà có các món ăn được trình bày đẹp thì còn gì phải nói nữa rồi. Nó là một trong những thức ăn tinh thần giúp cho chúng ta ăn ngon hơn đó.

Ngày nay không chỉ ăn ngon mà còn phải nhìn đẹp trang nhã nữa nha các bạn. Và hơn nữa nấu ăn là một nghệ thuật người trang trí món ăn cũng là một nghệ sĩ. Trong bữa cơm đâu phải chúng ta chỉ có ăn bằng miệng đâu mà để tạo được cảm hứng ăn thì đôi khi chúng ta phải xem món ăn đó đẹp có vừa mắt hay không. Điều đó giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn đó.

Chỉ cần khéo tay một chút thôi không cần quá cầu kì thì ta đã có thể tạo nên một đĩa hoa quả thật đẹp mắt để cho gia đình thưởng thức rồi đó.

Nguyên liệu

-kiwi  3 trái

-lê  1 trái

– cam 1 trái

– hoa lan tím 1 bông

– Dụng cụ: dao cắt tỉa, đĩa tròn trắng

Cách bày hoa quả đẹp mời khách trong dịp Tết Nguyên Đán

1.Bước đầu tiên ta cần xử lý quả cam, ta tiến hành gọt vỏ cam và tiến hành cắt lát mỏng trái cam nhé. Tiếp đó bạn lấy đĩa ra và xếp các trái cam vào với nhau, chồng lên nhau một chút cho nó đẹp nhé.

Cách bày hoa quả đẹp mời khách trong dịp Tết Nguyên Đán

2 Tiếp theo với lê bạn tiến hành gọt vỏ và bổ thành 8 miếng ( tùy theo bạn thấy miếng như nào là vừa nhé), rồi sau đó bạn để nó lên vòng tròn các lát cam.

Cách bày hoa quả đẹp mời khách trong dịp Tết Nguyên Đán
3.Tiếp đến phần cuối cùng bạn tiến hành cắt lát mỏng các quả kiwi nhé, nhớ bỏ vỏ đi nhé và sau đó bạn xếp kiwi theo chiều dài, bạn xếp kín kiwi vòng quanh đĩa cam nhé.

Thành phẩm

Hãy làm mới chiếc mâm ngũ quả bàn trang trí trái cây nàh bạn trong dịp tết nguyên đáng năm nay thôi các bạn ơi. Cách làm đơn giản không quá khó khăn nha các bạn. Để cho đĩa hoa quả thêm đẹp nữa thì bạn chuẩn bị một bông hoa lan và đặt lên đĩa nhé, như vậy là bạn đã hoàn thành đĩa hoa quả rồi đó. Với các làm đĩa hoa quả như vậy thật đơn giản đúng không nào, không tốn công sức và thời gian là bao nhiêu. Một đĩa hoa quả bao gồm cả 4 màu sắc đẹp làm sao. Hãy trổ tài khéo léo của mình trước các vị khách nhé các bạn.

Cách bày hoa quả đẹp mời khách trong dịp Tết Nguyên Đán
Chắc chắn nhà bạn bố mẹ bạn sẽ rất hài lòng với mâm ngũ quả trang trí nhà bạn nha. Không khó khăn như bạn nghĩ đâu, cứ học theo từng bước này thôi nha, làm được hãy chụp hình và post lên page tha thu với bạn bè thôi nào. Không chỉ đẹp mà bạn trở thành người phụ nữ đảm đang nhất nhà, khách khứa sẽ khen bạn nở lòng nở dạ luôn nha. Chúc bạn thực hiện thành công và đón Tết vui vẻ! Hãy chia sẻ thắc mắc và khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện để giải đáp nhé!

Cách bày hoa quả đẹp mời khách trong dịp Tết Nguyên Đán

Ngoài ra còn rất nhiều bài viết dạy cách nấu ăn cắm hoa trong dịp tết này hãy theo dõi trang để biết  nhiều hơn nha các cô gái. Mỗi lần như vậy kinh nghiệm của bạn ngày càng nhiều và sẽ khéo tay ngay thôi. Chúc bạn tết vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh người thân yêu của mình nha.