Trang chủ Ẩm Thực Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

0
Chia sẻ

Giò chả là một trong những món vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam ta. Hơn thế nữa giò chả còn là một trong những món không thể thiếu được trong các mâm cỗ hay ngày tết. Hôm nay xin mời các bạn cùng cachlammoi.com đi tìm hiểu cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn.

Trong mâm cỗ Việt Nam tùy từng nơi thường có 2 bát 4 đĩa, có nơi khác nhưng giò chả luôn luôn chiếm 1 trong số đĩa được bầy biện ra. Tuy nhiên theo cách bày biện thông thường vốn không đẹp mắt và không được ưa chuộng. Nay xin mời các bạn tham khảo một số các bày biện sau đây.

giò lụa

Giò lụa là một món giò có từ lâu đời trong nền văn hóa Việt Nam ta. Giò lụa được người dùng biết đến trong mâm cỗ rất nhiều vì nó sẽ là một đặc sản của rất nhiều nơi. Giò lụa được cấu tạo nên từ thịt lạc say nát và bó trong lá chuối hoặc với ngày nay hiện đại hơn người ta có khuôn bó giò.

Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Ngày nay, xã hội phát triển nên nhiều cơ sở làm giò lụa xuất hiện và giò lụa được bày bán rất nhiều ở siêu thị. Nhưng việc mọi người lo nghĩ về vấn đề an toàn thực phẩm ngày nay nên nhiều người ngại mua ở chợ. Vậy hãy cùng nhau học cách làm giò lụa nhé.

giò bò

Giò bò là một thể loại giống giò lụa. Nó có cách làm y như giò lụa nhưng chỉ khác với việc giò lụa dùng thịt lợn để say còn giò bò thì dùng thịt bò để say.  Giò bò khi hấp nên sẽ có mùi vị thơm ngon của thịt bò và khi bạn bóc lớp bọc bên ngoài ra sẽ thấy ngay màu đỏ của giò bò thơm ngon thật tuyệt.

Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Nếu thông thường mọi năm nhà bạn hay ăn giò lợn thì tại sao năm nay không thay đổi khẩu vị một chút bằng vài khoanh giò bò nhỉ. Vì thịt bò có vị gây nên khi làm người ta thường cho rất nhiều hạt tiêu vào để hạn chế vị gây của bò nhé.

Giò xào

Giò xào là một hình thức mới, nó được chế biến chính từ thịt lợn. Giò xào có cách làm riêng, không dùng cách làm chung như 2 loại giò trên. Với giò xào thì người ta thái nhỏ thịt lợn ra rồi xào cho thịt xăn lại như vậy ăn sẽ ngon hơn. Giò xào không chỉ có riêng mỗi thịt lợn mà nó còn có thêm cả mộc nhĩ nữa. Sau khi xào xong thịt lợn với mộc nhĩ người ta cho vào khuôn và tiến hành ép giò sao cho giò chặt lại với nhau hết mức có thể. Giò xào thì ta càng ép chăt ăn càng ngon nhé các bạn.

Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Với giò xào thì cách làm của nó cũng không quá là phức tạp, chỉ cần có một chút khéo léo là bạn có thể gói ngay một khoanh giò xào ngon cho cả nhà rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không học cách gói giò xào của chúng tôi.

Sau đây xin mời bạn tham khảo một số cách trang trí giò cho ngày Tết và mâm cỗ.

Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Đây là một kiểu trang trí giò cơ bản nhất mà chúng ta ai cũng biết.
Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Với kiểu này thì bông hoa hồng ở chính giữa tạo nên điểm nhất cho cả đĩa giò.Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Với kiểu này thì nó cần một chút kì công hơn đó các bạn.Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Đây là kiểu truyền thống mà chúng ta thường thấy.
Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Một chút rau cỏ gia vị làm nên đĩa giò đẹp như vậy.Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Với kiểu này miếng giò tạo thành cánh quạt và bông hoa ở giữa vô cùng đẹp đó bạn.Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Một chút độc và lạ tạo nên một sản phẩm không tưởng.Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Kiểu này chỉ cần một quả ớt là chúng ta có thể thành công rồi. Tuy đơn giản nhưng mà không hề đơn điệu nhé.Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn Cách bày đĩa chả giò đẹp cho mâm cỗ thêm hấp dẫn

Chúc các bạn thành công với các cách trang trí trên đây!