Cách bảo quản đông thực phẩm mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

0
Chia sẻ

CÁCH BẢO QUẢN ĐÔNG THỰC PHẨM MÀ VẪN GIỮ NGUYÊN CHẤT DINH DƯỠNG

Vào những ngày mùa đông có thể xảy ra các tình trạng như lũ lụt, bão…Nguồn thức ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong những ngày khắc nghiệt này rất khó tìm. Các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng những món ăn để chống lũ, chống bão. Nhưng các thực phẩm bạn dự trữ có còn giữ được chất dinh dưỡng có trong món ăn như lúc ban đầu, đó là một điều đáng lo. Và với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ta dự trữ đồ ăn vào những ngày đông mà không mất chất dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mẹo nhỏ trữ đông thực phẩm mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng này.

1. Đối với món bánh nướng ta cần bảo quả theo phương pháp dùng giấy nến bọc bánh lại sau đó cho vào hộp nhựa sau đó đậy nắp kín lại. Hoặc có thể theo cách Bọc kín với màn bọc hoặc hộp đựng thực phẩm, phương pháp này sẽ an toàn hơn những hộp nhựa và giấy nhôm, sẽ giữ đồ ăn được lâu hơn mà không bị biến chất. Với phương pháp bảo quản bánh nướng này thì ta sẽ giữ được bánh lâu hơn trong những ngày đông mà bánh vẫn còn nguyên chất. Các nước xứ lạnh họ hay dùng phương pháp này để bảo quản thức ăn.

Cách trữ đông thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

2. Thứ hai là bảo quản rau củ. Ta bắt nước lên đun sôi sau đó chần rau củ sơ qua nước nóng sau đó vớt ra cho vào thau nước đá cho nguội. Sau đó ta cho vào bì ni lông cột kín lại, đối với bắp ngô thì ta có thể tách hạt sau đó cho vào bì bảo quản. Phương pháp này cũng rất hiệu quả để có được những món rau củ thật ngon trong những ngày đông. Ta cho các loại rau củ vào tủ đông để bảo quản, khi chế biến ta lấy ra để cho rau củ mềm diệu lại mới đem đi chế biến.

Cách trữ đông thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

3. Thứ ba là về bảo quản các loại sốt và súp thì ta múc vào những chiếc ly nhựa có nắp, ta múc đầy ly sau đó đậy nắp thật kín lại không cho hơi bay vào. Như thế thì món sốt của ta sẽ giữ được mùi vị cũng như chất dinh dưỡng ban đầu.

Cách trữ đông thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

4. Thứ tư là về việc bảo quản thịt. Thịt ta đem xay nhuyễn sau đó ta viên thịt thành những kích cỡ vừa ăn, chồng 2 cục thịt viên lên nhau với một lớp giấy cách của hai cục thịt. Sau đó ta quấn thịt lại bằng một miếng giấy lớn để giữ được chất dinh dưỡng lâu hơn. Ta cho vào ngăn tủ lạnh để bảo quản một khoảng thời gian lâu nhưng vẫn giữ được hương vị và chất như lúc ban đầu.

Cách trữ đông thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

Ta ghi lại những thực phẩm bỏ tủ đông khi nào để dùng cho hợp lý. Đây chỉ là mẹo nhỏ để giúp giữ thức ăn lâu hơn và vẫn giữ nguyên chất chứ không phải là phương pháp tuyệt đối. Vì thế đây là những mẹo dành cho những người bận rộn hay những trường hợp bão lũ thôi. Còn chúng ta hãy mua thực phẩm mới, tươi để chế biến.

Cách trữ đông thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

Với các mẹo nhỏ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh rất lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng như lúc ban đầu thì giờ đây ta không còn lo ngại khi phải sợ các món ăn trong tủ lạnh sẽ không đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Cách trữ đông thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

Trong những trường hợp bão lũ không đi mua những thực phẩm tươi mới được thì ta vẫn có thể lấy những thực phẩm đã dự trữ để chế biến món ăn, chắc chắc nó sẽ rất ngon như những thực phẩm tươi mới. Đừng lo ngại về vấn đề thực phẩm bỏ tủ lạnh nữa. Bây giờ thì bạn có thể đi làm mà không phải bận rộn chạy về sớm để mua đồ ăn để nấu cho cả nhà rồi. Một phương pháp trữ đông thực phẩm vô cùng hiệu quả và rất có lợi đấy.