Trang chủ Ẩm Thực Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc

0
Chia sẻ

Bánh chưng là một thực phẩm không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Bánh chưng thường được xuất phát trong dịp Tết khi mà các nhà cúng bằng bánh chưng và nó là truyền thống của Việt Nam ta. Bánh chưng thông thường để được khoảng 5 – 8 ngày là nó sẽ mốc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh chưng không bị mốc nhé.

 Bánh chưng khi bị mốc có ăn được không

Trong dịp Tết có rất nhiều gia đình gói bánh chưng nhiều mà chúng ta lại không ăn hết được. Vậy ta phải làm thế nào để bảo quản được bánh chưng bị mốc đây. Và khi bánh chưng bị mốc thì chúng ta có còn ăn được không. Với bánh chưng bị mốc chúng ta hoàn toàn không đánh ngại gì nhé. Cơ cấu của bánh chưng là được bọc bên trong rất nhiều lớp lá nên khi bánh chưng bị mốc thì lúc đó là mốc ở bên ngoài lá, các bạn khi đó chỉ cần mang bánh chưng đi hơ lại là được.

Trường hợp bánh chưng để lâu quá hạt gạo cứng lại. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường nhé. Với hiện tượng này thì chúng ta chỉ cần mang bánh chưng đi luộc lại là lại có được một chiếc bánh chưng mềm dẻo rồi đó.

Với trường hợp bánh chưng bị mốc không còn ở lớp lá nữa mà nó đi vào bên trong bánh thì chúng ta cần phải cắt đi phần đó vì phần mốc sẽ không còn mùi vị thơm của bánh chưng nữa rồi. Đây chỉ là một quá trình lên men tự nhiên xảy ra ở thức ăn thôi. Men bánh chưng đây như men rượu nên chúng ta không phải lo nhé.

cách bảo quản bánh trưng khỏi mốc trong dịp Tết
cách bảo quản bánh chưng khỏi mốc trong dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc sau tết

Với bánh chưng chúng ta cần phải luộc kĩ và luộc chín. Sau khi luộc chín chúng ta cần phải mang bánh chưng đi ép hết nước ra bên ngoài. Làm như vậy thì chúng ta sẽ bảo quản được bánh chưng lâu hơn đó.

Với gia đình có tủ lạnh chúng ta có thể sử dụng ngăn mát của tủ để ta bảo quản bánh chưng, làm chậm quá trình lên men bánh chưng nhé. Nếu ta thấy phần nào bị mốc phải cắt bỏ ngay để hạn chế lấy sang phần khác.

Mỗi lần chúng ta ăn thì ta nên làm nóng bánh chưng bằng lò vi sóng hoặc chúng ta nên hấp lại bánh chưng cho đảm bảo nhé. Nếu mà chúng ta không có lò vi sóng thì nên hấp lại chứ không nên rán nên vì nó quá nhiều dầu mỡ, dễ khiến ta béo phì.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh chưng  rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé!