Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc

3262
0
SHARE

Bánh chưng là một thực phẩm không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Bánh chưng thường được xuất phát trong dịp Tết khi mà các nhà cúng bằng bánh chưng và nó là truyền thống của Việt Nam ta. Bánh chưng thông thường để được khoảng 5 – 8 ngày là nó sẽ mốc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh chưng không bị mốc nhé.

 Bánh chưng khi bị mốc có ăn được không

Trong dịp Tết có rất nhiều gia đình gói bánh chưng nhiều mà chúng ta lại không ăn hết được. Vậy ta phải làm thế nào để bảo quản được bánh chưng bị mốc đây. Và khi bánh chưng bị mốc thì chúng ta có còn ăn được không. Với bánh chưng bị mốc chúng ta hoàn toàn không đánh ngại gì nhé. Cơ cấu của bánh chưng là được bọc bên trong rất nhiều lớp lá nên khi bánh chưng bị mốc thì lúc đó là mốc ở bên ngoài lá, các bạn khi đó chỉ cần mang bánh chưng đi hơ lại là được.

Trường hợp bánh chưng để lâu quá hạt gạo cứng lại. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường nhé. Với hiện tượng này thì chúng ta chỉ cần mang bánh chưng đi luộc lại là lại có được một chiếc bánh chưng mềm dẻo rồi đó.

Với trường hợp bánh chưng bị mốc không còn ở lớp lá nữa mà nó đi vào bên trong bánh thì chúng ta cần phải cắt đi phần đó vì phần mốc sẽ không còn mùi vị thơm của bánh chưng nữa rồi. Đây chỉ là một quá trình lên men tự nhiên xảy ra ở thức ăn thôi. Men bánh chưng đây như men rượu nên chúng ta không phải lo nhé.

cách bảo quản bánh trưng khỏi mốc trong dịp Tết
cách bảo quản bánh chưng khỏi mốc trong dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc sau tết

Với bánh chưng chúng ta cần phải luộc kĩ và luộc chín. Sau khi luộc chín chúng ta cần phải mang bánh chưng đi ép hết nước ra bên ngoài. Làm như vậy thì chúng ta sẽ bảo quản được bánh chưng lâu hơn đó.

Với gia đình có tủ lạnh chúng ta có thể sử dụng ngăn mát của tủ để ta bảo quản bánh chưng, làm chậm quá trình lên men bánh chưng nhé. Nếu ta thấy phần nào bị mốc phải cắt bỏ ngay để hạn chế lấy sang phần khác.

Mỗi lần chúng ta ăn thì ta nên làm nóng bánh chưng bằng lò vi sóng hoặc chúng ta nên hấp lại bánh chưng cho đảm bảo nhé. Nếu mà chúng ta không có lò vi sóng thì nên hấp lại chứ không nên rán nên vì nó quá nhiều dầu mỡ, dễ khiến ta béo phì.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh chưng  rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé!

SHARE
Previous articleCách làm mứt gừng cay dẻo ngon cho Tết đậm đà
Next articleCách làm món bún gạo xào thịt bò bổ dưỡng cho buổi sáng
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội. Có một sức khỏe tốt nhất là một trong những quyền cơ bản con người dù thuộc bất kỳ chủng tộc, tôn giáo, chính kiến chính trị hay điều kiện kinh tế - xã hội nào. Sức khỏe được duy trì và cải thiện không chỉ qua những thành tựu và ứng dụng của khoa học y tế, mà còn qua những cố gắng và những lựa chọn cách sống thông thái của một cá nhân hay xã hội. Có các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cá nhân, xã hội như: thu nhập, địa vị xã hội, giáo dục, môi trường, sinh học và di truyền, văn hóa, giới tính, thói quen của con người,.... Để có được sức khỏe tốt nhất, mọi người cần luyện tập thể dục thường xuyên để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, làm hoạt hóa các hoạt động của khí huyết. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc quyết định đến sức khỏe con người. Để có một chế độ ăn tốt nhằm đảm bảo cho cơ thể có một tỉ lệ đúng cả yếu tố thông thường lẫn yếu tố vi lượng, giúp cơ thể hồi phục sau khi vận động,... thì mọi người cần vạch rõ thực đơn và chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, sức khỏe tinh thần là một khái niệm ám chỉ tình trạng tâm thần và cảm xúc tốt của mỗi cá nhân. Để sở hữu được một sức khỏe tốt nhất thì việc tiên quyết là bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều này giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất. Người xưa có câu: Không gì đau bằng nỗi đau tinh thần. Một khi tinh thần không ổn định thì đồng nghĩa với việc bản thân bạn không thể làm bất cứ điều gì.Vì vậy, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về sức khỏe hay và ý nghĩa nhất. Từ những thông tin về các bệnh tật, nguyên nhân và cách bảo vệ sức khỏe, cách chữa lành các bệnh ngoài da, bệnh thông thường, các thông tin về chế độ dinh dưỡng, rèn luyện,... cho đến những thông tin về ý kiến của chuyên gia, bác sĩ, thạc sĩ tâm lý học,... đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc có được một sức khỏe tốt nhất!