Trang chủ Tử Vi Cách bài trí phòng ngủ sao cho lãng mạn mà vẫn hợp...

Cách bài trí phòng ngủ sao cho lãng mạn mà vẫn hợp phong thủy

0
Chia sẻ

Phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng đối với mỗi người nó giúp chúng ta có thể ngả lưng xuống thư giãn sau cả ngày làm việc vất vả và nó cũng là nơi ghi dấu hạnh phúc của hai vợ chồng. Vì thế phong thủy của căn phòng ngủ này đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu các bạn biết cách bày trí đúng cách thì có thể nhận được một giấc ngủ thoải mái và may mắn tài lộc cho mình.

Lựa chọn vị trí và thiết kế sao cho hợp lí

Phòng ngủ đối với các cặp đôi mà nói chiếm một vị trí nhất định vô cùng quan trọng. Phòng ngủ được cho là góc riêng tư của vợ chồng chính vì thế tốt nhất là các bạn hãy thiết kế làm sao để có thể tránh cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần với cửa chính ra vào của ngôi nhà. Bởi vì nó có thể giúp chúng ta có thể tránh được tầm nhìn của của bất kỳ vị khách nào mỗi khi có việc đi vào nhà, đặc biệt hơn nữa là các bạn sẽ chẳng bao giờ muốn cuộc sống riêng tư của mình những người ngoài để ý. Phòng ngủ tốt nhất là thiết kế một đường đi vào phòng theo lối riêng có như vậy thì nó mới là nơi riêng tư của cả hai vợ chồng.

Nếu như cửa phòng nhà bạn đã được thiết kế theo kiểu đối diện với cửa chính mà bạn không thể nào có cách gì để thay đổi thì tốt nhất các bạn nên tìm cách để có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách chúng ta nên đặt thêm vào đó một chiếc tủ gỗ để có thể làm cái ngăn cách không gian của hai phòng với nhau. Như vậy thì không gian vẫn có thể đạt được độ riêng tư nhất định chứ không phải lo lắng người lạ có thể để ý đến phòng của mình.

Có một điều lưu ý nhỏ nữa đó chính là khi sơn nhà thì các bạn không nên dùng sơn màu hồng để sơn tường vì đây là màu sắc không được may mắn cho lắm. Nó là màu mà bất kì một cặp đôi nào cũng cần lưu ý. tốt nhất các bạn nên sử dụng gam màu khác để hợp phong thủy hơn so với việc sử dụng màu hồng. Nếu các bạn có yêu thích màu hồng thì cũng không nên sử dụng nó để sơn tường của phòng ngủ.

Chú ý vị trí đặt gương trang trí

Gương được cho là một món đồ nội thất dùng để trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình và điều đặc biệt là nó được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau trong gia đình. Tuy chiếc gương nhỏ thế nhưng lại rất có một ý nghĩa khá quan trọng về mặt phong thủy đối với mỗi người. Các bạn cần lưu ý trong phòng ngủ mỗi khi quyết định đặt gương thì các bạn cần cố gắng cân nhắc sao cho thật kỹ lưỡng về các vị trí đặt có như vậy thì chúng ta mới đảm bảo về mặt phong thủy cho cả căn phòng. Chiếc gương thường được các chị em sử dụng rất nhiều ở trong phòng để làm bàn trang điểm. Chính vì thế mà trước khi mua gương về thì các bạn nên cân nhắc thật kĩ xem vị trí tốt nhất để chúng ta đặt gương là ở đâu sao cho hợp lí nhất.

Theo quan niệm của phong thủy thì các bạn tốt nhất không nên đặt gương ở vị trí đối diện với chiếc giường ngủ bởi gương có thể phản chiếu đồng thời cũng có thể thu hồi rồi sau đó phát tán các khí trong đó có lẫn cả hung khí. Như vậy thì nó có thể ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến mối quan hệ của cả hai vợ chồng điều nguy hiểm hơn là nó còn có thể dễ dẫn đến tình trạng cãi vã và khiến cho gia đình rơi vào cảnh tan vỡ li biệt. Chiếc gương nhiều người nghĩ đơn giản nó chỉ là một dụng cụ giúp các chị em phục vụ nhu cầu trang điểm thế nhưng đây lại là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Phong thủy đối với khu vực chiếc giường ngủ

Chiếc giường ngủ là dụng cụ giúp các cặp đôi cảm thấy thoải mái và ấm áp mỗi khi cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt một chiếc giường ngủ tốt còn giúp bạn có được một giấc ngủ sâu đồng thời giúp tăng cường sức khỏe và theo ý nghĩa tâm linh nó còn giúp chúng ta vun vén hạnh phúc gia đình một cách tốt nhất. Vì vậy, khi các bạn quyết định bố trí giường ngủ thì các cặp đôi cần chú ý hết sức không được kê chúng sát dưới sàn nhà. Theo quan niệm của phong thủy, cách sắp xếp này sẽ khiến cho các cặp đôi cảm thấy gò bó đặc biệt là bị áp lực nặng nề dẫn đến tình trạng hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và cãi vã ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc của gia đình. Chiếc giường đóng vai trò khá quan trọng chính vì thế mà các bạn cần cố gắng bố trí làm sao cho hợp lí để có thể tránh được những rủi ro không đáng có thể xảy ra với mình.

Lựa chọn kĩ các đồ vật dùng để trang trí trong phòng ngủ

Treo ảnh cưới có thể giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng thế nhưng tốt nhất nên tránh để chúng ở ngay trên đầu giường. Đây là một vị trí không đẹp và nó có thể gây ra tai nạn bất ngờ khi chiếc ảnh cưới bị rơi xuống. Thay vì treo một chiếc ảnh lớn thì các bạn hãy trang trí bằng cách phóng ra nhiều ảnh nhỏ và tạo thành hình trái tim trong phòng cũng rất đẹp và ý nghĩa.

Các bạn cũng có thể mang thiên nhiên vào trong bằng cách đặt một chậu cây cảnh vào. Những chậu hoa nhỏ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất bởi vì diện tích của phòng ngủ thông thường sẽ được thiết kế khá nhỏ để tạo cảm giác riêng tư. Thế nên nếu các bạn đặt một chiếc chậu quá to thì làm cho phòng ngủ trở nên chặt trội ngột ngạt.

Ánh sáng trong phòng cần được thiết kế tinh tế

Khi các bạn thiết kế một hệ thống đèn chiếu sáng ở trong phòng ngủ thì các bạn hãy chú ý nhớ là tuyệt đối không được lắp bóng chiếu sáng với ánh sáng trực tiếp chiếu vào chiếc giường ngủ của hai vợ chồng. Ánh sáng chiếu như vậy không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn làm cho hai vợ chồng cảm thấy không được thoải mái. Ngoài ra thì khi sử dụng bóng đèn các bạn không nên dùng bóng có ánh sáng quá mạnh.

Không nên thiết kế thêm một phòng khác ở bên trong phòng ngủ

Một phòng ngủ thì tốt nhất không nên có thêm bất kì một phòng nào khác ở bên trong bởi vì điều đó tượng trưng cho dấu hiệu của một người thứ ba. Như vậy thì cả hai vợ chồng đều không cảm thấy thoải mái mà vô cùng khó chịu và bí bách.

Phong thủy của phòng ngủ nếu như được thiết kế một cách hài hòa thì cả hai vợ chồng sẽ có những phút giây thư giãn và thoải mái. Chính vì thế các bạn cần tính toán lại sao cho thật kĩ để có thể tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra với cả hai và đặc biệt là có thể giữ được ngọn lửa tình yêu mãi bừng cháy.