Trang chủ Vật Nuôi Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó...

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

0
Chia sẻ

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

Để nuôi một chú chó cưng thật tốt, đó là công việc không hề đơn giản. Bạn phải bỏ công, bỏ sức, bỏ thời gian, tốn tiền bạc, … để nuôi dưỡng một chú chó cưng tốt nhất. Kèm theo đó là các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng, mà bạn cần phải mua. Các công cụ hỗ trợ này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng cho cún cưng tốt hơn. Hãy đọc bài viết sau đây, để mua cho đủ bộ đồ nuôi dưỡng chó cần thiết nhé!

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

Vật dụng không thể thiếu “ chồng chó”:

 •  Bạn nuôi một chú chó khi còn nhỏ, khả năng kiểm soát chú chó vào thời điểm này cực kỳ khó. Chú chó chưa biết thế nào là luật lệ, chưa biết nên làm như nào và không nên làm như nào. Ngay cả việc đi vệ sinh cũng bừa bãi nếu bạn thả rông.
 • Khi bạn có một chiếc chuồng chó, bạn có thể kiểm soát được điều này. Nên mua một chiếc chuồng chó là cần thiết,  khi bạn chuẩn bị mua một chú chó chó về nhà.
 • Lúc đi mua chuồng chó, bạn không nên tính mua một chiếc chuồng có thể chứa được chú chó ở thời điểm hiện tại. Mà bạn cần lưu ý đến kích thước khi chú chó nhà bạn trưởng thành. Để chiếc chuồng mua về có thể sử dụng được lâu dài. Bởi, chó con lớn rất nhanh. Nếu bạn mua một chiếc chuồng chó với kích thước chó ở thời điểm hiện tại. Bạn sẽ phải mua một chiếc chuồng chó khác, chỉ sau một năm.
 • Kích thước phù hợp cho giống chó lớn 107x78x81cm loại chuồng sắt. Với kích thước như vậy có thể đảm bảo chú chó nhà bạn có thể trú ngụ cho đến lúc trưởng thành. Đó sẽ là ngôi nhà nhỏ, thoải mái để chú chó cưng đứng hay ngồi thoải mái.
 • Nếu bạn chọn nuôi một chú chó nhỏ. Bạn nên dùng một miếng vách ngăn chuồng nhỏ lại. Để phù hợp với chú chó hơn, nếu chuồng chó hiện tại bạn đang có quá lớn. Chú chó con có thể ngủ ở đầu này và đầu kia của chuồng chó.

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

Vật dụng đựng nước hoặc bình đựng nước:

 • Vật dụng đựng nước sẽ giúp chú chó nhà bạn uống nước hàng ngày. Mỗi  ngày, với chiếc bình đựng nước hoặc vật dụng đựng nước. Bạn không cần phải mua cái quá lớn, quá to. Điều này là không cần thiết, vừa tốn tiền, lại mất không gian.
 • Bạn chỉ cần lựa chọn loại vật dụng đựng nước với kích cỡ vừa đủ là được. Bởi một ngày bạn sẽ cần phải thay nước cho chó từ 3 lần trở lên. Mỗi khi thấy nước bẩn lại cần phải thay, để đảm bảo sức khỏe cho chú chó cưng.
 • Vật dụng đựng nước to, chó hiếu động sẽ vầy nước. Điều này sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh. Với vật dụng được nước to, mà bạn không thay nước thường xuyên thì không tốt cho sức khỏe của chú chó. Vậy nên chọn một vật dụng vừa phải đủ cho chó uống 3-4 lần không hết là được rồi.
 •  Trên thị trường hiện nay có các loại bát bằng nhựa, sứ, thép không rỉ. Nhưng, bạn nên chọn lựa vật dụng đựng nước bằng inxo không rỉ vừa nhẹ nhàng, mà chó lại không cắn hỏng được. Nhựa thì vẫn có nguy cơ làm hỏng, sắt không rỉ thì hơi nặng nề.

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

Vòng cổ, dây đeo cổ ghi tên:

 • Đối với các chú chó có kích thước khá to thì bạn nên mua một dây đeo vào vai. Chứ không nên mua vòng cổ, rồi móc dây vào.
 • Lý giải điều này: ở những con chó lớn, nếu chúng muốn đi chỗ này và chạy chỗ kia. Chúng sẽ có hành động giật dây, điều này có thể làm cho chú chó nhà bạn bị đau. Điều này không người chủ nào mong muốn, nên bạn hãy lựa chọn dây đeo cổ. Nếu chú chó nhà bạn có kích thước khá lớn nhé!
 • Vòng cổ không mua vòng cổ để cố định chó bằng dây xích thôi. Chứ chú chó to nhà bạn vẫn cần đến một cái bảng tên, trên đó cần ghi đầy đủ số điện thoại, địa chỉ. Để phòng khi chú chó nhà bạn lạc giữa nơi xa lạ, không biết đường về còn có cơ may gặp người nhìn thấy chiếc vòng và gọi điện về cho bạn.

Các vật dụng làm vệ sinh:

 • Có ba món đồ mà bạn không thể thiếu: sữa tắm, bấm móng, lược chải lông cho chó. Đây là các vật dụng để chú chó nhà bạn luôn giữ được vẻ “đẹp trai, xinh gái” .
 • Chiếc bấm móng chân, sử dụng là một điều không dễ dàng mà ít người chủ nuôi thích thú với điều này. Cả chú chó cũng không hề thích được cắt móng chân. Nhưng, bạn buộc phải làm từ nhỏ, để việc này trở nên dễ dàng hơn khi chú chó lớn.
 • Thời gian cắt móng chân khoảng hai tuần một lần là phù hợp.
 • Còn sữa tắm loại chuyên dụng cho chó là điều cần thiết. Các loại sữa tắm của con người không phù hợp với chó. Nó sẽ làm cho chú chó nhà bạn dễ bị khô lông và mắc nhiều bệnh không mong muốn. Vậy nên hãy sử dụng loại chuyên dụng.

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

 • Thời gian tắm có thể là 1 tuần một lần, 2 lần một tháng, 1 lần một tháng,… tùy thuộc bạn nuôi loại chó gì? Chúng có đặc điểm gì về bộ lông và thời tiết khí hậu của bạn ra sao.
 • Nếu chú chó hay rụng lông thì không nên tắm quá nhiều. Nếu bạn ở miền xứ lạnh thì cũng không nên tắm quá nhiều. Lúc chú chó vừa để xong thì không nên cho đi tắm hoặc lúc chú chó nhà bạn đang ốm yếu hoặc vừa ốm dậy cũng không nên cho đi tắm. Trong thời điểm chú chó vừa tiêm phòng xong thì phải sau 2 tuần mới tắm cho chú cún. Vậy nên, trước đó bạn nên cho chú cún nhà bạn tắm trước khi đưa đi tiêm phòng nhé!
 • Dụng cụ chải lông, một món đồ làm đẹp không thể thiếu cho các chú chó lông dài. Một bộ lông cần chăm chút cẩn thận, bởi đây là báu vật và vẻ đẹp của các chú chó này. Còn nếu như bạn nuôi một chú chó đốm, chó phú quốc,… hoặc những chú chó có lông siêu siêu ngắn. Bạn không cần phải mua lược chải lông. Vì bộ lông như vậy, không cần chăm sóc quá nhiều. Nó sẽ không có hiện tượng vón cục, xù bông, rối lông,… đâu nhé!

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

Bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho chó:

 • Các vật dụng này bạn nên mua sản phẩm dành riêng cho chó nhé. Bạn nên mua sản phẩm có đầu to và đầu nhỏ để tiện sử dụng hơn. Khi bạn nuôi một chú chó con hay sau đó sẽ trở thành một chú chó trưởng thành đều có thể sử dụng được.
 • Loại kem đánh răng có hương vị thịt sẽ giúp chú chó nhà bạn hứng thú hơn trong việc đánh răng.
 • Bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm giúp chó làm sạch răng. Nhưng, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng loại bàn chải đánh răng cho chó và kem đánh răng cho chó là hữu hiệu nhất.

Thức ăn hàng ngày cho chó:

 • Đối với chó con, luôn ưu tiên các sản phẩm thức ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu vì hệ tiêu hóa còn non nớt. Nhưng chó trưởng thành thì lại khác.
 • Ở chó con, chúng sẽ cần đến nhiều chất dinh dưỡng  và lượng protein cần thiết để phát triển cơ thể.
 • Nên nếu bạn nuôi chó con hay chó to, điều bạn cần để ý đó chính là lượng dinh dưỡng có trên bao bì.
 • ·Chó con mỗi ngày sẽ phải ăn nhiều bữa vào khoảng 3-4 bữa, chó to mỗi ngày chỉ cần ăn hai bữa chính là được.

Các vật dụng cần thiết cho việc nuôi dưỡng một chú chó cưng

 • Bạn còn nên chuẩn bị một lượng thức ăn cần thiết cho việc huấn luyện. Mỗi khi chó nghe lời và hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ cần chỗ thức ăn đó để thưởng nóng cho chú chó cưng nhà mình.
 • Loại thức ăn phù hợp nhất là loại thức ăn mềm và nhỏ. Điều này giúp chú chó cưng nhanh ăn hết và quay lại buổi tập. Bạn có thể lựa chọn xúc xích, cà rốt cắt nhỏ để làm thức ăn huấn luyện. Các thực phẩm này vừa có lợi cho chó con, lại dễ kiếm, dễ mua.

Đồ chơi cho chó:

 • Các món đồ chơi sẽ giúp cho chú chó nhà bạn đỡ buồn hơn. Đặc biệt là trong khoảng thời gian chú cún cưng nhà bạn đang mọc răng, ngứa răng.  Thời điểm này các chú chó cưng có thể cắn vào món đồ chơi mềm mềm đó. Giảm đi sự phá hoại trong nhà cửa. Thời điểm này bạn cũng nên để các vật dụng, giầy dép lên cao.
 • Có rất nhiều món đồ chơi mà bạn có thể lựa chọn cho chú chó nhà mình. Ví dụ như đồ chơi phát ra tiếng kêu, thú nhồi bông, quả banh nhỏ,.. nhưng tốt nhất bạn nên chọn một quả bóng bằng nhựa. Để món đồ chơi được sử dụng lâu dài hơn, khó hỏng hơn. Nhưng, các món đồ chơi khác, cũng không phải là sự lựa chọn tồi.