Trang chủ Vật Nuôi Các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó

Các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó

0
Chia sẻ

Các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó

Ở loài chó có rất nhiều sở thích, đối với con người thì thật là điên rồ. Nhưng đối với loài chó, chúng thực sự rất thích. Đôi lúc bạn nhận thấy chú chó nhà mình rất thèm ăn, nên nhiều khi chúng thường biểu hiện sự xin ăn đối với bạn. Hầu như bạn cho cái gì chúng cũng ăn, nhưng sự cảm quan bằng vị giác của loài chó lại không hề tốt như chúng ta tưởng đâu.

Các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó

Vị giác không tốt nhưng chúng vẫn có thể cảm nhận vị đắng, ngọt, vị chua. Nhưng nếu so sánh với con người nó chỉ đạt ở mức 1/6 so với chúng ta mà thôi. Vậy bạn có nóng lòng tìm hiểu các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó chưa nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nhiều điều thú vị về loài chó!

Loài chó có xu hướng thích ăn đồ ngọt:

 • Bạn sẽ nhận thấy chú chó càng ngày lại càng thể hiện sở thích ăn đồ ngọt của mình. Nó gần như không ngừng tiết nước dãi khi nhìn thấy kem, bánh ngọt, bánh rán đường.
 • Xu hướng thèm ngọt này của loài chó có thể giải thích bằng lịch sử phát triển ở loài chó, sự tiến hóa của loài chó từ xa xưa đến ngày nay.
 • Trước khi được sinh sống với loài người như ngày nay. Loài chó đã phải có cuộc sống mưu sinh trong tự nhiên. Do đôi lúc không có nguồn thức ăn như thịt dồi dào. Chúng phải ăn cả các loài thú nhỏ hay bất cứ loại hoa quả nào mà chúng có thể tìm thấy được ở trong tự nhiên để có thể tồn tại.

Các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó

Loài chó rất thích ăn thịt:

 • Điều chắc chăn là không hề có chú chó nào lại không thích ăn thịt. Mặc dù bữa ăn của chúng, nếu chỉ có thịt thì không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chất dinh dưỡng. Mà còn cần cả một số loại thực vật và hoa quả. Nhưng, món thịt mà chúng cực mê ấy thì không bao giờ thay đổi.
 • Chế độ dinh dưỡng ở loài chó có đến 80% là thịt. Điều cực kỳ thú vị loài chó khi được bạn nuông chiều, chúng sẽ có cảm nhận khác khác biệt về các loại gia vị được nêm nếm vào trong món thịt.
 • Đó là lý do giải thích tại sao loài chó lại gần như mê món xúc xích hoặc các món thịt tẩm ướp, đồ nướng, gan đông khô đến như vậy. Đó chính là vì các loại gia vị đã hoàn toàn chiếm lấy tâm trí của chú chó.

Các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó

Loài chó thích ăn phân:

 • Mọi người chủ nuôi khi nhìn vào cảnh tượng chú chó nhà mình ăn phân đều hết sức ghê và cảm thấy kinh tởm. Nhưng cún cưng lại có thể ăn ngon lành và có cảm giá thèm khát đối với món ăn này.
 • Chú cún cưng nhà bạn sẽ cảm thấy thèm khát ngay khi ngửi thấy mùi thức ăn ngọt. Điều này còn đúng cả với các loại thức ăn từ dạ dày được đào thải ra ngoài của con người hay động vật khác.
 • Đó là sự lý giải cho việc nhiều người chủ nuôi của chú chó đã không ít lần nhìn thấu chú chó cưng nhà mình ăn phân. Đối với con người cảm nhận thì đây là một hành động không thể chấp nhận nó khá kinh dị. Nhưng đối với chú chó thì đó lại là chuyện bình thường.
 • Dạ dày của loài chó có khả năng hấp thụ lại( coprophagia). Dù bạn không nghĩ đến trong phân lại có chứa các thành phần có ích cho chó. Nhưng trên thực tế trong phân của các loài động vật có móng và phân thỏ có chứa hàm lượng dưỡng chất quan trọng như vitamin B( Theo SPCA Texas)
 • Tuy nhiên bạn cần chặn đứng hành động ăn phân của loài chó ngay. Bởi trong phân chứa rất nhiều nguy hại hơn là có lợi. Chó có thể mắc bệnh giun sán, giun đua,… tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh từ phân động vật.
 • Việc ăn phân còn làm cho hơi thở của loài chó trở nên khó chịu. Vậy nên bạn cần ngăn chặn chú chó nhà mình ngay khi nó có hành động ăn phân. Để chú chó hiểu không được làm như vậy từ sớm.
 • Có một số tình huống chó sẽ ăn phân: chó quá đói, bị nuôi nhốt ở trong chuồng và được cho ăn không đúng giờ, chó bị bệnh, chó mẹ làm vệ sinh cho các chú chó con, chó ăn vì thích,… tất cả đều cần tìm ra nguyên nhân và giải pháp để khắc phục ngay.
 • Đặc biệt trong điều kiện nông thôn, không thể quy hoạch phân của động vật đúng nơi quy định. Vậy nên, nếu bạn nuôi chó thì bạn không nên cho chú chó nhà mình chạy lung tung ra ngoài. Cần huấn luyện ngay để chó không được ăn đồ linh tinh khi chưa được phép. Bài tập này sẽ giúp cho chú chó nhà bạn nhiều hơn bạn tưởng.

Các sở thích thú vị và kỳ lạ ở loài chó

Chó thích loại thức ăn dành riêng cho mèo:

 • Loài chó có một sở thích hét sức đặc biệt là chúng không thích loại thức ăn dành riêng cho mình bằng loại thức ăn dành riêng cho mèo.
 • Liệu bạn có thể lý giải được sở thích lạ lùng này của loài chó? Đó là bởi vì trong thức ăn của loài mèo có rất nhiều chất béo và giàu protein. Điều này đã thôi thúc chú chó nhà bạn tranh cướp thức ăn của mèo. Nếu bạn cho mèo ăn gần chú chó.
 • Để giải quyết được thực trạng vấn đề, nhiều người đã phải tiết kiệm tiền mua thức ăn cho cả chó và mèo. Nhưng, điều này là không nên và không không nên.
 • Lý do đầu tiên, đây không phải là thức ăn dành cho chó. Nó không được chế biến để tốt cho sức khỏe của chú chó.
 • Nếu chó ăn loại thức ăn này, hệ tiêu hóa sẽ không thể thích hợp bằng loại thức ăn chế biến dành cho chó. Chúng sẽ dễ bị mập, mắc nhiều bệnh và sức khỏe không được tốt. Vậy nên, bạn chỉ nên cho chú chó nhà mình ăn thức ăn dành cho chó. Mà không nên chiều chuộng chú chó nhà mình bằng cách mua thức ăn dành cho mèo để cho chú chó ăn nhé!

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu thêm nhiều điều về loài chó. Có rất nhiều sở thích, dù là rất thích ở chú chó cưng ta vẫn phải cứng rắn ngăn chặn. Không nên để cho tình trạng tiếp diễn, nếu không muốn có hậu quả xấu về sau cho chú chó của bạn.Khi xuất hiện hoặc trước khi xuất hiện các sở thích xấu, bạn cần ngăn chặn ngay. Để đó không thành thói quen cho chú chó nhà bạn!