Các thành phần hồ sơ của thủ tục xin giấy phép xây dựng (đối với nhà ở riêng lẻ) mà bạn cần nắm rõ

4036
0
SHARE

Giấy phép xây dựng là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các thành phần trong bộ hồ sơ của thủ tục xin giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ. Mời bạn tham khảo!

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Một bộ hồ sơ đầy đủ và đúng quy định của pháp luật là không thể thiếu nếu có nhu cầu xin cấp giấy phép xây dựng. Tùy loại công trình mà thành phần hồ sơ sẽ không giống nhau:

Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị

Để được cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ dưới đây:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng, theo mẫu tại Phụ lục số 13 của Thông tư 10/2012/TT-BXD;

phụ lục 13

b) Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

c) Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

– Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

– Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

– Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn

Để được cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ dưới đây:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng, theo mẫu tại Phụ lục số 14 của Thông tư này;

phụ lục 14

b) Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

c) Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

– Sơ đồ mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/50 – 1/500, theo mẫu tại Phụ lục số 15 của Thông tư này;

phụ lục 15

– Bản vẽ các mặt đứng chính của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

– Bản vẽ sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin, tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Đối với công trình xây chen có tầng hầm

Ngoài các tài liệu trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ ở đô thị và nông thôn, hồ sơ của loại công trình này còn phải bổ sung văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng và tầng hầm của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

Trên đây là những thành phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ của thủ tục xin giấy phép xây dựng mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích với bạn đọc.

SHARE
Previous articleHướng dẫn hoàn thành mẫu đơn xác nhận việc cấp chứng nhận GOC, ROC, HLNVĐB
Next articleHướng dẫn thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh (hộ kinh doanh cá thể) theo đúng quy định của pháp luật
Thể thao là tất cả các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, với mục đích sử dụng, duy trì và cải thiện các kỹ năng và năng lực thể chất, đem lại niềm vui, hứng khởi cho những người tham gia. Các môn thể thao được quy định bởi một hệ thống quy tắc nhằm đảm bảo sự công bằng và cho phép đánh giá kết quả một cách chính xác. Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Đây được xem là thói quen tốt, là chìa khóa “vàng” giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, cải thiện tình trạng não bộ tích cực,... Luyện tập thể thao giúp gia tăng dòng máu lên não, làm tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Các bài tập thể thao kích thích các cơ, giải phóng ra serotonin và dopamine có tác dụng làm dịu những căng thẳng, lo âu mọi người. Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh, tích cực trong việc điều trị bệnh trầm cảm,...Ngoài ra, các hoạt động thể thao như luyện tập yoga, những bài tập tim mạch… sẽ đem lại những cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn và gia đình. Trong cuộc sống với những áp lực công việc, bạn có thể giải stress bằng những hoạt động thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày. Luyện tập thể thao cũng có thể giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề thể thao hay và ý nghĩa nhất. Các thông tin về thời gian và phương pháp tập luyện, thông tin về các bộ môn phù hợp nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe phù hợp với bạn, ... tất cả sẽ được truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật ý kiến đánh giá từ các chuyên gia để mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!