Trang chủ Ẩm Thực Các món nhậu ngon khó cưỡng cho quý ông ngày Tết

Các món nhậu ngon khó cưỡng cho quý ông ngày Tết

0
Chia sẻ

Các món nhậu ngon, dầu mỡ quá nhiều ngày tết làm bạn ngấy những món đó vậy làm sao để có một món ngon không nhàm chán. Hãy làm những món ăn dân giã ít ngấy dễ ăn nha.. Xin gợi ý cho bạn một số món thú vị hơn, vừa ngon vừa dễ mua lại là món nhâm nhi tuyệt vời.

Lễ tết không thể thiếu những ông anh với chén rượu ly bia, ngày tết không rượu không bia cũng giống như nàh không cửa đúng không nào? Hãy làm những món ăn đơn giản để nhâm nhi trong những ngày tết nhé.  Các chị em thì hãy làm những món nhanh gọn đơn giản dưới đây để cho chồng nhậu lai rai với các bạn bè nha.

1.Gân bò ngâm chua ngọt

Các món nhậu ngon khó cưỡng cho quý ông ngày Tết
Gân bò ngâm chua ngọt có vị giòn giòn, sần sật hấp dẫn của miếng gân bò. Gân bò trở thành món ăn ngon và đầy hương vị cho các anh nhậu và hơn nữa các chị em phụ nữ cũng rất thích món ăn này. Nghe cái tên chắc bạn cũng tưởng tượng ra cảnh các chàng trai ngồi lai rai rồi đúng không nào.

Món này ăn với vị cay thì không bao giờ biết ngán, thêm tý vị chua ngọt thì không còn gì tuyệt hơn rồi. Đây đúng là một món tuyệt vời không thể bỏ qua được đúng không các bạn. Hãy cùng làm và ngồi vào bàn nhậu thôi nào.

2.Lạp xưởng gác bếp

Các món nhậu ngon khó cưỡng cho quý ông ngày Tết

Món lạp xưởng là món ăn nhanh gọn và dễ làm nhanh nhất trong những ngày tết.  Thường thì  lạp xưởng gác bếp xuất xứ  từ vùng cao, được làm từ thành phần chính là thịt lợn.

Để bảo quản món ăn này thì bạn nên bỏ vào ngăn tủ đá. Trước khi ăn, bạn nên bỏ ra ngoài rửa sạch, tiếp đó đun trần qua nước sôi để đi bớt màng hóng (khói). Với lạp xưởng bạn có thể bỏ vò chiên hoặc cho vào lo vi sóng vài phút để cho lạp xưởng nóng và giòn khi ăn nhé. Sau khi các bạn cho vào trong lò vi sóng hoặc là rán lên thì chúng ta tiến hành mang đi thái lát nhé.

3.Jambon “chất lượng cao”

Các món nhậu ngon khó cưỡng cho quý ông ngày Tết

Ngày lễ tết không thể thiếu món ăn cực kì chuẩn này nha các anh chị em. Món này ăn mềm ngọt nếu không bị pha trộn nha. Không thể thiếu món Jambon chuẩn hiệu trong dịp tết này nha các bạn.  Món này hầu như ở đâu cũng có bán nhưng mỗi nơi chất lượng một khác.

Các món nhậu ngon khó cưỡng cho quý ông ngày Tết

Sau 7 ngày chúng ta chế biến thì món này vô cùng tuyệt. Món này chấm với bột canh thêm chút quất và ít ớt vào thì còn gì phải nói với mồi nhậu này thì các đấng mày dâu cứ lướt khướt hết thôi.

4.Móng giò hấp bia

Cách nấu giả cầy ngon đúng điệu

Móng giò hấp bia thơm ngon và thật tuyệt vời nha các bạn.  Tẩm ướp gia vị đậm đà nên ăn rất ngon, được nhiều thực khách ưa chuộng.  Với chân giò thì khi mua về nó đã được tẩm ướp ngon lành rồi nên chúng ta không phải nghĩ về chuyện bảo quản.

5.Chân giò muối

Các món nhậu ngon khó cưỡng cho quý ông ngày Tết

Chân giò vốn là một món rất ngon và rất bổ đặc biệt là giờ ta dùng nó để muối mặn thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Nếu muốn thịt không hỏng bạn muối mặn rồi tiến hành hun khói lên, làm như vậy còn giữ được hương vị của chân giò nữa.

Chúc các bạn thành công.