Trang chủ Ẩm Thực Các món ăn nhất định có trong ngày Tết

Các món ăn nhất định có trong ngày Tết

0
Chia sẻ

Ngày Tết trên mâm cỗ có vô số các món ăn nhưng không thể thiếu một số món sau đây:

Bánh trưng

Bánh trưng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Bánh trưng trong đây là một món ăn không thể thiếu được với mọi người vì bánh trưng là một truyền thống của dân tộc ta rồi. Nói đến bánh trưng thì thời trước có lẽ chỉ có thể ăn được khi đến dịp Tết vì trước kia đời sống vật chất nó không như bây giờ. Còn giờ thì chỉ cần ta muốn ăn là chạy xe ra mua là có ngay bánh trưng để ăn rồi.

Các món ăn có trong ngày tết

thịt đông

Thịt đông là một trong những món ăn vô cùng đặc biệt của ngày Tết. Thịt đông được nấu từ hỗn hợp thịt lợn và một số gia vị khác như hạt tiêu, muối,… Khi nấu thịt đông xong sẽ không ăn luôn mà ta cần đợi cho nó đến khi đông lại mới ăn được. Thịt đông trước kia thường được ăn khi vào mùa đồng đến nhưng ngày nay với công nghệ phát triển thì ta có thể ăn thịt đông ngay trong mùa hè nóng bức.

Các món ăn có trong ngày tết

dưa hành

Dưa hành là một món chắc chắn không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết của gia đình. Dưa hành được ăn khi muối lên vị chua và khi đó sẽ có thể ăn được. Dưa hành khi ăn với thịt đông tạo nên một vị ăn vô cùng ngon, mùi hăng hăng của hành kết hợp với vị mặn mặn và ngon của thịt đông thì quả là tuyệt vời cho ngày đông giá rét.

Các món ăn có trong ngày tết

thịt gà luộc

Thịt gà là một trong những món không thể thiếu được trong các mâm cơm hay mâm cúng của mỗi gia đình. Với thịt gà thì ở quê các gia đình thông thường tự nuôi gà để đến khi tết thì chúng ta thịt gà đem ra cúng còn ở thành phố thì không có thông thườngngười ở thành phố họ phải mua thịt gà ở bên ngoài chợ hoặc là gà từ nhà quê gửi lên. Với thịt gà khi ăn với lá chanh tạo nên một vị ngon và thơm. Đặc biệt thịt gà chấm với chanh muối và tiết gà thì ngon vô cùng rồi.

Các món ăn có trong ngày tết

nem rán

Nem rán là một trong những món mà vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Nem rán ở Việt Nam được coi như là quốc hồn của dân tộc ta vì thế trong bất kì mầm cơm nào thì đều không thể thiếu món nem rán. Nem rán khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt thì ngon phải biết.

Các món ăn có trong ngày tết

Canh măng hầm móng giò

Canh măng là một trong những món vô cùng quan trọng và đặc biệt không thể thiếu vào ngày Tết. Trong ngày Tết chúng ta thường ăn canh măng nấu móng giò, với măng ngày Tết thông thường chúng ta thường dùng loại măng khô để ninh với móng giò. Măng khô là một thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng vì độ ngon của nó. Không chỉ thế mà với măng khô bạn có thể xào với rất nhiều thứ và nấu với nhiều món nữa.

Các món ăn có trong ngày tết

xào thập cẩm

Khi mà chúng ta đã ăn uống no say thì món xào là không thể thiếu được. Với các bữa nhậu thì món xào vô cùng quan trọng, nó làm nên hương vị đặc trưng của mỗi bữa cơm và mỗi bữa nhậu. Trong khi nhậu khi mà chúng ta đã ngà ngà say thì lúc đó trên mâm cơm có thêm một món xào thì chúng ta vô cùng thích thú với món đó đấy.

Các món ăn có trong ngày tết

Xôi vò gấc

Nói đến mâm cỗ Tết thì ta không thể không nhắc đến đĩa xôi gấc được đặt lên mâm cỗ ngay từ khi bắt đầu. Xôi gấc là một món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Xôi là một trong những món vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta và đặc biệt nó còn là một đặc trưng cho ngày giằm hay ngày Tết nữa

Các món ăn có trong ngày tết

Trên đây là 8 món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết mà cachlammoi.com cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn thành công!