Trang chủ Cuộc Sống Các giống chó đẹp dễ nuôi

Các giống chó đẹp dễ nuôi

0
Chia sẻ

Bạn muốn tìm một loài chó đẹp dễ nuôi trong nhà, bạn muốn tìm những con chó mà nó thân thiện và gần gũi với con người. Vậy thì bạn có thể tìm hiểu về các giống chó đẹp dễ nuôi sau đây.

Việc nuôi chó thật sự không hề dễ dàng gì, nếu bạn là người bận rộn đi làm thì bạn cần xem xét những giống chó đẹp dễ nuôi để không mất nhiều thời gian chăm sóc cho chó mà chúng vẫn rất khỏe mạnh, sạch sẽ.

Chó Bull Pháp

Các giống chó đẹp dễ nuôi

Giống chó này ban đầu được nuôi để làm bạn với người nhưng dần dần dường như chú chó đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình. Chó Bull được đánh giá là dễ nuôi vì chúng hòa đồng, lanh lợi với mọi người, chúng không hiếu động quá, tính khí lại khá là dễ chịu. Ngoài hòa động với con người ra thì chúng còn hòa đồng với cả những con vật nuôi lạ trong nhà. Chúng sẽ không bao giờ căn sủa bậy bạ, chúng dễ gần với em nhỏ, chúng có thể sống được trong những nhà căn hộ.

Chó Pug

Loài chó này khá là nghịch nghợm và hướng ngoại, chúng thích quấn quýt bên cạnh con người. Chúng có thể nuôi ở những điều kiện môi trường khác nhau như thành thị hay nông thôn. Chúng cũng là giống chó thân thiện có thể bầu bạn cùng con người.

Chó săn Basset

Các giống chó đẹp dễ nuôi

Tuy chúng được gọi là chó săn nhưng bản chất của chúng lại rất là hiền lành, trước đó chúng được nuôi với mục đích săn bắt thú nhỏ. Loài chó này có bộ lông ngắn thì nên bạn không cần phải tỉa lông cho chó. Chúng cũng không hề có nhu cầu vận động cao nên bạn có thể đưa chúng đi dạo những lúc rảnh rỗi.

Chó Golden Retriever

Loài chó này được coi là loài chó quyền quý vì chúng rất thông minh, chúng thích làm hài lòng người chủ của mình, chó rất năng động và dễ thích nghi với môi trường, chúng cũng thân thiện với các loài vật khác trong nhà với cả trẻ em nữa. Vì vậy mà bạn có thể nuôi chúng để bầu bạn với con.

Chó Corgi xứ Wales cổ

Các giống chó đẹp dễ nuôi

Loài chó này có đặc điểm là chân thấp một cách đặc biệt, thân thì dài ra. Chúng rất thân thiện với mọi người và rất chung thành với chủ của mình. Chúng sống được ở bất cứ môi trường nào, tuy nhiên loài chó này nếu không được vận động nhiều thì sẽ nhanh chóng bị béo phì cho nên bạn cần quan tâm đến vấn đề cho chó đi dạo nhiều nhé.

Chó sục Boston

Loài chó này rất thông minh và tính tình thì linh hoạt, chúng thích nghi được ở mọi điều kiện môi trường sống, chúng không cần chúng ta phải chăm sóc quá nhiều, dễ nuôi, chúng cũng thân thiện và rất quấn chủ.

Chó Clumber Spaniel

Các giống chó đẹp dễ nuôi

Đây là loài chó cảnh ở Pháp. Chúng nhìn rất là đáng yêu, dễ gần với con người. Chúng cũng rất dễ nuôi và quấn quýt với con người. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều là lông của chúng rất nhanh dài vì vậy mà bạn phải dành thời gian cắt lông cho chúng. Ngoài ra thì lông chúng cũng rất hay rụng, chúng chảy nước mũi và nước dãi nhiều hơn các con chó khác, bởi vậy và vấn đề vệ sinh sẽ được đặt lên hàng đầu nếu bạn quyết định nuôi một em này.

Chó săn xám

So với những con chó mà mình liệt kê ở trên thì loài chó này có tính tình khá là rụt rè, nhút nhát, chúng không hiếu động như những con chó khác mà hiền lành, thích nơi yên tĩnh, chúng cũng thân thiện với con người, chúng cần cần bạn phải thường xuyên rắt chúng đi dạo, lông chó rất ngắn và mềm mượt nên bạn dễ dàng chăm sóc hơn.

Chó săn Wheaten lông mềm

Các giống chó đẹp dễ nuôi

Loài chó này trước đây được nuôi nhiều với mục đích chăn cừu, chúng có khả năng săn bắt và canh giữ trang trại rất tốt vì chúng có tính cảnh giác cao và nhanh nhạy. Loài chó này giờ đây được nuôi nhiều trong các hộ gia đình, chúng rất thân thiện với trẻ em và người lớn, chúng sống được ở mọi môi trường, chỉ cần bạn cho chúng một không gian để vui chơi là được rồi.

Chó săn Toy Fox

Giống chó này rất thông minh, mãnh mẹ, gan dạ, chúng cũng trung thành và nghịch ngợm nữa, đây chính là những nhận xét của những người nuôi chó Toy Fox. Chó có kích thước cơ thể nhỏ bé nên có thể sống được ở một nơi chật hẹp. Vì chúng có bộ lông ngắn nên bạn không mất công tỉa lông cho chúng và cũng không cần lo lắng chúng sẽ rụng lông trong nhà. Mặc dù Toy Fox cũng rất thân thiện và chúng có thể chơi đùa với trẻ em nhưng bạn cũng nên trông chừng vì chúng cũng thích cắn.

Qua những giống chó  mà mình nêu ở trên thì bạn có thể xem xét xem bạn thích giống chó nào vào cảm thấy loài chó nào hợp với nhà bạn nhé.