Trang chủ Những điều cần biết Các dấu hiệu sẽ xuất hiện ở tuổi dậy thì mà bất...

Các dấu hiệu sẽ xuất hiện ở tuổi dậy thì mà bất kì cô gái nào cũng sẽ trải qua

0
Chia sẻ

Dậy thì là giai đoạn mà bất kì ai cũng sẽ trải qua trong cuộc đời của mình. Đây là được xem là giai đoạn đánh dấu một bước chuyển tiếp về sinh lý từ thời kỳ nhi đồng sang thời kỳ thành niên. Bài viết hôm này sẽ chia sẻ các dấu hiệu xuất hiện ở tuổi dậy thì mà bất kì cô gái nào cũng sẽ trải qua. Mời bạn theo dõi!

tuổi dậy thì

Tăng chiều cao

tăng chiều cao

Vào giai đoạn dậy thì, một trong những thay đổi dễ nhận thấy ở bản thân chính là chiều cao. Chiều cao của bạn sẽ phát triển vượt bật. Tuy nhiên, lúc này cơ thể vẫn chưa ổn định nên bạn có thể thấy các bộ phận trên cơ thể mình không cân xứng, chẳng hạn: tay chân dài khiều trong khi cơ thể thì ốm nhôm như cây tre.

 

Ngực phát triển

NGỰC PHÁT TRIỂN

Ngực phát triển không phải sau một đêm thức dậy ngực mình phát triển hơn hôm qua đâu nhé các cô gái. Bước vào tuổi dậy thì, ngực con gái sẽ phát triển theo từng giai đoạn. Bạn đầu bạn chỉ cảm thấy ngực mình hơi sưng, sờ sẽ cảm nhận được có cục u bên trong đồng thời sẽ hơi đau nhức. Càng về sau, ngực mới bắt đầu nhô cao và đầy đặn hơn.

 

Mọc lông vùng nhạy cảm

Ở vùng kính và vùng nách sẽ bắt đầu xuất hiện lông. Ban đầu, lông sẽ mọc thưa và khá mềm, và về sau sẽ mọc nhiều và cứng hơn. Lúc này bạn cũng cần chú ý vệ sinh những vùng này kĩ lưỡng. Đừng để chúng trở thành nơi ở lý tưởng của các loại vi khuẩn nhé!

Đường cong cơ thể bắt đầu lộ ra

ĐƯỜNG CONG CƠ THỂ BẮT ĐẦU LỘ RA

Vào giai đoạn này xương chậu của các cô nàng sẽ phát triển nên phần hông sẽ to và rộng hơn. Cùng với đó ngực phát triển, vùng eo nhỏ lại tạo nên những đường cong trên cơ thể. Ở một số bạn nữ còn có dấu hiệu tăng cân. Nhưng đây cũng được xem là bước phát triển tự nhiên nên cũng đừng quá lo lắng nhé!

Ra nhiều mồ hôi

RA NHIỀU MỒ HÔI

Tuyến mồ hôi sẽ phát triển trong giai đoạn này nên việc ra nhiều mồ hôi vào tuổi dậy thì là một dấu hiệu bình thường. Và kèm với đó là mùi mồ hôi cũng không được dễ chịu đâu. Tuy nhiên, nếu vệ sinh cơ thể tốt kết hợp với các loại lăn khử mùi thì tất cả sẽ không còn là vấn đề nghiêm trọng nữa.

Da nhờn và nổi mụn

DA NHỜN VÀ NỔI MỤN

Giai đoạn này, lỗ chân lông bắt đầu tạo nhiều dầu nhờn. Chúng chính là nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị bít và gây mụn. Vì thế, cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế tình trạng này. Nếu tình hình mụn quá nghiêm trọng, thì hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa nhé. Đừng tự ý nặn hay tự ý dừng các loại mỹ phẩm, điều này sẽ khiến da bạn có thể bị hư trong tương lai đấy.

Bộ phận sinh dục thay đổi

Dậy thì là bước chuyển tiếp về sinh lý từ thời kì nhi đồng sang thời kì thành niên, vì thế bộ phận sinh dục cũng có những thay đổi đáng kể. Bạn có thể quan sát thấy vùng kinh của mình bắt đầu mọc lông, âm hộ cũng lớn hơn. Ngoài ra, bên trong âm đạo cũng sẽ dài hơn và tử cung cũng sẽ phát triển to lên đấy.

Ra khí hư

RA KHÍ HƯ

Khí hư là chất nhầy màu trắng hoặc vàng nhạt. Khí hư thường sẽ xuất hiện trước kì đèn đỏ. Chất này có tác dụng tạo ẩm và làm sạch âm đạo một cách tự nhiên đấy. Vì thế nêú thấy chúng xuất hiện thì các cô gái cũng đừng hốt hoảng nhé.

Xuất hiện kinh nguyệt

xuất hiện kinh nguyệt

Thêm một dấu hiệu mà các cô gái tới tuổi dậy thì cũng sẽ trải qua đó là kinh nguyệt. Thường giai đoạn đầu, kinh nguyệt sẽ không ổn định, có thể sẽ không xuất hiện đều đặn mỗi tháng. Thời gian hành kinh cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường. Thông thường phải đến 1 – 2 năm sau giai đoạn dậy thì thì kinh nguyệt của bạn mới ổn định hoàn toàn.

 

Trên đây là các dấu hiệu sẽ xuất hiện ở tuổi dậy thì mà bất kì cô gái nào cũng sẽ trải qua. Nếu bạn có những dấu hiệu này tức bạn đã bước qua một giai đoạn tuổi dậy thì rồi đấy. Tiếp tục theo dõi và ủng hộ cachlammoi.com để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!