Trang chủ Làm Mẹ Các dấu hiệu có thai tuần đầu tiên bạn không nên bỏ...

Các dấu hiệu có thai tuần đầu tiên bạn không nên bỏ qua

0
Chia sẻ

Ngay từ thời điểm trứng được thụ tinh, có vô vàn biến đổi bên trong cơ thể phụ nữ mang thai. Mỗi phụ nữ trải qua những dấu hiệu báo có thai khác nhau, không ai giống ai.  Cùng tìm hiểu xem những dấu hiệu có thai trong tuần đầu tiên nhé!

Chảy máu

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Khi thụ thai, âm đạo sẽ có thể chảy một chút máu, màu nhạt hơn máu kinh nguyệt, có thể màu nâu nhạt, màu hồng nhạt hoặc màu lờ lờ như máu cá. Thông thường hiện tượng này xảy ra 6-12 ngày sau khi trứng thụ tinh.

Vị giác thay đổi

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Trong tuần đầu tiên mang thai, bạn sẽ cảm thấy vị giác của mình thay đổi một cách kỳ lạ, có thể tất cả các thức ăn đều nhạt vị, hoặc món trước giờ bạn yêu thích lại bông nhiên không cảm thấy ngon miệng. Ngoài ra nếu bỗng nhiên hơi thở nặng mùi hơn, cũng là dấu hiệu báo có thai. Những sự thay đổi cả về vị giác và hơi thở này đều do sự tăng sản xuất các hormone thai kỳ.

Nằm mơ

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết những phụ nữ mới mang thai đều có những giấc mơ kỳ lạ, có thể là ác mộng hoặc những giấc mơ đẹp đẽ.

Xuất hiện đốm đen

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Xuất hiện đốm đen trên cơ thể, chủ yếu là trên mặt được coi là một trong những dấu hiệu chính và quan trọng trong thai kỳ. Những đốm đen này gọi là vết nám, xuất hiện do sự thay đổi sắc tố da và do da quá nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Chóng mặt

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Khi mang thai, cơ thể cần sản xuất nhiều máu hơn để truyền chất dinh dưỡng đến bào thai. Điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng chóng mặt, mệt mỏi trong thời gian đầu. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, báo hiệu có thai.

Đi tiểu nhiều hơn

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Để phục vụ cho quá trình mang thai cơ thể tự động tạo ra nhiều chất lỏng hơn, và do đó thận phải làm việc gấp đôi. Ngoài ra cơ thể phụ nữ mang thai sản xuất một hormone gọi là “human chorionic gonadotropin” – một loại hormone làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Đây là lý do chính tại sao bạn cảm thấy buồn tiểu nhiều và đi tiểu rất nhiều lần trong ngày.

Đau đầu

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Đau đầu cũng là dấu hiệu báo có thai sớm. Cơ thể không những sản xuất nhiều máu hơn, mà cũng tăng sản xuất các hormone phục vụ cho việc nuôi dưỡng và duy trì sự phát triển của thai nhi. Sự thay đổi đột ngột này kéo theo hiện tượng đau đầu thường xuyên ở phụ nữ mới mang thai.

Tâm trạng thay đổi

Các dấu hiệu báo có thai tuần đầu tiên

Cũng vì sự thay đổi đột ngột của các hormone trong cơ thể, mà tâm lý mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Dấu hiệu thường gặp là dễ bị kích động, nhạy cảm, dễ khóc, dễ buồn, tâm lý không cân bằng.

Không phải bất kỳ người phụ nữ nào cũng tinh ý có thể biết được mình có thai ở những tuần đầu tiên. Nhưng nếu chịu khó để ý những dấu hiệu có thai trên bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy!