Trang chủ Sức Khoẻ Các dấu hiệu cảnh báo thừa hormone Estrogen trong cơ thể phái...

Các dấu hiệu cảnh báo thừa hormone Estrogen trong cơ thể phái nữ

0
Chia sẻ

Estrogen là loại hormone nữ giúp cơ thể con gái phát triển khỏe mạnh, bình thường. Việc dư hay thừa hormone Estrogen đều mang đến những vấn đề sức khỏe tiêu cực. Vậy làm thế nào để biết cơ thể đang thừa hormone Estrogen? Theo dõi bài viết để biết được những dấu hiệu cụ thể của tình trạng này.

thừa hormone Estrogen

Sưng, đau vùng ngực

thừa hormone Estrogen

Sưng và đau vùng ngực là những dấu hiệu thường gặp khi các cô gái tới kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cơ thể xuất hiện những hiện tượng này nhưng không phải trong kì kinh nguyệt thì nên chú ý. Vì có thế, cơ thể bạn đã dư thừa hormone estrogen. Nếu có dấu hiệu này thì phải nhanh chóng kiểm tra sức khỏe, nếu đúng bị thừa hormone estrogen thì bạn phải điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Thường xuyên nhức đầu

Nhức đầu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Trong đó, khi bị thừa lượng hormone estrogen trong cơ thể, bạn cũng sẽ gặp phải triệu chứng này. Vì thế, nếu bạn cảm thấy vùng đầu của mình thường xuyên bị đau nhức, khó chịu thì đừng chần chừ mà hãy chủ động đi khám ngay.

Rụng tóc nhiều

thừa hormone Estrogen

Rụng tóc nhiều cũng là dấu hiệu cơ bản của tình trạng dư thừa lượng hormone estrogen. Nếu bạn gặp tình trạng rụng tóc nhiều trong thời gian dài và không có dấu hiệu suy giảm thì cần lưu ý. Bạn cần đi kiểm tra xem nồng độ estrogen đang dư thừa ở mức nào để điều tiết lại cơ thể ổn định và khắc phục tình trạng tóc rụng.

Gặp vấn đề về trí nhớ

thừa hormone Estrogen

Nồng độ estrogen trong cơ thể có mối quan hệ mật thiệt với các vấn đề về trí não. Chính vì thế, khi nồng độ hormone estrogen tăng cao thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về trí não. Đặc biệt là vấn đề về trí nhớ. Bạn sẽ cảm thấy mình hay quên, khả năng tập trung kém, không thể ghi nhận các thông tin vừa xảy ra trước mắt thì nên chú ý để chủ động đi khám sớm.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường

thừa hormone Estrogen

Nồng độ estrogen dư thừa trong cơ thể còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường. Chính vì thế, khi thấy kinh nguyệt có thất thường, không đều thì nên đi kiểm tra nồng độ estrogen để kịp thời điều tiết trở lại.

Thừa hormone Estrogen là vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe bạn gái. Nếu bạn có một trong những dấu hiệu trên thì nên kịp thời kiểm tra sức khỏe để xác định được các vấn đề sức khỏe chính xác nhất. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin sức khỏe hữu ích nhất.