Trang chủ Ngày 20-10 Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 sắp đến rồi các bạn hãy mau học các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản để đem đi tặng các mẹ đi thôi. Món quà này vừa dễ làm lại còn ý nghĩa hơn cả những món quà đắt tiền mà bạn từng mua đấy. Bạn tặng quà bằng tấm lòng của bạn nhưng những món quà mà bạn mua trên thị trường chưa hẳn đã phô bày được hết tấm lòng của bạn.

Các mẹ khi được tặng những món quà này thì có thể vẫn cười và nhận nhưng nụ cười đó có lẽ cũng không thật tươi các bạn có muốn biết lí do vì sao không. Đó là vì người già thì thường có tính tiết kiệm cho con cháu, có cuộc sống giản dị vì vậy mà khi được tặng các món quà đắt tiền này các mẹ có thể sẽ kêu ca bạn mất công mua quà làm gì hoặc cười miễn cưỡng nhận nhưng không thật sự vui, bởi vì đối với các mẹ thì các mẹ thích những món quà mang ý nghĩa tinh thần hơn cả do vậy bạn hãy tự tay làm một món quà gì đó chứ đừng dại dột mà mua thứ gì đó đắt tiền nhé.

Cách làm thiệp hoa 1

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

Nguyên liệu

. Giấy bìa đủ màu

. Giấy trong in họa tiết

. Dây ruy-băng trang trí

. Kéo, com pa, keo dán, ghim, bút chì

Cách làm

1

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

Bạn lấy giấy bìa màu hồng và com pa, dùng com pa quay một hình tròn lên tờ giấy và dùng kéo cắt hình tròn ra. Tiếp đó bạn cho kéo vào trong hình tròn, cắt tiếp các hình tròn nhỏ bên trong thành sợi dây giấy xoắn ốc như trong hình.

2

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

Bạn lấy phần đuôi giấy thừa ra ngoài, gấp mép giấy, dùng tay cuốn từ cuộn giấy thành hình bông hoa hồng và dùng keo dán dán lại cho chắc. Bạn lấy kéo cắt một mẩu giấy bìa màu hồng tròn nhỏ, bạn gắn bông hoa hồng vừa cuốn xong đặt vào tờ giấy bìa dùng keo dán dán lại, sau đó bạn dán một chiếc nút bấm vào giữa mặt sau của tờ giấy bìa hồng.

3

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

Bạn lấy một tờ giấy bìa màu tím dùng kéo cắt tờ giấy thành hình chữ nhật sau đó gấp đôi tờ giấy lại làm thiệp. Bạn lấy tờ giấy in họa tiết hoa văn mỏng màu trắng, dùng kéo cắt thành hinh chữ nhật có chiều dài bằng chiều dài tờ thiệp còn chiều rộng thì nhỏ hơn chiều rộng của thiệp.

Bạn dùng keo dán tờ giấy in họa tiết hoa văn mỏng lên tờ thiệp màu tím như hình, gắn chiếc nút bấm còn lại lên thiệp, đặt bông hoa hồng lên thiệp bấm nút lại là xong.

4

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

Bạn lấy giấy bìa vẽ 2 chữ M nghệ thuật lên tờ bìa màu trắng, dùng kéo cắt 2 chữ M ra. Bạn dán 2 chữ M vào 2 bên của bông hoa hồng vậy là bạn đã tạo ra chiếc thiệp hoa chữ MOM rồi.

Thành phẩm

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

Để trang trí cho chiếc thiệp thêm đẹp bạn nhớ cắt một mẩu dây ruy-băng thắt nơ và dán lên mặt bìa thiệp không có giấy in họa tiết hoa văn mỏng màu trắng nhé. Với chiếc thiệp này bạn có thể đem nó tặng cho người mẹ thân yêu của bạn rồi. Bạn hãy viết những lời chúc ngọt ngào vào mặt bên trong của chiếc thiệp hoa này nhé.

Cách làm thiệp hoa 2

Nguyên liệu

. Giấy bìa màu

. mẫu hoa hướng dương

. màu sáp, màu dạ, xốp dán mỏng

. kéo, dao, thước, keo dán

Cách làm

1

Bạn lấy mẫu hoa hướng dương bạn mua ra, bắt đầu tiến hành tô màu cho bông hoa, bạn tô màu vàng với màu cam ở bên ngoài cánh hoa nhưng chỉ tô từ nhụy hoa ra không tô hết cánh hoa, bạn tô màu cam đen cho nhụy hoa hướng dương. Sau khi tô xong bạn lấy kéo cắt rời mẫu bông hoa hướng dương ra. Lưu ý khi tô màu cho hoa hướng dương bạn hãy tô màu sắc thật hài hòa để tạo ra bông hoa hướng dương  có màu sắc trông giống thật nhất.

Các cách làm thiệp handmade 20/10 đơn giản

2

Bạn dùng kéo cắt một tờ giấy thành hình chữ nhật có kích thước lớn để làm bìa thiệp. Bạn lấy giấy màu khác dùng kéo cắt thành 2 khung hình chữ nhật có kích thước nhỏ, chỉ lấp được 1 phần chiếc thiệp mà thôi như hình vẽ.

3

Bạn đo kích thước chiều dài chiều rộng của mẫu bông hoa, sau đó cắt một tờ giấy bài màu đen có kích thước lớn hơn kich thước mẫu bông hoa một chút.Bạn dán giấy bài màu đen lên tờ thiệp trước, bạn cắt một miếng xốp dán ở trên mặt bìa màu đen sau đó dán mẫu bông hoa lên để trông bông hoa nổi hơn thiệp. Bạn gắn thêm chiếc nơ vàng trang trí trên thiệp là xong.

Với 2 cách làm thiệp hoa nổi ở trên bạn thích cách nào hơn. Mình thì thích cách làm thiệp hoa nổi có chữ MOM. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách trên để tạo ra một chiếc thiệp ý nghĩa để đem tặng người thân nhé.