Trang chủ Ngày 20-11 Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

0
Chia sẻ

Các bạn có biết các bức tranh vẽ của các bạn học sinh trong ngày 20/11 chính là những món quà cảm ơn quý báu và to lớn nhất mà các thầy cô mong muốn được tặng không? Món quà không nhất thiết phải càng đắt càng tốt đâu, các bức vẽ nguệch ngoạc, đơn giản nhưng ý nghĩa của bức tranh lại thật to lớn, nó khiến các thầy cô khi nhìn vào có thể thấu hiểu được tình cảm của các bạn học sinh muốn tặng. Các bạn hãy cùng mình điểm qua các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11 này nhé.

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Bức tranh này vẽ chào mừng ngày 20/11, các bạn học sinh đang dâng những bó hoa rực rỡ, những bông hoa điểm 9, điểm 10 đỏ thắm say lòng người, nụ cười tươi trên môi cô giáo khi nhận được những món quà này. Đối với các thầy giáo, cô giáo thì không gì vui hơn là nhận được những bông hoa điểm 10 này, bởi những bông hoa này không dễ dàng kiếm được chút nào, các bạn học sinh đã phải rất nỗ lực trong học tập mới có được nó.

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Hạnh phúc của thầy cô là các bạn học sinh đều được cắp sách đến trường, các bạn chăm ngoan, học giỏi, cố gắng trong học tập, mai này giúp ích cho đất nước, sự nỗ lực vươn lên trong học tập để đạt thành tích tốt của các em chính là thành quả mà các thầy cô mong muốn gặt hái và ngược lại thì niềm vui của các bạn học sinh lại chính là nụ cười trên môi cô. Chính vì vậy mà các bạn đã dành thật nhiều hoa điểm mười tặng cô trong ngày 20/11 này.

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Buổi mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam được diễn ra hằng năm vào ngày 20/11 này. Trong dịp này tất cả các bạn học sinh trên cả nước dù đã ra trường đi làm công tác xa nhưng vẫn mong muốn được về lại thăm thầy cô, mái trường xưa, cùng nhau nói một lời chúc cảm ơn, tri ân tới thầy cô, người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục học trò. Đây cũng là ý nghĩa nhân văn mà bức tranh đang nói đến. các bạn cùng nhau mặc lại bộ đồng phục học sinh đã phai màu, cùng nhau tặng hoa thầy cô giáo, cả cô và trò cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, một thời khó quên.

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Có lẽ trong lòng mỗi bạn học sinh đều coi cô giáo như người mẹ thứ hai của mình còn lớp học chính là ngôi nhà chan chứa tình thương đẹp đẽ nhất trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi ngày lên lớp, cô đều dành thời gian chỉ dạy ân cần, hướng dẫn học trò sửa từng lỗi sai. Khi cô giảng bài gặp những kiến thức trừu tượng học trò không hiểu, cô thường sử dụng những ví dụ dễ hiểu, những câu chuyện bổ ích lý thú để học trò tiếp thu nhanh hơn. Các bạn đi lên tặng quà cô có bạn rưng rưng nước mắt, cô ân cần xoa đầu dịu dàng vỗ về.

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Thầy cô đã vất vả dìu dắt chúng em, những năm tháng đã làm tóc thầy cô thêm bạc đi nhưng thầy cô vẫn hàng ngày tận tâm soạn giáo án, chuyển bị tốt những bài giảng, bụi phấn rơi nhiều trên bảng đen. Món quà mà các bạn học sinh dành tặng thầy cô là những bó hoa tươi thắm, những bông hoa điểm 10, đó là tấm lòng của các bạn học sinh, là những lời “cảm ơn”, “xin lỗi” giấu kín trong lòng chúng em mà chưa có dịp thổ lộ.

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Các bạn học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện học thiệt thòi hơn chúng mình đấy, vì là vùng đói nghèo, các lớp học cũng ít và xa nhà nên các bạn không có điều kiện đi học mấy, không có tiền để mua sách vở như chúng ta, các bạn đấy đã phải cố gắng rất nhiều để có thể đến trường, cho dù chúng ta có khác nhau về dân tộc nhưng tình cảm mà chúng ta dành cho thầy cô thì lại đơn thuần, đáng yêu đến vậy.

Các bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 20/11

Cứ mỗi dịp 20/11 là các bạn học sinh lại dâng lên thầy cô giáo món quà nhỏ mà mình đã chuẩn bị để bày tỏ tình cảm biết ơn, kính mến thầy cô, trong ngày vui này có những bạn đã xúc động rơi cả nước mắt, và cô đã nở nụ cười hiền từ vỗ về các bạn học sinh, câu tục ngữ ” tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” được ghi lên bảng đen như nhắc nhở chúng ta không bao giờ được quên cội nguồn, phải biết kính trọng thầy cô, những người đã cho chúng ta tri thức, giúp ta nên người.

Công ơn thầy cô to lớn như trời biển, trong lòng chúng em mãi không thể nào quên.Các bạn có muốn bày tỏ tình cảm với thầy cô qua tranh vẽ không. Ngày 20/11 này các bạn hãy dâng tặng thầy cô những bức tranh đẹp nhất do chính tay các bạn vẽ nhé.