Trang chủ Cuộc Sống Các biện pháp tránh thai mới nhất, an toàn và hiệu quả...

Các biện pháp tránh thai mới nhất, an toàn và hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

0
Chia sẻ

Đối với các cặp vợ chồng đang kế hoạch trong việc sinh con thì việc áp dụng những cách tránh thai ở là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên chọn biện pháp phù hợp với từng người không phải là dễ. Để chọn được biện pháp phù hợp, các mẹ cần có kiến thức đầy đủ về từng phương pháp tránh thai, đi khám sức khỏe sinh sản và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc các biện pháp tránh thai mới nhất, an toàn và hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

các biện pháp tránh thai

Làm tắc ống dẫn tinh

Có thể làm tắc hoàn toàn hay không hoàn toàn ống dẫn tinh bằng thiết bị đặt vào ống dẫn tinh, tiêm thuốc gây tắc và chỉ có thể hồi phục sự thông suốt của ống dẫn tinh khi lấy đi chất (hay thiết bị gây tắc).

Thuốc được tiêm vào ống dẫn tinh để tạo ra hiệu quả tránh thai kéo dài tới 10 năm cho mỗi lần tiêm; có tác dụng ngay tức khắc, ít tác dụng phụ và có thể khôi phục lại khả năng sinh sản.

Tác dụng tránh thai là nhờ hai cơ chế: làm tắc không hoàn toàn ống dẫn tinh và cản trở tinh trùng đi qua.

các biện pháp tránh thai

Thuốc xịt tránh thai cho nữ

Thuốc xịt 1 lần/ngày này chứa một loại thuốc ngấm qua da vào trong máu. Một thiết bị cầm tay được lập trình để cho ra cùng một lượng thuốc mỗi lần xịt lên cánh tay. Các thử nghiệm cho thấy thuốc xịt khô ngay trong vòng vài giây, tạo thành một cái màng không thấm nước. Thuốc xịt có một chất gọi là nestoron, một loại progestogen.

Kết quả cho thấy thuốc này không chỉ thấm qua da nhanh chóng mà còn duy trì một liều thuốc ngừa thai ổn định, thay vì liều cao hơn hoặc thấp hơn xảy ra đôi khi với thuốc ngừa thai dạng viên.

Màng tránh thai thế hệ mới cho nữ giới

Màng tránh thai có dạng “cái chụp hình vòm” được làm từ cao su mềm, mỏng hoặc silicon. Chúng tạo thành một “vật cản” vật lý tuyệt vời đối với các tinh trùng. Màng tránh thai co giãn do đó phù hợp với mọi kích cỡ. Mái vòm chứa Buffer gel nhằm diệt tinh trùng và khử vi trùng rất hiệu quả.

Màng tránh thai được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp, định vị nó để nó giữ tinh dịch không chảy vào được bất cứ nơi nào gần cổ tử cung của bạn. Lợi thế chính của màng tránh thai là cho phép giao hợp một cách tự nhiên và đảm bảo tỷ lệ tránh thai là 92 – 96%.

Dùng vaccin tránh thai cho nữ giới

Sử dụng thuốc tiêm là một cách tránh thai an toàn. Mỗi mũi tiêm có tác dụng tránh thai trong 3 tháng vì chứa một hàm lượng cao hormon progestin. Thuốc có tác dụng ức chế rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung ngăn tinh trùng di chuyển, làm mỏng nội mạc tử cung và giảm nhu động của vòi trứng.

Thuốc sẽ được tiêm vào vùng trên của cánh tay hay vào mông 3 tháng/lần. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao và thời gian tránh thai kéo dài, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hàng ngày.

các biện pháp tránh thai

Chặn gen

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Y khoa Harvard đã tiến hành nghiên cứu phương pháp ngừa thai không phải kiểm soát nội tiết tố và đã phát hiện ra một loại gen được gọi là CatSper có ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng và thụ tinh.

Cũng chính vì lẽ đó, một biện pháp tránh thai được đưa ra bằng phương pháp chặn CatSper, ngăn ngừa tinh trùng đến được với trứng.

các biện pháp tránh thai

Trên đây là các biện pháp tránh thai mới nhất vừa an toàn lại vừa mang đến hiệu quả cao cho những cặp đôi muốn kế hoạch việc sinh con. Chúng tôi hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên sẽ mang đến cho quý độc giả sự hài lòng hoàn hảo nhất.

Chúc các bạn áp dụng thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!