Trang chủ Cuộc Sống Các bạn có biết Visa 457 là gì không ?

Các bạn có biết Visa 457 là gì không ?

0
Chia sẻ
Các bạn có biết Visa 457 là gì không ?
Rate this post

Úc đang là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về nền kinh tế cũng như giáo dục chính vì thế mà số lượng người đăng kí định cư tại Úc đang ngày càng tăng cao. Có nhiều hình thức định cư và du học khác nhau. Nhiều người thắc mắc về visa 457 của Úc mà không biết phải làm sao. Nếu như các bạn chưa rõ hay thắc mắc về bất cứ điều gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể nắm rõ quy trình cũng như các điều kiện cần và đủ của loại visa này. Đặc biệt những người đang muốn đi xuất khẩu lao động hoặc du học thì nên đọc thật kĩ bài viết của chúng tôi.

Loại visa 457 là gì ?

Loại visa 457 thường được dùng để giúp con người định cư lâu dài tại Úc theo diện hợp đồng lao động dài hạn. Những người lao động có tay nghề cũng như kinh nghiệm làm việc sẽ có thể được cấp visa này để làm việc lâu dài tại Úc trong khoảng 4 năm. Với những người lao động nước ngoài thì đây cũng chính là một cơ hội hiếm có và vô cùng tốt để họ có thể được định cư luôn tại Úc. Những nhà tuyển dụng trong một thời gian ngắn có thể bảo lãnh người lao động sang Úc học tập và làm việc một cách dễ dàng.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý đó chính là chỉ có những nhà doanh nghiệp chính phủ Úc cấp phép thì mới có thể sử dụng visa này để bảo lãnh cho người lao động sang làm việc. Người lao động nếu làm việc tại Úc sau 2 năm thì có thể đăng kí xin thêm visa 186 để thường trú tại Úc. Những người có kinh nghiệm làm việc hoặc có tay nghề cao thì có thể sẽ được doanh nghiệp Úc bảo lãnh sang đây để làm việc trong vòng 4 năm. Với khoảng thời gian này thì các bạn có thể thực hiện được nhiều dự định của mình trong thời gian tới tại nước Úc.

Điều kiện để có thể xin visa 457

– Đối với doanh nghiệp bảo lãnh lao động

Trong trường hợp nếu như các doanh nghiệp ở Úc có thể thỏa mãn các yêu cầu về đào tạo công dân và thường trú nhân Úc thì việc bảo lãnh cho người lao động là điều hoàn toàn bình thường và cũng vô cùng đơn giản. Còn những doanh nghiệp ở nước ngoài, thì cần tiến hành thiết lập văn phòng có như vậy thì mới thỏa mãn nghĩa vụ kinh doanh hoặc hợp đồng tại Úc.

– Đối với vị trí tuyển dụng

+ Các vị trí tuyển dụng cần đảm bảo được đề nghị bởi các doanh nghiệp đồng thời được Bộ di trú chấp thuận
+ doanh nghiệp bảo lãnh và liên quan đến ngành nghề được liệt kê trong Danh sách các ngành nghề sẽ được chấp thuận để tiến hành cấp loại visa 457 này
+ Ngoài ra thì vị trí của nhà tuyển dụng được trả theo mức lương của thị trường đã đề ra
+ Sau khi cấp thẻ visa 457 thì mức lương tối thiểu mà mỗi người có thể được trả đó là khoảng $53,900/năm
+ Các bạn cần chú ý phải có các điều khoản cũng như điều kiện việc làm sao cho phải đảm bảo tương đương với những điều khoản, và điều kiện việc làm so với người bản xứ.

Đối với xin visa 457 dành cho đương đơn

– Các bạn cần chú ý đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh với tối thiểu IELTS 5.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
– Tiếp theo cần đảm bảo có bằng cấp và trình độ làm việc phù hợp với những yêu cầu của vị trí đề cử của mỗi ngành
– Ngoài ra thì cần chú ý dưới 45 tuổi trừ trường hợp ngoại lệ đặc biệt,
– Tùy theo từng trường hợp mà có thể được thẩm định tay nghề phù hợp cho vị trí tuyển dụng, xem xét trình độ, kỹ năng do tổ chức RTO thực hiện hoặc tùy theo quyết định của Bộ di trú
– Mỗi người cần có ít nhất khoảng 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được tuyển dụng trước khi nộp đơn
– Có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian làm việc ở Úc
– Ngoài ra thì cần phải đáp ứng các yêu cầu về đăng ký, giấy phép hoặc thành viên chuyên nghiệp nếu bắt buộc
– Những người sau khi được cấp visa 457 tại Úc sẽ được phép sinh sống, làm việc và học tập tại Úc; đồng thời đăng kí tạm trú tại Úc trong thời gian làm việc và cùng gia đình tự do ra vào nước Úc trong thời gian làm việc cũng như là sinh sống tại quốc gia này.

Quy trình để có thể xin visa 457

 Chủ sở hữu lao động nộp đơn xin đăng ký làm người bảo trợ hợp pháp cho người lao động
– Chủ sở hữu lao động nộp đơn đề cử một vị trí công việc phải nằm trong hệ thống ngành nghề CSOL của Úc
– Sau khi đơn xin đề cử được chấp nhận, chủ sở hữu lao động sẽ nộp đơn xin visa 457 cho nhân viên
– Bên cạnh đó, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa 457 theo thứ tự từng giai đoạn trên hoặc có thể nộp một lần cả 3 hồ sơ. Chủ yếu là phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên cho từng diện hồ sơ liên quan và kiểm tra sức khỏe. Sau khi được cấp visa tạm trú, visa của bạn có thể từ 2 – 4 năm. Sau 2 năm sở hữu visa 457, bạn có thể nộp đơn xin visa 186 để trở thành thường trú nhân Úc hoặc sống tại Úc vĩnh viễn.
– Bí quyết để không bị từ chối visa 457

– Lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với bản thân-

Mọi người cần chú ý một điều đó chính là công việc mà bạn được đề cử phải phù hợp với trình độ học vấn và chứng chỉ hành nghề theo đúng yêu cầu mà công việc đưa ra. Nếu như những ngành nghề bạn chọn có cấp bậc thấp hơn mà không nằm trong danh sách ngành nghề CSOL của Úc, bạn sẽ rất dễ bị từ chối làm visa 457. Bên cạnh đó, bạn nên nộp đơn cho ngành nghề mà doanh nghiệp có thể đáp ứng được công việc để không bị Bộ di trú Úc từ chối.

Lưu ý về bảo lãnh người có thể ở lại

Trong trường các bạn hoặc người thân được bảo lãnh sang Úc để học tập và làm việc thì chắc chắn một điều đó chính là những doanh nghiệp họ đã nắm hết tất cả những thông tin cũng như năng lực thật sự của bạn. Chính vì thế các bạn cần chú ý thật kĩ để có thể nhận được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng. Mỗi người đều có khả năng được làm việc và định cư tại Úc tuy nhiên các bạn cần chú ý chuân bị cho mình những thứ cần thiết.

 

Lưu ý về việc nộp đơn xin visa 457

Ngày nay việc được những chủ sở hữu nhận làm việc tại Úc là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như các bạn thật sự có tài năng. Việc đi sang Úc là một cơ hội vô cùng lớn để chúng ta có thể thực hiện được những hoài bão của mình. Đây cũng là một môi trường lí tưởng để chúng ta có thể thỏa sức học tập cũng như làm việc mà mình muốn. Hãy đọc thật kĩ bài viết của chúng tôi để chuẩn bị cho mình một hành trang thật đầy đủ nhé!