Trang chủ Ngày 20-10 Các bài hát chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Các bài hát chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 này có rất nhiều bạn đã trổ tài hát tặng những người thân yêu của mình các bài hát chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam đấy. Các bạn có muốn nghe chúng không nào, hãy cùng mình điểm qua một số bài hát nhé. Dưới đây là những bài hát hót thịnh hành nhất năm nay đấy. Nếu bạn đang muốn tìm một bài hát thật hay để hát tặng mẹ hay người yêu thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời của bạn đấy.

Hãy để con lo

Các bài hát chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Đôi khi con nằm nghĩ suy, thời gian đong đếm mấy khi, con thì cứ lên không giúp được gì, mẹ thì cứ thế già đi. Gió lay ru nhẹ chiếc lá khô mong cho phượng tắt những ước mơ giữa báo tỗ con mong mẹ vẫn âm thầm khoác chiếc áo nụ cười cho con nhiều nhớ khi bé thơ đêm nằm nghe gió kể mẹ đội rơm ra đồng lo cho xong chuyện đồng áng về còn bữa sáng cho con. Đến khi lớn rồi, công việc con ngày ngày cứ lo toan mặc cho hao gầy, ngón tay mẹ vẫn thế chăm lo bên nhau và như thế, có khi nào mẹ ngơi nghỉ chưa, đôi chân gầy cứ đạp xe suốt bao năm dòng tìm từng ấm áp khoác cho con. Đường đời dài như thế, có khi nào mồ hôi mẹ ngừng rơi, giờ đã đến lúc mẹ để phần đời còn lại, cất muộn phiền đi, mẹ hãy để con lo…Nhớ khi bé dậy đêm nằm nghe gió kể mẹ đội sương ra đồng lo cho xong chuyện đồng áng về còn bữa sáng cho con. Đến khi lớn rồi, công việc con ngày ngày cứ lo toan mặc cho hao gầy, ngón tay mẹ vẫn thế chăm lo. Bên nhau và như thế, có khi nào mẹ ngơi nghỉ được chưa, đôi chân gầy cứ đạp xe suốt bao năm dòng tìm từng ấm áp khoác cho con. Đường đời dài như thế, có khi nào mồ hôi mẹ ngừng rơi, giờ đã đến lúc mẹ để phần đời còn lại, cất muộn phiền đi, mẹ hãy để con gánh những nghĩ suy, gánh những nỗi lo cho cái ăn giấc ngủ, ru nhẹ bờ vai gầy đã bận lòng bao ngày, và sẽ làm hết tất cả những điều con chưa thể. Hết… có khi nào mẹ ngơi nghỉ chưa, đôi chân gầy cứ đạp xe suốt bao năm dòng tìm từng ấm áp khoác cho con. Đường đời dài như thế, có khi nào mồ hôi mẹ ngừng rơi, giờ đã đến lúc mẹ để phần đời còn lại, cất muộn phiền đi, mẹ hãy để con lo…Mẹ hãy để con lo…

Con gái miền Tây

Các bài hát chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Hôm nay anh về thăm lại miền Tây mến yêu, đất ruộng miền Tây trên cánh đồng cò bay thẳng tiến, tình cờ gặp em người con gái miền Tây dễ thương, tóc dài trong gió khiến cho lòng anh đây ngất ngây. Bao nhiêu năm rồi không về miền Tây hát ca, nhớ mùi Cà Mau, nhớ từng thớ Bạc Liêu mía ngọt, nhớ từng câu hát trong lòng dạ yêu Bến Tre. Ước gì mai đây anh sẽ là chàng rể miền Tây… Con gái miền Tây xinh như hoa cười trong nắng mai, khiến người thầm thương, ai ghé thăm mà cũng thầm quý, và bằng lời ca anh xin yêu bằng cả trái tim, nguyện được bên em, ta chung lòng xây đắp miền Tây. Này người tình ơi cho anh xin được đưa đón em, ngày ngày bên em, ôi xinh đẹp con gái miền Tây. Hôm nay anh về thăm lại miền Tây mến yêu, đất ruộng miền Tây trên cánh đồng cò bay thẳng tiến, tình cờ gặp em người con gái miền Tây dễ thương, tóc dài trong gió khiến cho lòng anh đây ngất ngây. Bao nhiêu năm rồi không về miền Tây hát ca, nhớ mùi Cà Mau, nhớ từng thớ Bạc Liêu mía ngọt, nhớ từng câu hát trong lòng dạ yêu Bến Tre. Ước gì mai đây anh sẽ là chàng rể miền Tây… Con gái miền Tây xinh như hoa cười trong nắng mai, khiến người thầm thương, ai ghé thăm mà cũng thầm quý, và bằng lời ca anh xin yêu bằng cả trái tim, nguyện được bên em, ta chung lòng xây đắp miền Tây. Này người tình ơi cho anh xin được đưa đón em, ngày ngày bên em, ôi xinh đẹp con gái miền Tây. Này người tình ơi cho anh xin được đưa đón em, ngày ngày bên em, ôi xinh đẹp con gái miền Tây.

Các bài hát chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Sau khi nghe 2 bài hát này chắc hẳn bạn sẽ hiểu được tình mẹ bao la như thế nào và lời mà người hát muốn nhắn gửi tới người mẹ của mình là con rất biết ơn những gì mẹ đã làm cho con, mẹ đã nuôi dạy con nên người, giờ đây con đã trưởng thành, con hi vọng mẹ có thể bớt vất vả hơn, con hy vọng có thể là bờ vai cho mẹ dựa, hi vọng mẹ đừng lo toan vì con nữa vì con đã lớn rồi.Bài hát thật ý nghĩa đúng không nào. Bài hát thứ 2 thì nói về tình cảm trai gái, từ tình yêu quê hương đến yêu cả cô gái chân quê mộc mạc, bạn có thể lựa chọn 2 bài này để hát tặng mẹ, người yêu nhé.