Trang chủ Cuộc Sống Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp của...

Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp của Diva hàng đầu Việt Nam

0
Chia sẻ

Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp của cô nàng sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây để giúp các bạn fan hâm mộ yêu thích cô nàng ca sĩ trẻ tuổi này có thể hiểu rõ hơn về thần tượng của mình. Khi bạn biết được những thông tin về cuộc sống của thần tượng mình thì bạn sẽ càng cảm thấy yêu quý họ nhiều hơn và sẽ không bao giờ chê trách rằng họ khi họ vô tình mắc lỗi. Bạn đừng bao giờ mù quáng với những tin đồn và tự mình tin vào điều đó, tự mình gây áp lực với chính thần tượng của mình.

Profile thông tin cá nhân ca sĩ Mỹ Linh

Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp

Cô có tên thật là Đỗ Mỹ Linh, sinh năm 19/08/1975 quê ở Hà Nội. Cô là ca sĩ có chất giọng bắc rất hay được mọi người tôn là Diva Việt Nam. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo, cha mẹ làm công nhân, bố cô trước từng làm giáo viên dạy văn nhưng sau đó bị đuổi trở thành công nhân, sau đó ông mất vì bệnh năm 2007, mẹ cô cũng là công nhân xí nghiệp dược Trung Ương 2. Gia đình cô có 3 anh em, anh cô thì đang là kỹ sư về đầu máy diesel còn em gái thì học kinh tế.

Gia đình của Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân

Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp

Cô kết hôn với nhạc sĩ Anh Quân năm 1998 và hiện gia đình đang vô cùng hạnh phúc với với 3 bé con, bé lớn tên Anna Trương hay còn gọi là Trương Mỹ Hà ( bé này là con riêng của chồng ), bé thứ 2 là Trương Anh Duy và bé út là Trương Mỹ Anh.

Khả năng ca hát của Mỹ Linh được đánh giá cao từ nhỏ

Cô ngay từ nhỏ đã có khả năng ca hát, thời điểm cô hát trên sân khấu lần đầu tiên là khi cô 5 tuổi, lúc đó cô hát bài ” bé bé bằng bông “. Khi lớn lên thì cô bộc lộ nhiều khả năng hơn như nhảy múa, kể chuyện, đóng kịch, cô đã giành được rất nhiều giải thưởng về kể chuyện và ca hát tại địa phương cô. Thời điểm cô học phổ thông năm lớp 12 thì cô làm quản ca của lớp và của trường học. Cô rất có năng khiếu về các môn xã hội như văn, nhạc, sử, cô được đi dự đại hội học sinh giỏi Thủ Đô 2 lần và nhận được lời khen của thủ tướng.

Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp

Cô tham dự cuộc thi ” giọng hát hay PTTH” năm 1991 và may mắn đạt được huy chương vàng, cô còn được giải người hát về thầy cô hay nhất. Năm 1993 cô đỗ thủ khoa thanh nhạc hệ đại học.  Trong năm này cô cùng ban nhạc Hoa Sữa  được giải nhì khi tham gia cuộc thi ” liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc ” và còn được giải ” ca sĩ trẻ gây ấn tượng nhất liên hoan “. Sau đó cô tiếp tục tham gia nhiều cuộc thi khác và đều đạt được giải thưởng cao, cô được biết đến là ca sĩ được nhiều người yêu mến nhất trong và ngoài nước.

Hát “nhầm”

Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp

Cô từng sảy ra một sơ sót trong sự nghiệp ca hát của mình đó là cô đã hát sai lời và chuyển đoạn lộn xộn trong bài hát ” mỗi ngày tôi chọn một niềm vui ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ngay trong lễ bế mạc liên hoan pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tháng 5/2011. Sai sót này của cô khiến khá nhiều fan hâm mộ cảm thấy thất vọng, mọi người bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về cô và được biết cô cũng từng mắc phải sai lầm này trước đó.

Lùm xùm nhà đất

Sở tài nguyên môi trường Hà Nội có ra kết luận thanh tra vi phạm về sử dụng đất ở 8 xã thuộc huyện Sóc Sơn của công ty Lâm Nghiệp Sóc Sơn vào tháng 5/2013. Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh cũng bị vướng vào rắc rối này khi mà cô cùng chồng đã xây nhà trái phép tại đây. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa thuộc Sở tài nguyên và môi trường có chỉ ra rằng bộ chỉ cấp phép nhà đất cho gia đình cô khoảng 200 m2 đất ở  mà thôi còn lại để phục vụ lâm nghiệp tuy nhiên gia đình cô đã dùng đất không đúng mục đích.

Những Album đã phát hành của Mỹ Linh

Ca sĩ Mỹ Linh tiểu sử năm sinh và sự nghiệp

Có thể nói trong sự nghiệp đi hát của cô từ năm 1996 tới bây giờ thì cô đã cho ra rất nhiều album ca nhạc, chúng ta hãy cùng điểm qua những bài hát hay của ca sĩ Mỹ Linh: Vẫn hát lời tình yêu, chiều xuân, tóc ngắn, chát với Mozart, một ngày, xin mặt trời ngủ yên, vẫn mãi mong chờ, mùa thu không trở lại, tiếng hát Mỹ Linh, made in Vietnam, để tình yêu hát, còn mãi tìm nhau, lời của gió, khúc giao mùa, hát cho người tình xanh, vì một thế giới ngày mai, trái tim không ngủ yên, cho một người tình xa, trên đỉnh Phù Vân.