Trang chủ Hồ sơ Bộ hồ sơ xin việc online hoàn chỉnh

Bộ hồ sơ xin việc online hoàn chỉnh

0
Chia sẻ

Bạn đang có nhu cầu xin việc, và nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải thực hiện bộ hồ sơ xin việc online? Bạn không biết làm như thế nào để bộ hồ sơ xin việc online được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng? Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành bộ hồ sơ xin việc online một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo nội dung, hình thức và hơn hết sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Gửi hồ sơ xin việc qua email

Hiện nay, đây là hình thức nộp hồ sơ xin việc phổ biến nhất, bạn chỉ cần hoàn thành bộ hồ sơ online sau đó gửi qua email cho các nhà tuyển dụng mà không cần phải tới tận trụ sở để nộp hồ sơ. Tuy nhiên với hình thức này bạn nên lưu ý phải gửi hồ sơ vào email được nhà tuyển dụng yêu cầu chứ không phải lúc nào cũng gửi về mail công ty hay phòng nhân sự đâu. Nhớ phân biệt giữa email công ty, email liên hệ và email ứng tuyển nhé!

Và những thành phần không thể thiếu bạn cần đính kèm trong email bao gồm: cv xin việc, cover letter, sản phẩm cá nhân, portfolio, bảng điểm hay giấy chứng nhận.

Gửi qua hệ thống

Bạn cũng có thể gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng thông qua hệ thống của các trang mạng việc làm hoặc của công ty ứng tuyển. Đây là cách khá phổ biến và đảm bảo hồ sơ của bạn được gửi đến công ty một cách nhanh chóng. Thông thường bạn sẽ gửi 2 file gồm CV và tài liệu khác như bảng điểm,…

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tổng hợp các tài liệu cần đính kèm và nội dung chuẩn bị:

CV

Đương nhiên bất kì bộ hồ sơ xin việc nào cũng không thể thiếu CV, đây là thành phần quan trọng nhất. Có rất nhiều bạn đã bị rớt vì một lý do rất ngớ ngẩn là quên đính kèm CV. Một lưu ý cho bạn là trước khi đính kèm CV bạn nên chuyển sang PDF để tránh trường hợp bị lỗi Font chữ và định dạng. Và chú ý đến kích cỡ file nhé vì hệ thống chỉ thường nhận file dưới 1-2Mb thôi.

Cover Letter (Đơn xin việc)

Đối với phần này bạn không cần đính kèm mà thường được viết trực tiếp trong mail luôn. Còn nếu bạn kĩ tính, muốn có thư xin việc trang trọng hơn hoặc nhà tuyển dụng yêu cầu thì đính kèm và nhớ chuyển qua dạng PDF. Còn khi nộp qua hệ thống thì có mục cho bạn điền nội dung vào rồi. Do chỉ giới hạn 500 kí tự nên bạn phải chọn lọc những thông tin quan trọng và cần thiết đến công việc nhất.

Sản phẩm cá nhân

Đây là thành phần giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt đối với các chuyên ngành về marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế. Sản phẩm cá nhân ở đây thường là  các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio. Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Kích cỡ file không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

Hình cá nhân

Ngoại hình cũng là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm chính vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị một bức ảnh thấy rõ mặt, chất lượng tốt và tốt nhất trong hình không nên xuất hiện người khác. Tùy vào vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung phù hợp, chẳng hạn đối với những ngành nghề như viết quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì những hình ảnh phá cách có thể sẽ được chấp nhận. Và nhớ là đừng quá phụ thuộc vào các phần mềm chỉnh ảnh để tránh trường hợp nhà tuyển dụng không nhận ra bạn khi phỏng vấn.

Trên đây là bộ hồ sơ xin việc online hoàn chỉnh để bạn tham khảo. Bạn có thể yên tâm làm theo hướng dẫn vì bộ hồ sơ này đã từng được nhiều người sử dụng và được nhà tuyển dụng đánh giá cao đấy. Chúc các bạn sớm tìm được công việc yêu thích.