Trang chủ Vật Nuôi Biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu

Biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu

0
Chia sẻ

Biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu?

Một chú chó có biểu hiện đột nhiên uống nhiều nước từ 30 cho đến 60 ml/kg trọng lượng một ngày. Bạn cần lưu ý ngay, vì đây có thể là nguyên nhân do sức khỏe của chú cún có vấn đề.

Biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu

Những nguyên nhân uống nhiều nước bất thường. Mà không phải do thời tiết hay vận động quá nhiều. Bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân.  Đồng thời giải thích được biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu?

Chó nhà bạn đang bị thiếu nước:

 • Khi nhiệt độ môi trường đột ngột tăng lên cũng sẽ khiến cho chú chó của bạn bị mất nước. Điều này cũng khiến cho chú chó của bạn sẽ rất thèm uống nước và uống nhiều nước.
 • Việc luyện tập và vận động nhiều cũng là nguyên nhân khiến chú chó nhà bạn bị mất nước.
 • Điều mà bạn cần lưu ý nhiều nhất đó chính là vấn đề bệnh tật. Một số bệnh làm cho chú chó nhà bạn bị mất nước. Vì vậy mà chú chó nhà bạn đã đột ngột uống nhiều nước.
 • Dấu hiệu của chó bị thiếu nước: đó chính là sự mệt mỏi, thở dốc, kiểm tra thì nhận thấy phần nướu và lưỡi khá khô,…

Biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu

 • Có thể là do các tác nhân trong môi trường sống hoặc do các tác động sinh hoạt hàng ngày.Trong trường hợp như vậy, bạn không cần phải quá lo lắng cho tình trạng hiện tại của chủ cún nhà mình. Chỉ cần tăng cường ăn uống và bổ sung lượng nước bị thiếu hụt là đủ.
 • Bạn cũng nên cho ăn thêm các thực phẩm bổ dưỡng để chú cún nhà bạn được tăng cường thể chất.
 • Còn nếu như, đây là biểu hiện của tình trạng mắc bệnh. Bạn cần tìm ra đó là bệnh gì và điều trị sớm nhất.

Các biểu hiện của chó nhà bạn đang bị mắc bệnh:

 • Khi chó nhà bạn bị mắc các biểu hiện của bệnh suy gan: Đó là biếng ăn, bỏ ăn, ăn không còn có cảm giác ngon miệng như trước nữa. Tình trạng cơ thể thì mệt mỏi, tình trạng sút cân biểu hiện khá rõ. Kèm theo các dấu hiệu tiêu chảy, nôn mửa, khát nước,…
 • Còn khi chú chó bị mắc bệnh đái tháo đường. Căn bệnh này sẽ làm giảm tiết Insulin, rối loạn nội tiết tuyến giáp. Bệnh này hầu như chỉ có giống chó Golden, GSD, Poodle là mắc phải. Căn bệnh này là do cơ thể không đáp ứng đủ glucose là tăng Hyperglycemia. Nhưng căn bệnh này hầu như chỉ gặp khi chó có độ tuổi từ 6 đến 10 năm tuổi.
 • Căn bệnh này có biểu hiện sút cân, mất nước, tiểu nhiều. Biểu hiện rõ ràng là uống khá nhiều nước, cơ thể gặp phải tình trạng rối loạn điện giải, ăn uống không được như trước.( có thể là bỏ ăn) Chó đột nhiên lại thích ăn các đồ ngọt và trong khi ăn hoặc sau khi ăn có thể bị nôn. .

Biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu

 • Khi chó bị nhiễm độc thì nguyên nhân thường là do Hypercalcemic làm cơ thể bị trúng độc( có thể chó nhà bạn đã ăn phải bả). Chất này làm cho cơ thể bị tăng canxi huyết đột ngột trở thành biểu hiện bị trúng độc. Có thể gây ra tình trạng bị trụy tim và dẫn đến tử vong nếu không chữa trị kịp thời.
 • Trong khoảng thời gian từ 18 giờ cho đến 36 giờ. Chú chó nhà bạn sẽ có biểu hiện uống rất nhiều nước. Nên sẽ đi tiểu rất nhiều lần, nhưng bạn sẽ thấy rằng chú chó nhà bạn đi tiểu ra rất ít. Kèm theo các triệu chứng như run cơ, yếu, nôn, ngất. Lâu dần sẽ dẫn đến tử vong.
 • Khi chú chó nhà bạn bị mắc bệnh suy thận. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng lọc móc và khiến cho cơ thể bị nhiễm độc Uremia.
 • Thận hoạt động không tốt sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều và uống nước nhiều hơn. Do cơ thể có nhu cầu bù lại lượng nước bị mất đi.
 • Khi chú chó nhà bạn là một chú chó cái. Có thể hiện tượng uống nhiều nước đó là do tử cung của chú chó bị viêm. Khi đó là bệnh viêm tử cung nặng, bạn sẽ nhận thấy bị tích mủ.

 

 

Chó nhà bạn uống nước nhiều có thể là do uống một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng viêm. Các thành phần trong thuốc có thể làm cho chú chó nhà bạn bị khát nước. Nên có biểu hiện uống nhiều nước.

Uống nước nhiều do khẩu phần ăn:

 • Nếu nhu bạn cho chú chó nhà bạn ăn quá nhiều đồ ăn khô trong một bữa ăn. Mà không có sự bù nước từ rau của quả, thức ăn lại không chứa nhiều nước. Nên cơ thể của chú chó nhà bạn sẽ có biểu hiện bị khát nước.
 • Trong tình trạng này bạn chỉ cần giải quyết bằng biện pháp khác đơn giản để khắc phục tình trạng chú cún bị thiếu nước.

Biểu hiện chú chó đột nhiên uống nhiều nước là do đâu

 • Bạn chỉ cần một ngày thay nước thường xuyên hơn và cho  chú cún uống nhiều nước hơn. Đồng thời thường xuyên thay nước, để nước không bị nhiễm bụi bẩn và vi khuẩn không thể xâm nhập vào cơ thể chú cún nhà bạn.
 • Nếu như bạn thay đổi chế độ ăn uống phù hợp hơn. Trong thức ăn có nhiều nước hơn và khẩu phần ăn không còn quá khô thì chú cún nhà bạn sẽ uống ít nước đi thôi.
 • Bạn nên thường xuyên kiểm ra răng, lợi, lưỡi của chú cún nhà mình. Xem chú cún có biểu hiện của việc thiếu nước hay không?
 • Các dụng cụ cho chú cún uống nước cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Để giúp chú chó nhà bạn không bị mắc bệnh từ những dụng cụ này.

Có lẽ bài viết này đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích về dấu hiệu chú chó đột nhiên uống nhiều nước. Bạn chỉ cần theo dõi biểu hiện đi kèm và chế độ sinh hoạt hằng ngày là có thể phát hiện ra đó là nguyên nhân do đâu. Nếu là dấu hiệu bệnh lý bạn cần đưa đi điều trị ngay. Còn nếu là do sinh hoạt và khí hậu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm!