Trang chủ Sức Khoẻ Biểu hiện bệnh qua khuôn mặt bạn không được xem thường

Biểu hiện bệnh qua khuôn mặt bạn không được xem thường

0
Chia sẻ

Tình trạng sức khỏe phản ánh khá nhiều thông qua biểu hiện khuôn mặt. Chuyên mục sức khỏe ngày hôm nay sẽ chỉ ra những biểu hiện bệnh qua khuôn mặt mà bạn không nên xem thường.

Da hay môi khô, nứt

bệnh qua khuôn mặt

Khi đôi môi bạn bị khô nứt bạn cần hiểu rằng cơ thể mình đang bị thiếu nước hoặc cảnh báo cơ thể đang mắc chứng rối loạn chức năng tuyến giáp và dị ứng thuốc. Còn nếu có biểu hiện môi khô, khô miệng kèm theo hiện tượng đau khớp thì gan bạn đang gặp vấn đề đấy.Tương tự, đối với những bạn da gặp tình trạng da khô thì phải cẩn thận theo dõi sức khỏe vì có thể bạn mắc các chứng bệnh có liên quan đến tuyến giáp và tiểu đường.

Xuất hiện nhiều lông trên mặt

Thông thường khi lông xuất hiện trên mặt của các bạn nữ còn trẻ tuổi nghĩa là buồng trứng đang có vấn đề, cụ thể là hội chứng buồng trứng đa nang. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn.

Vàng da quanh mắt, mũi hoặc miệng

bệnh qua khuôn mặt

Nếu thấy mình có những hiệu tượng trên thì phải nhanh chóng đưa bớt thịt ra khỏi thực đơn của mình. Vì lúc này, có thể bạn đã gặp hiện tượng xanthelasma. Hiện tượng natf nghĩa là đang gặp các vấn đề tắc động mạch nên da chuyển sang màu mỡ hình thành xung quanh mắt, mũi và miệng. Ngoài ra, đây cũng là triệu chứng cảnh báo cơ thể bạn đang có hàm lượng cholesterol cao hoặc các bất thường về chuyển hóa chất béo trong máu.

Quầng thâm và bọng mắt

Quầng thâm và bọng mắt là những hiện tượng phổ biến khi bị thiếu ngủ, thay đổi hormone, dị ứng hay lạm dụng rượu, cà phê và thực phẩm nhiều muối…

Gương mặt bị lệch

bệnh qua khuôn mặt

Gương mặt chúng ta thường đối xứng, vì thế, khi nhận thấy tình trạng mặt không đối xứng thì hãy cẩn thận vì đây là dấu hiệu sớm của đột quỵ. Ngoài dấu hiệu mặt không cân xứng, nếu bạn còn cảm thấy tê một bên hoặc cảm thấy khó khăn khi cười hoặc nói thì đó là sự khởi đầu của một cơn đột quỵ.

Đổi màu da

Khi sức khỏe bình thường, da chúng ta sẽ khỏe mạnh, hồng hào. Ngược lại, một số bất thường trên da sẽ cảnh báo cho bạn về một số căn bệnh không ngờ. Chẳng hạn, da chuyển sang màu vàng là dấu hiệu của bệnh gan; da và móng tay hơi xanh nghĩa là bị bệnh về tim, phổi; còn mặt ửng đỏ có mụn trứng cá thì có thể bạn đã bị rối loạn da mãn tính (Rosacea).

Nổi mẩn ở mũi hoặc dưới mắt

Khi thấy vùng trên mũi hoặc dưới mắt có nổi mẩn thì đây là dấu hiệu của bệnh ban đỏ lupus. Bên này làm suy yếu hệ thống miễn dịch và có thể gây hại đến các khớp, da, thận, tim, phổi và não.

Rụng lông mi, rụng tóc

bệnh qua khuôn mặt

Những biểu hiện của lông mày, lông mi có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề với tuyến giáp. Ngoài ra, tóc rụng nhiều có thể do bạn thiếu sắt, thiếu protein, căng thẳng hoặc do mắc bệnh về da đầu…

Xuất hiện nốt ruồi

Nốt ruồi hoặc các vết bớt xuất hiện bất thường trên da cũng là điều bạn nên lưu ý. Nếu quan sát thấy viền ngoài của nốt ruồi bị rạn hoặc màu sắc không đồng đều, đường kính lớn hơn hạt đậu và có sự thay đổi trong vài tuần qua… thì bạn kiểm tra sức khỏe ngay bởi nó có thể là dấu hiệu của ung thư đấy.

Biểu hiện bệnh qua khuôn mặt là cách giúp bạn kịp thời phát hiện bệnh. Nếu bạn cũng có những dấu hiệu này thì phải nhanh chóng gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.