Trang chủ Cuộc Sống Bị viêm gan B có đi du học Úc được không?

Bị viêm gan B có đi du học Úc được không?

0
Chia sẻ

Du học Úc không còn là điều quá xa vời đối với chúng ta bởi vì cuộc sống đang ngày càng phát triển các bậc phụ huynh ai cũng muốn con mình có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên để có thể đi du học Úc ngoài việc các bạn có kiến thức, tài chính thì vấn đề sức khỏe cũng vô cùng quan trọng. Có nhiều người thắc mắc nếu mắc viêm gan B thì có thể đi du học Úc được hay không. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một căn bệnh khá nguy hiểm nó được gây ra do virus siêu vi B. Đặc biệt căn bệnh này nguy hiểm hơn vì nó có khả năng lây lan cao cho cộng đồng và toàn xã hội. Căn bệnh viêm gan B còn đang có dấu hiệu tăng dần qua mỗi năm. Trên thế giới có khoảng 2 tỉ người mắc bệnh này nhất là ở các nước đang phát triển như Việt Nam của chúng ta. Nó không chỉ cản trở việc các bạn xin việc tại nước nhà mà còn khiến cho con đường đi du học của chúng ta bị rút ngắn và gần như là mất hết hi vọng.

Căn bệnh này được lây lan quan 3 con đường chính đó là : đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con.

Những triệu chứng phổ biến khi bị nhiễm viêm gan B

– Mệt mỏi: Viêm gan B thường gây mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Một số trường hợp cảm thấy không còn sức lực. Đây là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh nhân mắc viêm gan B.
– Sốt: Những người nhiễm virus viêm gan B trong giai đoạn đầu thường có hiện tượng sốt nhẹ. Nếu sốt cao thì khả năng virus đã tấn công gây tổn thương gan dẫn đến không thải được hết chất độc và những chất này dồn vào máu khiến cơ thể bị sốt.
– Rối loạn tiêu hóa: Người nhiễm viêm gan B thường có những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, đầy bụng, táo bón,…
– Vàng da: Đây là một triệu chứng rõ ràng nhất của viêm gan B. Khi xuất hiện triệu chứng này thì bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng và bạn cần phải đi khám ngay.
– Xuất huyết dưới da: Triệu chứng xuất hiện trên da các ban xuất huyết, chấm ứ máu hoặc mũi xuất hiện báo hiệu bạn đã mắc bệnh khá nặng.

Đây là những triệu chứng hay gặp nhất khi các bạn mới nhiễm viêm gan B. Nếu thấy cơ thể có những triệu chứng này thì tốt nhất các bạn nên đi kiểm tra ngay để có thể tìm ra được những phương pháp hữu hiệu nhất cho mình. Viêm gan B là một căn bệnh khá nguye hiểm vì thế mà chúng ta cần điều trị càng sớm càng tốt nếu để lâu sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể

Bị viêm gan B có đi du học úc được không?

Bình thường thì những người mắc viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động vì tình trạng sức khỏe không đảm bảo để có thể làm tốt công việc. Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysisa,.. là các quốc gia thực hiện lệnh cấm nhập cảnh này. Vì thế nếu bạn mắc bệnh thì hi vọng sang những nước này xuất khẩu khả năng là rất thấp.

Vậy sinh viên bị viêm gan B có đi du học úc được không? Theo quy định hiện hành thì các trường hợp sinh viên du học nhiễm viêm gan B vẫn có thể nhập cảnh vào nước này tùy theo tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người đó. Nếu sinh viên bị viêm gan B nhưng bệnh tình không nặng thì vẫn có khả năng được đi du học ( tuy nhiên đối với nước Mỹ thì không thể ). Còn đối với các quốc gia còn lại, nếu bạn chỉ đi du học đơn thuần mà không có ý định làm việc hoặc định cư lâu dài thì họ vẫn cho phép bạn được nhập cảnh bình thường. Và nước Úc cũng không phải là một ngoại lệ dành cho bạn.

Tuy nhiên, đây vẫn là một căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, nếu bạn có dự định du học úc thì hãy cân nhắc đến tình trạng sức khỏe cũng như khả năng kinh tế bản thân để đảm bảo quá trình học tập và chữa trị.

Khi xin thị thực nhưng lại có triệu chứng viêm gan B thì làm thế nào ?

Tỷ lệ những người nhiễm bệnh viêm gan B tại Việt Nam hiện nay đang có xu hướng tăng khá cao. Mức độ nhiễm bệnh cũng rất đa dạng và chỉ khoảng từ 10 – 20% là có thể tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người. Các bạn hãy cố gắng chữa trị dứt điểm căn bệnh này trước khi lên đường du học, để có thể đảm bảo quá trình du học được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Nếu bị viêm gan B có đi du học Úc được không? Trong trường hợp các bạn bệnh vẫn ở mức ổn định thì khả năng lành bệnh cao thì bạn vẫn hoàn toàn có thể được cấp visa để du học Úc bình thường được. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân không nên vì muốn đi du học nhanh mà không quan tâm đến sức khỏe của mình.

Các bạn cần có được kết quả kiểm tra sức khỏe thật rõ ràng và chính xác bởi vì các thủ tục cũng như chi phí của việc thị thực rất tốn kém. Lưu ý rằng các trường hợp mới sử dụng rượu bia hoặc các đồ uống có cồn những người bị men gan tăng cao cũng sẽ bị nhầm lẫn với bệnh viêm gan B nhưng kết quả trong những đợt xét nghiệm sau hoàn toàn bình thường. Chính vì thế mà những người bị viêm gan B mức độ nhẹ thì vẫn có khả năng đi du học Úc bình thường được. Thế nhưng mục đích cuối cùng của các bạn vẫn làm làm sao bảo vệ được sức khỏe của mình cho tốt. Có như vậy thì hành trình du học của chúng ta mới thật sự toàn vẹn.