Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.

4913
0
SHARE

12 cung hoàng đạo bạn có muốn khám phá và hiểu hơn về những cung hoàng đạo không nhỉ. Ở những bài viết trước thì bạn đã được tìm hiểu về các cung hoàng đạo khác nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cung hoàng đạo Ma Kết nhé, cùng nhau khám phá những bí ẩn của cung này nhé. Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.

 Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.
Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.

Nói đến Ma Kết người ta có thể nghĩ ngay đến những sự nghiêm khắc và những nét truyền thống của 12 cung hoàng đạo.
Sau đây chúng ta cùng nhau nghiên cứu truyền thuyết của cung hoàng đạo này nhé.

Truyền thuyết

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Đây là cung được một vị thần lửa và gia đình bảo hộ nên những người trong cung này rất giàu tình cảm và sự nồng cháy trong tình cảm đó nhé.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

Còn bạn thì sao: cực kỳ kiên trì nhưng vì mải nhắm đến mục tiêu mà ít khi cảnh giác xung quanh và để ý đến môi trường.

Biểu tượng

 Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách. Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.
Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.

Biểu tượng của Ma kết (Nam Dương) thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê.
Đây là một biểu tượng của đất và được sao chiếu là sao Thổ. chính vì vậy mà những người trong cung này khá tham vọng và cương quyết, nhưng lại vô cùng lạnh lùng à hay buồn rầu.Họ sẽ luôn cứng rắn trong mọi tình huống.

Tính cách Ma Kết.

1. Vừa Vui Vẻ vừa Trầm tính => Dễ dàng mới vui thì ngay lập tức buồn cũng như ngược lại.

2. Thật lòng trung thực

3. Là một người bạn đời cực kỳ lý tưởng, thường ít chú ý tới người chọn mình mà thích tự tìm đối tượng cho chính mình.

4. Rất hay cười,dù buồn hay vui vì thế người khác khó nắm bắt được tính cách.

5. Mỗi khi không hài lòng 1 việc gì đó,hay người khác cứ lấy kỉ niệm và quá khứ của mình và người ấy ra trêu chọc: thường im lặng hay chỉ mỉm cười. Mà người khác đâu biết họ đã làm tổn thương Ma Kết bằng cách ấy.

6. Trong những mối quan hệ xa giao không thích tiếp xúc với người lạ,và cảm thấy khó chịu, không thấy thoải mái với những người gặp lần đầu.

7. Về tình yêu luôn ôm quá khứ về người cũ, không muốn yêu người khác và không muốn mở lòng.

8. Là Ma Kết loại 1 siêu chung thủy

9. Là người có sức khỏe không tốt do bệnh lười vận động thể chất nhưng lại thích suy nghĩ trí óc. Cũng chính vì thể trạng không tốt cộng thêm việc lúc nào cũng thích ôm hết việc dù lúc đầu bảo sẽ không làm gì cả,nên Ma Kết này thường gặp khó khăn trong thi cử.

10. Dễ dàng phát triển nếu là người đứng đầu, song cũng là một nhân viên giỏi nếu được làm việc dưới 1 sếp do chính họ lựa chọn làm việc cùng.

11. Ma Kết 30/12 không dễ dàng thích một điều gì đó. Và dĩ nhiên, họ cũng không hề đồng ý nếu mình không thích. Sẵn sàng thẳng thắn mắng cả cấp trên nếu sai. Song bởi vì bản tính rất cần cù chăm chỉ, bình thường vui vẻ nên cũng rất khó để ghét một Kết Kết 30/12 này ;))

12. Để cho Kết tin tưởng một ai thật là khó.Tình bạn Kết luôn luôn giúp đỡ khi bạn bè gặp khó khăn, giống như khi nào mày gọi: Có tao đây. Luôn luôn lắng nghe tâm sự của bạn dù đôi lúc câu chuyện đã kể nhiều lần nhưng Ma Ket vẫn lắng nghe, và là người giữ bí mật rất kín. Nhưng đối với Ma Kết tìm người để giữ hộ bí mật của mình rất là khó. Đây có lẽ là điểm khác biệt ở Ma Kết 30/12, dù họ vui tươi hay mỉm cười hay khóc lóc, thì tất cả những gì họ thể hiện ra cũng chỉ là 1 mặt, một phần suy nghĩ của mình. Bởi thế giới nội tâm của Ma Kết loại 1 này vô cùng phức tạp, đến chính họ cũng dễ dàng bị mất kiểm soát. Và đặc biệt Không tin một ai quá dễ dàng! (không hề dễ để đặt niềm tin vào bất cứ ai ngoài chính mình, kể cả người thân nhất, đôi khi gặp khó khăn không hề nhỏ vì tính hay suy nghĩ của mình).

 Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.
Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.

Công việc

Nói về công việc thì đôi với Ma kết tuy có phần không được năng động như các cung khác nhưng đối với họ thì mọi việc lại vô cùng chắc chắn, họ cũng luôn là những người làm việc chăm chỉ và lười nhác không nằm trong phần công việc của họ.
Mỗi con đường họ lựa chọn thì đều là những con đường chắc chắn và được suy tính một cách cẩn thân nhất.

Chính như việc ai cũng có thể phạm sai lầm, Ma Kết cũng không ngoại lệ, nhưng, mỗi một lần phạm sai lầm, họ hầu như đều có thể hoá hung thành cát, hoá hiểm thành an. Bạn có thể hiểu rõ hơn khi nghĩ đến tổng thống Nixon của Hoa Kì, và sự kiện Water Gate.

Giao tiếp và cách ứng xử của họ rất lễ độ và lịch sự họ luôn cho mình những quy tắc bất diệt và cũng muốn bạn bè xung quanh họ phải làm theo. Chính vì vậy mà bạn bè của họ luôn là những người vô cùng lễ độ và phán đoán vô cùng chuẩn xác đó nhé.
Và một điều nữa là công việc của ma kết thì hầu như là đều là những công việc bắt nguồn từ những kiến thức mà Ma kết có được. Họ luôn cố gắng bằng chính đôi chần của mình và họ không muốn nhờ cậy hay cậy quyền ai mà đứng lên. Thăng tiến trong công viêc họ cũng muốn đó là từ bàn tay và sự thi thố lỗ lực của họ.

Khi nói đến sự nghiệp, từ “khát vọng” là đúng nhất dùng cho người sinh cung Ma Kết. Cụm từ chính xác nhất đó là “Tôi áp dụng…”. Khi đã bắt tay vào công việc, Ma Kết như ‘say”. Dù khó khăn và phải đi xa tới đâu, Ma Kết cũng làm cho tới tận cùng của vấn đề.

Con người của Ma Kết luôn đặt ra tiêu chí rất cao cho bản thân, cộng với sự trung thực và tận tâm, họ là những người lãnh đạo tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ còn có thể chọn các công việc liên quan đến tài chính, giáo dục và buôn bán bất động sản.

 Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.
Bí ẩn truyền thuyết cung hoàng đạo Ma Kết tình yêu, sự nghiệp và tính cách.

Ma Kết lao động cần cù, không sợ khổ, không sợ mệt, không có tiếng nói chung với những người ngồi mát ăn bát vàng, cũng không cảm thấy vinh hạnh vì được chơi với những người như vậy. Ma Kết ghét những người có hành động cử chỉ lỗ mãng thô tục, lời nói gian giảo. Họ hiểu được cách làm thế nào để kiềm chế bản thân, tổng kết kinh nghiệm, làm thế nào để họ vượt qua những trở ngại khó khăn, cũng vì vậy mà họ không định mất thời cơ để bù đắp những tổn thất. Ma Kết phải nhớ rằng: nếu chỉ thấy mặt bất hạnh, u tối không có lạc thú trong cuộc sống thì bạn sẽ phải chịu đựng sự cô đơn và lặng lẽ.

Tình yêu

Cũng giống như hai chòm sao khác thuộc nhóm Thổ (Kim Ngưu và Xử Nữ) Ma Kết không phải là những người nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi hoặc vô cùng hướng ngoại.Đối với những người xung quanh họ thì cho rằng họ là những người vô cùng thực tế nhưng họ lại là những người vô cùng tình cảm và lại rất dễ bị tổn thương. Những tình yêu của họ đã trao đi đều là những tình yêu vô cùng chân thành.

Và họ luôn thích mọi việc đều thực tế. họ không cần một cuộc tình lãng mạn hay sự nịnh hót gì đó. Đôi khi họ có thể khiến đối phương chán nản.

Những người Ma Kết vô cùng nhạy cảm đó nhé, họ luôn che dấu tình cảm của mình và núp dưới sự lạnh lùng vô cảm đó thì lại là một trái tim vô cùng ấm áp. Nhưng bạn nên nhớ rằng những chàng trai cô gái Ma Kết này luôn là những người đáng tin cậy mà bạn có thể dựa vào đó nhé. Và mọi tình cảm họ dành cho người họ yêu thương luôn là những hình ảnh chân thành nhất.

Họ chỉ có hứng thú với những tri thức hữu dụng, trên phương diện ăn chơi giải trí họ cũng rất tiết chế, trong những công việc thường ngày họ rất có trách nhiệm, vì vậy họ không bao giờ kết giao với những người theo đuổi hưởng lạc.

Đối với Ma Kết cuộc sống là một chuyện rất nghiêm túc. Vì vậy, tình yêu cũng vậy, vừa khiến cho máu nóng trào dâng, khí xuân khắp chốn, họ cũng không thể kích động tột đỉnh đến mức nhảy từ trên đỉnh núi cao xuống dòng xoáy tình yêu được, vì vậy cho dù là có nguy hiểm hay không, họ cũng sẽ quan sát người bạn đời tương lai một cách cẩn thận, suy ngẫm xem đối phương có thích hợp với mình hay không, có thể chung sống được hay không. Nếu hợp, họ sẽ tiếp cận với đối phương cẩn thận từng bước một. Sau đó, khi tình cảm của đối phương đã được hâm nóng lên rồi, họ liền thay đổi sách lược, tấn công nhanh như chớp, ngay khi đối phương vẫn chưa hiểu rõ việc gì thì họ đã có được quan hệ tình cảm rồi.

 

Có thể nói, trong tình yêu, người cung Ma Kết nghiêm túc nhất trong vòng hoàng đạo. Những đối tượng mà xa hoa hay là giả tạo thì thường là không bao giờ được Ma Kết để ý đến.

Như vậy trên là những thông tin cơ bản nhất về cung Ma Kết, hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể hiều hơn về cung này nhé, Thực ra những bạn cung Ma Kết vô cùng ấm áp và đầy nội tâm yếu đuối đó nhé.

SHARE
Previous articleKhuôn mặt Bạn có nốt ruồi không?
Next articleBí ẩn truyền thuyết cung Bảo Bình tình yêu, công việc, tính cách đặc trưng.
Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Phong thủy có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Đối tượng nghiên cứu của phong thủy chỉ bao gồm 2 loại là Dương Trạch và m Phần. Dương Trạch là nhà ở trên dương gian. Đây là nơi cư ngụ của người sống (người dương). Phong Thủy Dương Trạch nghiên cứu các cách tổ chức sắp xếp nhà ở sao cho vượng, làm cho “người dương” được khỏe mạnh, phát tài. m Phần là mộ phần. Phong Thủy m Phần nghiên cứu về vị trí đặt mộ, các thế mộ, bài trí quanh huyệt mộ… Một số phái phong thủy như: Phái Loan Đầu: nghiên cứu hình thế tự nhiên sông núi, long mạch Phái Hình Tượng: từ sông núi chuyển hóa thành hình tượng để luận đoán Phái Hình Pháp: nghiên cứu cát hung dựa trên 32 thế sát cơ bản Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề phong thủy hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về phong thủy nhà ở, phong thủy đất đai, cách đặt linh vật hợp phong thủy, hay thông tin về các cây cảnh, vòng đá phong thủy,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!