Trang chủ Tử Vi Bí quyết xem tướng mặt

Bí quyết xem tướng mặt

0
Chia sẻ

Bí quyết xem tướng mặt, thời điểm ta nhìn vào tướng mặt một người nhất là các vị tướng sĩ ta có thể dễ dàng nhìn được bản chất bên trong của họ thông qua hình tướng cụ thể bên ngoài. Như vậy chỉ có thể hiểu được bản chất bên trong con người của họ thì ta mới có thể biết được hình tướng cụ thể của họ ra sao. Những đạo lý sâu xa này có lẽ chỉ có những bậc thầy xem tướng số mới có thể hiểu được điều này mà thôi.

Tướng mặt: Thông qua hình mạo để xem tâm địa

Bí quyết xem tướng mặt

Thời xưa các bạn chắc từng gặp câu nói : “Không không động động bản lai chân”, bạn có hiểu được ý nghĩa sâu sắc của câu nói này không? câu này có nghĩa là ta nhìn mọi vật trong gương sẽ thấy hư ảo ” không không ” tuy nhiên thời điểm ta nhìn hình ảnh chân thực bên ngoài ta sẽ thấy nó ” động động”. Trong tâm kinh có nói rằng : cái không ở bên trong có thể sẽ thông qua sắc khí mà biểu hiện ra bên ngoài, như vậy sắc ở bên ngoài là sự biểu hiện của những cái không nhìn thấy được bên trong.

Bí quyết xem tướng mặt

Trong thông tiên lục cũng có nhắc đến ý nghĩa này, đạo giả Bạch Các có nói rằng: xương thịt con người là thứ hiển lộ ở bên trong không và hiện thị ra bên ngoài qua hình tướng người mà chúng ta nhìn thấy, như vậy chỉ có không động vô hình thì ta mới có thể thấy được bản chất bên trong đang dần hiển lộ ra bên ngoài.

Tướng tâm: Thực hư khó suy đoán

Bí quyết xem tướng mặt

Giữa cái ngoại tại và nội tại thì sự chân thực và giả dối, hiện tượng và bản chất rất là khó đoán định, một người có thể có được vẻ ngoài rất là đẹp, hình tướng vô cùng tốt tuy nhiên nội tâm của người có có thật sự đẹp hay không ta sẽ không thể nào nhìn thấy được, có những người vẻ ngoài hiển lộ ra có thể rất xấu tuy nhiên họ lại có được một nội tâm đẹp đẽ ẩn dấu bên trong.

Bí quyết xem tướng mặt

Trong Thần sư cơ có nói: Hình tướng vốn không chỉ mỗi bên ngoài mà còn bao gồm cả bên trong nữa, những thứ bên trong vốn là do tâm sản sinh ra, nó sẽ thông qua khí sắc trên cơ thể mà biểu hiện ra bên ngoài. Những thứ bên ngoài là tốt hay xấu, ta nhìn vào tựa như có thể tin nhưng thực ra vẫn không thể nào chắc chắn tin được.

Trong Bí quyết chép: Từng có người nói xấu Trần Bình trước mặt vua Hán Cao Tổ rằng : Trần Bình chỉ được dáng vẻ bên ngoài đẹp đẽ tú lệ mà thôi còn nội tâm bên trong thì thật sự đẹp xấu ra làm sao ta chưa thể biết được. Như vậy điều này chỉ ra rằng nếu ta chỉ dựa vào tướng mặt mà nhìn nhận nội tâm của một người thì vô cùng khó khăn.

Tâm và hình: Quan hệ của 2 vấn đề này là bí quyết để xem tướng

Bí quyết xem tướng mặt

Rõ ràng chúng ta đã hiểu được rằng mối liên quan giữa hình tướng nội tại và ngoại tại, khi ta hiểu được điều này thì cũng có nghĩa là ta đã hiểu được điểm mấu chốt quyết định tướng mặt của con người nằm ở đâu. Thái Xung Tử cho rằng ta có thể hiểu được bản chất bên trong của người đó thông qua tâm một người, sau khi hiểu được rõ ràng vậy thì ta mới nắm rõ được hình tướng bên ngoài của người này.

Bí quyết có nói rằng Thiệu Tử từng làm một bài thơ : Nhờ có trăng sáng chiếu hang sâu mới rõ được vật, nhờ núi cao khởi nguồn nên mới biết được người. Câu thơ trên có ý nghĩa là các nhà thuật sỹ nếu như không thể nào hiểu được cái huyền ảo ẩn sâu bên trong nội tại vậy thì họ làm sao có thể hiểu được chính bản thân mình thông qua hình tướng bên ngoài.