Trang chủ Cuộc Sống Bí quyết giúp xin visa du lịch Mỹ thành công

Bí quyết giúp xin visa du lịch Mỹ thành công

0
Chia sẻ

Để có thể sang Mỹ du học ngoài việc các bạn cần đảm bảo nguồn lực tài chính ổn định thì việc chuẩn bị hồ sơ cũng hết sức quan trọng. Mỹ luôn là quốc gia dẫn đầu về kinh tế cũng như giáo dục nổi tiếng thế giới. Việc các bạn xin visa đi Mỹ cũng khá phức tạp. Vì thế mà bài hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn những tuyệt chiêu cần thiết để có thể xin visa đi Mỹ thành công.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên
– Hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước đặc biệt là các nước phát triển như châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc có thêm các hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ nữa.
– 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất lưu ý là hình ảnh phải rõ nét không qua chỉnh sửa.
– Giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn hoặc giấy khai sinh các con
– Các tài sản khác nhau như : xe ô tô, giấy tờ nhà/đất, giấy xác nhận có cổ phiếu, cổ phần. sổ tiết kiệm/tài khoản, hợp đồng…
– Nếu có con đang và đã đi du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị thêm như bảng điểm gần nhất kèm theo biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền của bạn và con.
– Nếu là chủ công ty TNHH hay các hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp thì cần có thêm giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy đăng ký mã số thuế hoặc có thể là hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất cũng được
– Nếu bạn là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước hoặc công ty TNHH như hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận cơ quan công tách hay đơn giản là mức lương hàng tháng cũng được chấp nhận
– Nếu đi theo tour du lịch thì các bạn cần có thêm một cái hợp đồng du lịch, vé máy bay khứ hồi hoặc có thể là một chương trình tham quan cụ thể….
– Nếu là cán bộ hưu trí có sổ lương hưu và thẻ hưu trí thì mang kèm theo hồ sơ đều được

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

Bước 1: Hoàn thành form trong thư điện tử
Không giống như làm visa các nước khác, khi các bạn tiến hành làm visa du lịch Mỹ thì các bạn phải điền mẫu đơn xin thị thực DS-160 như một bước bắt buộc. chúng ta không thể nào thiếu bước này trong quy trình xin visa định cư tại Mỹ được.

Bước 2: Thực hiện thanh toán lệ phí trước
Hầu hết các đương đơn bao gồm cả trẻ em đều phải đảm bảo thanh toán phí visa đọc được bằng máy để có thể bắt đầu việc xin visa du lịch Mỹ. Đầu tiên, thì các bạn cần tiến hành truy cập vào trang web  www.ustraveldocs.com để có thể điền đầy đủ thông tin và in phiếu nộp tiền vào ngân hàng. Sau đó, các bạn hãy mang phiếu này đến ngân hàng gần nhất để có thể thực hiện đóng phí thị thực. Nếu các bạn thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn.
​Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thì các  bạn cần chú ý điền đầy đủ những thông tin sau:
– Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
– Số mã vạch gồm mười chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn
– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn mà có được khi thực hiện ở bước hai.


​Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Họ sẽ tiến hành xem kỹ từng đơn xin visa du lich My và cân nhắc thêm về các yếu tố văn hóa, xã hội, công việc….Trong khi quyết định đến việc các bạn có được chấp nhận visa hay không. Viên chức lãnh sự có thể tham khảo thêm các dự dịnh cụ thể của bạn cùng với những kế hoạch lâu dài, hoàn cảnh gia đình để đưa ra những quyết định chính xác…

Những yếu tố quyết định đến việc được cấp visa du lịch Mỹ

– Mục đích xin visa du lịch Mỹ
– Đa số những người muốn xin visa du lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:
– Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
– Qua thăm thân nhân, bạn bè, cha mẹ, con cái,…
– Muốn giao lưu , học hỏi hoặc đầu tư ở Mỹ
– Muốn qua Mỹ để chữa bệnh bởi nền y học phát triển
– Vì vậy, bạn cần nêu rõ ràng và chi tiết của việc đi du lịch Mỹ
– Nêu rõ thời gian đi và về
– Địa điểm nơi ăn, chỗ ở khi đi du lich Mỹ
– Khi đi du lịch mỹ thì qua đó sẽ gặp ai
– Lý do đi du lịch Mỹ
– Khả năng chứng minh tài chính
– Nếu muốn xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình thông qua các yếu tố sau :
– Đang làm việc ở đâu
– Vị trí công việc đang làm hiện tại
– Địa vị trong xã hội.
– Tài sản hiện có tại ở quê hương
– Trình độ học vấn và ngoại ngữ đạt yêu cầu mà Mỹ đề ra
– Sự ràng buộc để quay trở về nước sau khi visa du lịch Mỹ hết hạn
– Người đi du lịch mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở quê hương
– Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định
– Tiền gửi trong ngân hàng
– Có công ty đang hoạt động
– Vai trò lãnh đạo xã hội

Đây chính là những yếu tố cơ bản quyết định trực tiếp tới việc cấp visa đi Mỹ cho bạn. Chính vì thế các bạn cần dành thời gian để có thể tìm hiểu nhiều hơn về các yếu tố này.

Những bí quyết để có thể xin visa du lịch Mỹ

– Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đáp ứng 3 yếu tố rõ ràng, đầy đủ và trung thực. Tránh làm giả hồ sơ vì như vậy cơ hội định cư tại Mỹ của bạn có thể sẽ bị hủy vĩnh viễn.
– Sắp xếp hồ sơ của mình một cách khoa học và theo đúng trình tự
– Khi đi phỏng vấn các bạn chú ý nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng và thái độ tự tin để có thể tạo được một ấn tượng tốt với các viên chức lãnh sứ
– Trả lời phỏng vấn sao cho thật ngắn gọn, súc tích và chính xác bởi vì thời gian phỏng vấn chỉ diễn ra trong khoảng từ 1 – 5 phút
– Trình bày một lịch trình tour du lịch có địa điểm rõ ràng và thời gian cụ thể
– Chứng minh bạn sẽ quay trở về nước sau khi du lịch Mỹ bằng các mối quan hệ ràng buộc trong gia đình và công việc và một tương lai tươi sáng.

Chúng tôi hi vọng với những kinh nghiệm cũng như thông tin mà mình đã chia sẻ có thể giúp các bạn giải quyết được những vấn đề này một cách dễ dàng. Đặc biệt là có thể chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt để cuộc phỏng vấn được diễn ra một cách dễ dàng. Việc định cư tại Mỹ sẽ trở nên thật đơn giản bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như những trải nghiệm vô cùng thú vị sau thời gian sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!