Trang chủ Vật Nuôi Bí quyết dinh dưỡng giúp cô chó 25 tuổi sống lâu

Bí quyết dinh dưỡng giúp cô chó 25 tuổi sống lâu

0
Chia sẻ

 

Bí quyết dinh dưỡng giúp cô chó 25 tuổi sống lâu

Vòng đời trung bình của một chú chó thông thường lâu nhất cũng chỉ 15 năm. Vậy mà Meg, một cô chó đã sống đến tuổi thứ 25. Ước chừng số tuổi đó của cô chó Meg tương đương với 113 tuổi của loài chó. Nếu như bạn muốn biết bí quyết dinh dưỡng giúp cô chó 25 tuổi sống lâu thì bài viết sau sẽ bật mí thông tin thú vị đó.

Bí quyết dinh dưỡng giúp cô chó 25 tuổi sống lâu

Cách giúp cô chó Meg sống lâu:

  •  Với độ tuổi mà Meg đạt được ở hiện tại là 25 tuổi thì cô chó Meg có được danh hiệu “ Con chó lớn tuổi nhất Anh Quốc”. Nếu như vẫn tiếp tục khỏe mạnh thì có lẽ sau này sẽ hướng đến được kỷ lục thế thế giới.
  • Chủ nhân của Meg chính là ông David Abrahams. Ông đã nhận nuôi chú chó Meg từ một trung tâm chuyên bảo vệ động vật cách đây đã 23 năm. Thời gian ấy chú chó Meg đã được 18 tháng tuổi. Ông cũng nói thêm, Meg sống lâu đến như vậy chính là nhờ vào bí quyết ăn uống đặc biệt mỗi ngày.
  • Khi mà độ tuổi của Meg đã cao, răng bắt đầu có dấu hiệu rụng ông David chỉ cho chú chó Meg ăn mỳ ống với sốt cà chua. Đó vẫn không phải là tất cả, chú chó còn được bổ sung thêm chất dinh dưỡng nhờ các món ăn như con người. Ông bật mí một số món ăn, đó là thịt nướng và chả cá.
  • Chú chó Meg khi đã ở độ tuổi cao, việc ăn uống càng ngày càng khó tính. Cô chó Meg sẽ không bao giờ ăn một món ăn trong hai ngày liền đâu nhé!

Bí quyết dinh dưỡng giúp cô chó 25 tuổi sống lâu

  • Chăm sóc rất cẩn thận nhưng cũng có thời điểm tính mạng của chú chó Meg đã gặp phải nguy hiểm vì căn bệnh viêm tụy. Cũng thật là may mắn, chú chó Meg đã tai qua nạn khỏi và sống khỏe mạnh đến ngày hôm nay.
  •  Ở độ tuổi 25 tương đương với 113 tuổi so với con người , đó quả là một sự kỳ diệu cho loài chó. Nên nếu bạn mong muốn chú chó nhà mình được khỏe mạnh giống với chú chó Meg thì bạn sẽ cần chăm sóc dinh dưỡng cho chú chó nhà mình cần thận hơn.
  •  Chế độ dinh dưỡng, cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Các bữa ăn cần đa dạng các loại thức ăn, để dưỡng chất tiếp thu vào cơ thể phong phú hơn. Nếu chỉ cho ăn một món. Việc này sẽ làm cho có chất thì chú chó thừa, mà nhiều chất thì thiếu. Như vậy, chú chó sẽ không thể phát triển khỏe mạnh.

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã ghi nhận được thêm một kỷ lục sống lâu của loài chó. Nếu như bạn yêu thương và mong muốn chú chó nhà mình sống lâu hơn. Bạn sẽ cần phải chăm sóc và rèn luyện cho chú chó nhà mình. Chúc bạn luôn vui vẻ bên chú chó yêu quý nhà mình!