Trang chủ Những điều cần biết Bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng

Bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng

0
Chia sẻ

BÍ QUYẾT ĐỊNH CƯ ÚC MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Bạn muốn định cư Úc để có một cuộc sống ổn định hơn, thế nhưng định cư Úc không hề dễ, bạn phải làm rất nhiều giấy tờ thủ tục đấy. Làm thế nào để được định cư Úc một cách dễ dàng và nhanh nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng nhất nhé.

Phần 1: Những cách để được định cư Úc dễ nhất

Để được định cư Úc không phải dễ dàng, vì thế bạn phải biết những bí quyết giúp bạn định cư Úc một cách dễ dàng. Dưới đây là một số bí quyết để được định cư ÚC

1: Ở lại làm việc và định cư sau du học

– Đây là một bí quyết thật tuyệt vời. Với chính sách này chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi ra trường khóa học kéo dài 2 năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng đến 4 năm tùy theo nhóm công việc. Trong thời gian đó, nếu tìm được chủ bảo lãnh, bạn có thể được trở thành thường trú nhân, từ đó cơ hội trở thành công dân Úc được rộng mở

Bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng

– Các loại visa trong trường hợp này là:

+ Visa 457 làm việc dài hạn – tạm trú là visa 4 năm yêu cầu IELTS 5 và mức lương tối thiểu 54,900 đô/năm

+ Chương trình đề cử của nhà tuyển dụng là visa vĩnh viễn mà hầu hết những người đã có visa 457 trong 2 năm đều đủ điều kiện. Bạn có thể nộp đơn xin cấp visa theo chương trình của nhà tuyển dụng nếu qua bài đánh giá kỹ năng và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc hiện tại

+ Chương trình di cư kỹ năng vùng miền là dạng visa vĩnh viễn dành cho việc làm tại các vùng thưa dân của Úc.

Đây là cách được coi là dễ nhất để được định cư Úc đấy. Vì thế bạn không ngừng nổ lực, cố gắng từ khi còn học cấp 3 để được du học Úc, sau khi đã được du học thì hãy cố gắng thật nhiều để có thể được định cư Úc nhé.

2: Định cư Úc thông qua hình thức người phụ thuộc

– Nhiều du học sinh muốn theo học bổng du học Úc của Chính phủ không được ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, nên đã tìm đến cách xin định cư Úc theo hình thức này. Khi gần tốt nghiệp, vợ/chồng sẽ đi tìm kiếm công việc để được ở lại làm việc hoặc tham gia khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội. Từ visa làm việc, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm thường trú nhân

– Diện visa trong trường hợp này là visa 309 – vợ/chồng bảo lãnh cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn có tiếp diễn thì đương đơn sẽ được chuyển sang thường trú. Trong thời tại Úc, đương đơn có thể học tập, sinh sống và làm việc tại Úc, đồng thời có thể hưởng chính sách bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng

3: Định cư Úc thông qua hình thức kết hôn với công dân Úc

Đây là hình thức định cư rất nhanh đấy. Nếu bạn đã có người yêu là công dân Úc, muốn kết hôn với họ thì bạn sẽ được định cư Úc. Có nhiều trường hợp tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và cuối cùng xin visa ở lại luôn. Một số thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài rồi sau đó làm thủ tục sang Úc. Trường hợp này thì sử dụng visa 300 – Người sắp kết hôn cho phép đương đơn sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh và sau đó được học tập, làm việc, sinh sống, hưởng bảo hiểm sức khỏe tại Úc.

– Điều kiện để xin visa đối với đương đơn

+ Phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh
+ Có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh
+ Có người bảo lãnh là thường trú nhân hoặc công dân Úc
+ Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch cá nhân và sức khỏe
+ Trên 18 tuổi

Bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng

– Điều kiện đối với người bảo lãnh

+ Là công dân hoặc thường trú nhân Úc
+ Có ý định kết hôn với đương đơn
+ Chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng
+ Chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây

4: Định cư Úc thông qua hình thức đầu tư

Đây là một cách định cư Úc thật tuyệt vời. Chính phủ Úc cũng vô cùng thích điều này. Bạn vừa đầu tư phát triển cho bản thân, vừa đem lại những lợi ích cho Úc. Nước Úc có nhiều chương trình định cư theo diện kỹ năng kinh doanh khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư, phát triển kinh doanh ở vùng nông thôn hoặc vùng kém phát triển. Những người nhập cư theo cach xin định cư Úc này mang đến cho Úc kiến thức về nguồn vốn kinh doanh, thị trường quốc tế, đa dạng văn hóa, kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.

Bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng

Trên đây là tất cả những bí quyết định cư Úc một cách dễ dàng mà bạn nên biết. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.