Trang chủ Cuộc Sống Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

0
Chia sẻ

BÍ QUYẾT ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC MỸ GIÁ RẺ 2017

Du học Mỹ là ước mơ của biết bao nhiêu bạn trẻ, đâu phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho con cái đi du học, tiếp thu những kiến thức mới, phát triển của nước Mỹ. Thế nhưng chắc các bạn chưa biết đến về du học Mỹ giá rẻ, đánh thức ước mơ của các bạn rồi đấy. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây về du học Mỹ giá rẻ nhé.

Điều kiện cần để được đi du học Mỹ

Không phải ai muốn đi du học Mỹ cũng có thể được. phải có một số tiêu chí, điều kiện nhất định mới có thể làm hồ sơ du học Mỹ.

1: Xác định rõ mục tiêu khi đi du học Mỹ

– Có những bạn có suy nghĩ đi du học Mỹ là để cho biết đất nước Mỹ như thế nào?…Khi đã quyết định đi du học Mỹ thì bạn cần phải xác định rõ đi du học là để học, tiếp thu những kiến thức mới bên đất nước hiện đại này. Phải xác định được ngành nghề để ta theo đuổi khi đi du học, biết phấn đấu vì nó và phải có đam mê.

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

2: Xác định khả năng tài chính khi đi du học Mỹ

– Tài chính là yếu tố quan trọng, bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho chuyến du học Mỹ này với nhiều khoản chi phí đắt đỏ khác nhau. Bạn hãy cố gắng đưa ra những minh chứng để chứng minh mình đủ tài chính.

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

3: Báo cáo khoản tài chính cho lãnh sự quán

– Báo cáo bằng cách có giấy tờ công chứng hay thẻ ngân hàng để chứng minh khoản tài chính của mình.

– Số tiền có trong báo cáo phải cao hơn yêu cầu lãnh sự quán một chút. Và cần được gửi trước chi phí 1 đến 2 năm du học mỹ của bạn. Nếu gia đình bạn đã chuẩn bị sổ tiết kiệm cho con cái ở mỹ rồi cũng có thể xin chứng nhận của ngân hàng tại mỹ để gửi cho lãnh sự quán.

4: Hướng dẫn xin visa tại Mỹ

Tài chính là vấn đề quan trọng, vì thế bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính cho họ biết để đảm bảo điều kiện sống và học tập khi sang Mỹ. Khi đó bạn mới được cấp thẻ visa du học Mỹ.

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

Chi phí để du học Mỹ

Chi phí để ta tham gia khóa du học Mỹ là không hề nhỏ, với nhiều khoản chi phí khác nhau. Điều đặc biệt là đồng tiền bên Mỹ có giá trị rất cao so với tiền của Việt Nam. Vì thế để du học Mỹ giá rẻ bạn cần biết những điều sau.

1: Chọn trường để du học Mỹ

– Khi bạn học ở trường công: Học phí bạn phải trả là khoảng: 23.000 USD cho mỗi năm học

– Khi bạn học ở trường tư: Học phí bạn cần chi trả nằm ở mức: 32.000 USD 1 năm

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

2: Chọn trường để tiết kiệm

– Các bạn có thể tối ưu chi phí học tập nếu như học hệ công lập 2 năm khi đi du học mỹ giá rẻ. Điều này có nghĩa là những trường này sẽ hỗ trợ bạn học với mức học phí 4000 USD mỗi năm.

– Sau 2 năm này, bạn chưa thể nhận được bằng cử nhân đại học, nhưng bạn sẽ được học liên thông thêm 2 năm nữa. Sau đó tấm bằng cử nhân đại học của Mỹ sẽ được trao đến tay của bạn.

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

3: Chi phí học tập khi du học Mỹ

– Chi phí làm bài kiểm tra đầu vào nằm ở mức 90 – 200 USD cho mỗi đợt kiểm tra. Ta phải trải qua 2 đợt kiểm tra.

– Chi phí báo điểm nằm ở ngưỡng 20 – 40$ 1 lần.

– Học phí định kì hàng năm. Những trường có danh tiếng lớn thường học phí tương đối cao. Học phí có thể lên đến 70.000 USD. Học phí cũng có thể giảm hoặc tăng theo cấp độ của trường. Trường cao đẳng sẽ thấp hơn đại học và trường tư thục cao hơn công lập.

– Học thạc sỹ ở trường công: Chi phí để học nằm ở mức 28.000 USD 1 năm

– Học thạc sỹ ở trường tư: Cần khoảng 38.000 USD 1 năm

4: Chi phí sinh hoạt

– Chi phí nhà ở: Tùy theo bạn chọn theo kiểu ở thuê nhà, kí túc xá hay ở với dân bản xứ thì số tiền sẽ khác nhau. Khi thuê phòng ở ký túc xá cho việc du học mỹ thường được bao trọn gói các tiện ích, dịch vụ. Giá phòng khoảng 10.000 USD cho một năm học.

– Chi phí đi lại: Ta có thể đi lại bằng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu lửa, tàu điện ngầm với giá rẻ. Vé tàu điện ngầm ở các tiểu bang nằm khoảng 2.5 – 3 USD cho mỗi lượt.

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

– Chi phí ăn uống: Bạn có thể đi chợ nấu ăn để tiết kiệm chi phí.

Ta cần phải thật tiết kiệm để chuyến du học Mỹ giá rẻ của ta hoàn thành thật tốt.

Cách xin học bổng toàn phần đi du học Mỹ

– Bạn cần phải đạt điểm cao trong thời gian học tập ở Việt Nam

– Điểm ielts và toefl phải thật cao, cố gắng vượt qua các bài kiểm tra khả năng tiếng anh của bạn. Cố gắng học thêm tiếng anh giao tiếp để dễ dàng đối thoại với mọi người trong lãnh sự quán.

– Tham gia thật nhiều hoạt động, năng nổ, có tài lãnh đạo và làm tất cả những gì mà mình đam mê để đạt kết quả tốt nhất.

Bí quyết để được đi Du học Mỹ giá rẻ 2017

Trên đó là tất cả những bí quyết mà bạn có thể đi du học Mỹ giá rẻ. Hãy tìm hiểu và thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công.