Trang chủ Công Nghệ Bí quyết chụp ảnh đẹp với iphone

Bí quyết chụp ảnh đẹp với iphone

0
Chia sẻ

Công nghệ chụp ảnh đẹp với iphone đang trở nên rầm rộ đối với giới phượt hiện nay. Độ sắc nét của những bức ảnh được chụp từ iphone không tỏ ra kém cạnh so với các máy ảnh cơ đắt tiền. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới!

chụp ảnh đẹp

Bí quyết chụp ảnh đẹp với iphone

Phân thân với chế độ Panorama

Trước đây, Panorama (ảnh toàn cảnh) thường được các nhiếp ảnh gia sử dụng để mô tả sự hùng vĩ, tráng lệ của phong cảnh thiên nhiên, với các bước chụp-ghép và hậu kỳ khá phức tạp.

Tuy nhiên, hiện nay chế độ này đã được tích hợp trên công nghệ đỉnh cao của chiếc điện thoại thông minh mang tên iphone. Vì vậy, việc “sáng tác” ảnh không còn quá khó khăn đối với hầu hết mọi người. Bạn hoàn toàn có thể khiến cho bức ảnh của mình trở nên độc đáo với một chủ thể được lặp lại nhiều lần trong toàn bộ bức ảnh.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần xác định trước các vị trí bạn muốn xuất hiện trong khung ảnh, sau đó bạn nhờ người lia máy từ trái qua phải với điểm xuất phát là vị trí bạn đang đứng. Sau khi bạn đã ra khỏi khung hình chính, hãy chạy vòng qua lưng người bạn để tiếp tục xuất hiện trong khung hình ở phía bên phải. Lần lượt như vậy cho đến khi hết chiều dài ảnh.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đối với trường hợp này thì bạn chỉ cần xuất hiện 3 – 4 lần trong khung ảnh.  Ngoài ra, bạn cũng cần để ý bóng đổ (nếu chụp ngoài trời), hãy chắc chắn máy đã lia qua hết phần bóng đổ bạn mới di chuyển.

chụp ảnh đẹp

Chụp ảnh khi đang quay phim

Điện thoại thông minh iphone được tích hợp công nghệ hiện đại với nút chụp ngay bên trái nút quay phim, cho phép chụp ảnh ngay khi đang ghi hình. Vì vậy, bạn có thể ghi lại mọi khoảnh khắc đáng yêu của bạn cùng người thân bằng nhiều định dạng khác nhau rồi đấy nhé!

chụp ảnh đẹp

 

Chụp Panorama theo chiều dọc

Những bức ảnh panorama chụp dọc cũng tạo nên những hiệu ứng đáng kinh ngạc về chiều cao và độ sâu. Bạn có thể khai thác được vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hoặc mô tả tương quan giữa con người và bối cảnh xung quanh.

Bạn chỉ cần xoay ngang máy ảnh để hướng chụp đi từ dưới lên trên và tạo ra những bức ảnh độc nhất vô nhị.

chụp ảnh đẹp

Chụp liên tục để có thể chọn ra bức ảnh ưng ý nhất

Khi muốn bắt khoảnh khắc của những vật đang chuyển động, hãy nhấn giữ nút chụp, iPhone sẽ ghi lại tất cả chuyển động và bạn chỉ việc chọn ra khoảnh khắc ưng ý nhất. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ qua được bất cứ một khoảnh khắc nào cả!

chụp ảnh đẹp

Sử dụng lưới để bức ảnh luôn thẳng

Một trong những mẹo chụp ảnh đẹp là những đường thẳng phải thực sự thẳng, ví dụ như đường chân trời, cột đèn, tòa nhà… Vì vậy, bạn hãy mở chế độ lưới trong máy ảnh của iPhone để đảm bảo khuôn hình luôn thẳng thớm.

Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng áp dụng quy tắc 1/3 (chủ thể xuất hiện tại điểm giao của các đường thẳng) để tạo điểm nhấn cho bức ảnh. Để mở chế độ lưới, hãy vào Settings – Photos & Camera – Grid – On.

chụp ảnh đẹp

Khi selfie bằng một tay

Thay vào việc sử dụng nút chụp, bạn hãy sử dụng nút âm lượng để chụp ảnh. Khi mở camera, cả 2 nút tăng – giảm âm lượng đều có chức năng chụp ảnh. Thậm chí, khi nhấn giữ nút âm lượng, chế độ chụp liên tục cũng hoạt động hệt như khi giữ nút chụp ở màn hình, và bạn có thể chọn ra bức ảnh đẹp nhất.

chụp ảnh đẹp

Trên đây là bí quyết chụp ảnh đẹp với iphone mà bạn đọc không nên bỏ lỡ. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật bên dưới, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu những bức hình đẹp chỉ với chiếc điện thoại thông minh.

Chúc các bạn áp dụng thành công!