Trang chủ Làm Đẹp Bí quyết chăm sóc da theo chu kỳ kinh nguyệt

Bí quyết chăm sóc da theo chu kỳ kinh nguyệt

0
Chia sẻ

Vào chu kỳ kinh nguyệt, làn da trở nên vô cùng nhạy cảm và rất dễ tổn thương. Không những mệt mỏi mà nhan sắc các cô nàng xuống dốc không phanh. Tuy nhiên, không chỉ trong những ngày “đèn đỏ” mà trong suốt 4 giai đoạn chu kỳ (thường bao gồm 28 ngày), làn da của bạn cũng luôn thay đổi ít nhiều. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc bí quyết chăm sóc da theo chu kỳ kinh nguyệt trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

chăm sóc da

Sự ảnh hưởng của làn da trong ngày đèn đỏ

Như bạn đã biết, estrogen và progesterone là hai loại nội tiết tố quan trọng ở nữ giới. Nếu như estrogen có nhiệm vụ tăng cường vẻ đẹp của làn da bằng việc giữ nước, giúp da sáng mịn thì progesterone lại là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá vì làm tuyến dầu trên da hoạt động mạnh. Trong mỗi giai đoạn của kỳ kinh nguyệt, làn da theo đó cũng có những sự thay đổi riêng biệt. Đây là sự ảnh hưởng tiêu cực cho nhan sắc của bạn trong ngày đèn đỏ.

CÁCH CHĂM SÓC DA THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT

Cách chăm sóc da giai đoạn Hoàng thể

Ở giai đoạn hoàng thể (ngày bắt đầu chu kỳ), khi progesterone của bạn ở mức cao nhất, tình trạng mụn nội tiết bắt đầu xảy ra. Điều này dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông làm xuất hiện các vị khách không mời mà đến là mụn.

Vào lúc bã nhờn được sản xuất mạnh, bạn có thể làm hạn chế lượng dầu thừa bằng cách sử dụng sữa rửa mặt đều đặn 2 lần một ngày. Tuy nhiên, bạn không nên dùng loại có hoạt tính tẩy rửa quá mình vì có thể làm khô da và làm cho dầu tiết ra nhiều hơn.

Bên cạnh công đoạn làm sạch, đừng quên dưỡng ẩm đầy đủ để tăng độ mịn màng và cấp nước cho làn da.

chăm sóc da

Cách chăm sóc da giai đoạn hành kinh

Ngược với giai đoạn hoàng thể, ở giai đoạn hành kinh, mức progesterone giảm, làn da sẽ phục hồi dần tình trạng mụn trước đó.

Trong thời kỳ hành kinh, bạn nên thêm vào quá trình chăm sóc da các chất tẩy rửa nhẹ nhàng kèm theo các loại kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ giúp phục hồi làn da hiệu quả hơn sau tình trạng mụn viêm của giai đoạn trước đó.

chăm sóc da
chăm sóc da

Chăm sóc da giai đoạn nang trứng

Ở giai đoạn này, nồng độ estrogen và progesterone bắt đầu tăng trở lại. Ở giai đoạn này, bạn có thể cảm nhận làn da dần được phục hồi. Tuy nhiên, độ sáng chưa được cải thiện đáng kể.

Để giúp cho làn da được nhanh chóng cải thiện ở giai đoạn này, cách chăm sóc da mặt tốt nhất là sử dụng các loại lotion dưỡng da có chức năng làm trắng và tăng cường độ ẩm.

chăm sóc da

Chăm sóc da giai đoạn rụng trứng

Đây là thời điểm làn da khỏe mạnh, có độ đàn hồi tốt và sáng mịn đáng mơ ước. Khi làn da ở vào giai đoạn đẹp nhất, có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng thì việc bổ sung những dưỡng chất cho da là điều cần thiết. Theo đó, các loại mặt nạ chăm sóc da chứa đầy dưỡng chất cần thiết là sự lựa chọn hàng đầu.

chăm sóc da

Trên đây là bí quyết chăm sóc da hoàn hảo cho các giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt mà bạn đọc nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng xua tan nỗi ám ảnh về mụn cũng như các vấn đề về làn da.

Chúc các bạn áp dụng thành công!