Trang chủ Mẹo vặt Bí quyết bảo quản quần jeans bền đẹp theo thời gian

Bí quyết bảo quản quần jeans bền đẹp theo thời gian

0
Chia sẻ

 

Mua quần jeans có thể đơn giản, nhanh gọn nhưng việc bảo quản chúng vẫn là một vấn đề chưa được quan tâm đúng mức ở hầu hết các cô nàng. Hiểu được điều này, hôm nay cachlammoi.com chia sẻ đến bạn bí quyết bảo quản quần jeans bền đẹp theo thời gian trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

bảo quản quần jeans

Bí quyết bảo quản quần jeans hiệu quả

Giặt quần jeans đúng cách

Trước khi giặt quần jeans

Đầu tiên, khi mua quần jeans về thì bạn tiến hành ngâm chúng trong nước lạnh có pha dấm hoặc phèn trong vài tiếng, sau đó xả thật sạch bằng nước. Lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này.

Trước khi giặt, bạn nên lật mặt trong của quần ra ngoài, nhớ kéo khóa và cài cúc quần, việc này sẽ giúp bảo vệ màu sắc của quần jeans một cách hiệu quả.

Trong khi giặt quần jeans

Khi giặt quần jeans, hãy sử dụng nước lạnh. Đây là điều cần thiết để hạn chế quần của bạn bị bạc màu. Tuyệt đối không được ngâm quần trong chất tẩy rửa quá lâu và cũng tuyệt đối không dùng nước xả làm mềm vải.

Bạn nên đặt chế độ máy giặt nhẹ nhàng vì sự chuyển động của cỗ máy có thể làm mòn dần màu sắc và làm giãn chất liệu vải jeans.

Bên cạnh đó, hạn chế giặt quần jeans bằng máy cũng như hong khô quần trong máy sấy vì dáng quần của bạn sẽ dễ bị phá hỏng.

Phơi quần jeans

Sau khi giặt, bạn hãy để quần jeans khô tự nhiên giúp đảm bảo màu sắc ban đầu của quần. Hạn chế tối đa các biện pháp làm khô quần như sấy khô, ủi,…. bởi như vậy sẽ khiến tuổi thọ của quần jeans bị giảm đáng kể.

Khi phơi quần jeans, hãy luôn để mặt trong của quần ra và hạn chế phơi ngoài ánh nắng trực tiếp vì việc này cũng có thể làm bay màu dễ dàng.

Quần jeans dễ bị nhăn và mất dáng nếu bạn phơi chúng bằng móc thông thường. Vì vậy, bạn hãy dùng kẹp để phơi lên dây hoặc dùng móc có kẹp để phơi quần jeans.

bảo quản quần jeans

Chú ý đến khoảng cách giữa các lần giặt

Một chiếc quần jeans có thể được mặc nhiều lần trước khi giặt. Từ 4 đến 6 tuần là khoảng thời gian phù hợp nếu bạn không mặc chúng thường xuyên.

Giữa các lần mặc, bạn có thể lật mặt trong ra bên ngoài, dùng móc đồ đập mạnh cho bớt bụi rồi phơi ra nắng để khử mùi cơ thể và bụi bẩn.

Giặt quần jeans thường xuyên khiến độ bền bị giảm xuống, màu cũng phai dần và dáng quần cũng biến mất. Đó là lý do tại sao bạn không nên giặt quá thường xuyên.

bảo quản quần jeans

Trên đây là bí quyết bảo quản quần jeans bền theo thời gian mà bạn đọc nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ bảo quản tốt quần jeans một cách hiệu quả.

Chúc các bạn áp dụng thành công!