Trang chủ Ẩm Thực Bí kíp chọn sầu riêng thơm ngọt mà không bị sượng

Bí kíp chọn sầu riêng thơm ngọt mà không bị sượng

0
Chia sẻ

Sầu riêng được biết đến là một trong những loại trái cây mắc nhất Việt Nam. Thế nhưng loại cây thơm ngon, bổ dưỡng kén người thưởng thức này lại có chứa rất nhiều vitamin B, C và protein tốt cho cơ thể. Đặc biệt những ai đã lỡ đam mê hương vị thơm bùi này thì chắc chắn sẽ lưu luyến và nhớ mãi không rời. Thế nhưng, để lựa chọn được trái sầu riêng béo ngậy và ngọt ngon thì lại gây rất nhiều khó khăn cho chị em, bởi không phải ai cũng may mắn mua được một trái ngon mà không bị sượng dù bỏ ra số tiền không nhỏ. Hôm nay cachlammoi.com sẽ bật mí những bí mật để các bạn có thể mua được những trái sầu riêng thơm ngon nhé.

Sầu riêng

Quan sát hình dáng trái sầu riêng

Có rất nhiều kinh nghiệm truyền tai nhau của chị em mê món này chính là chọn những trái có hình dáng to tròn đều, không bị lép mặt nào. Thế nhưng những kinh nghiệm tại nhà vườn chỉ rằng, những trái méo méo và xấu xí thường ít bị hư hơn và ngon hơn những trái đẹp mắt.

Chọn quả phải phân múi đều, có các đường khứa dài, to gần như nhau, không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ. Chọn mua quả đã hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm.

Sầu riêng

Gõ lên trái sầu riêng

Khi bạn mua sầu riêng, sẽ thường thấy người bán có một cái cây khui chuyên dụng để thử và mở sầu riêng. Lúc này, bạn nên mượn cây này của họ và gõ vào cái vào trái sầu riêng muốn mua. Nếu nghe ra tiếng gõ bụp bụp hoặc bịch bịch thì đảm bảo là trái này ngon. Ngược lại, nếu bạn nghe thấy có tiếng coong coong, boong boong tiếng nghe chát cứng thì nên bỏ xuống và không mua trái đó.

Sầu riêng

Quan sát cuống và gai sầu riêng

Một trái sầu riêng khi để lâu ngày thì cuống trái sẽ bị héo và teo lại hơn trái mới hái. Do đó khi mua bạn nên chọn những trái có cuống không héo quá, nên chọn những trái có màu xanh, cứng và ngửi thấy có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài.

Ngoài ra bạn cũng phải để ý đến gái bên ngoài vỏ sầu riêng, gai phải nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau, nếu quả nào già thì gai cứng nên lấy trái này; còn những quả non thì các gai sẽ mềm.

Sầu riêng

Xem cách tách vỏ của người bán hàng

Khi đã chọn lựa và mua xong bạn nên nhờ người bán hàng tách vỏ sầu riêng. Một trái già và chín thì 5 khe trên quả sẽ tự có và hơi tách ra, lúc này họ sẽ tách rất đơn giản và nhẹ nhàng. Nếu người bán hàng phải rất khó khăn mới tách được là quả sầu riêng còn xanh, non và bạn nên đổi một trái khác nhé.

Sầu riêng

Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ được chỉ dẫn trên đây sẽ giúp bạn đọc tham khảo,  lựa được những trái Sầu riêng thật thơm ngon và béo ngậy mà không phải uổng phí tiền bỏ ra nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo tại cachlammoi.com.