Trang chủ Sức Khoẻ Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi được không? chạy chữa...

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi được không? chạy chữa bằng thuốc Nam có tốt?

0
Chia sẻ

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi hay không đây thật sự là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Ung thư hạch vốn là một khối u ác tính nằm ở tuyến hạch gây sưng cho những nơi khác. Bệnh có khả năng điều trị thành công cao khi mà kịp thời phát hiện khối u hoặc ngay cả khi giai đoạn muộn, các bác sĩ chuyên môn thường khuyên người bệnh lạc quan và không nên quá lo lắng về bệnh. Nhiều người bệnh tin vào những bài thuốc dân gian và tìm tới những cây thuốc nam thần dược chữa được bách bệnh, họ nôn nóng dùng thuốc ngay khi không có sự chỉ định của bác sĩ, điều này thật sự là không nên mặc dù ta không thể phủ nhận lợi ích của những vị thuốc tự nhiên này nhưng dù sao điều gì cũng đều có 2 mặt lợi hại khác nhau.

Ung thư hạch có thể điều trị khỏi không?

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi

Tôi có chị gái được 37 tuổi sau khi đi xét nghiệm ở bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh thì thấy kết quả chị bị ung thư hạch giai đoạn 2. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ là bệnh này có thể trị khỏi không, nếu trị thì mất bao lâu bệnh khỏi, nơi nào tốt nhất cho việc điều trị là bệnh viện trong nước hay ngoài nước. Bệnh có thể điều trị khỏi dứt điểm không, nếu không thì người bệnh có thể sống được bao lâu?

Thạc sĩ – bác sĩ Phạm Hùng Cường, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, trả lời: Ung thư hạch là bệnh lý ác tính của hệ thống hạch lymphô, hệ thống này lại đóng vai trò miễn dịch và xuất hiện ở nhiều nơi trong cơ thể. Bệnh thường thấy ở nách, bẹn, cổ, ổ bụng, trung thất. Ung thư hạch là một trong những loại bệnh ung thư có thể điều trị khỏi được, phương pháp điều trị hiện tại là hóa trị và thời gian chữa trị mất khoảng 6 tháng.

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi

Để biết một bệnh nhân có khả năng tị bệnh khỏi hay không thì các bác sĩ sẽ dựa vào một số yếu tố như: giải phẫu bệnh, chỉ số hoạt động cơ thể, giai đoạn bệnh sớm hay trễ… Nếu chị của bạn đã 37 tuổi, bệnh lại đang ở giai đoạn 2 đây là một điều tốt cho chị bạn, tuy nhiên chúng tôi cần dựa thêm một số yếu tố khác nữa thì mới có thể trả lờ bạn là bệnh có thể trị khỏi hay không.

Ở thành phố Hồ chí minh có các bệnh viện điều trị loại bệnh này rất tốt như bệnh viện Chọ Rẫy, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện truyền máu – huyết học. Bệnh này một khi điều trị khỏi thì người bệnh có thể sống như người bình thường, nhưng bệnh vẫn có thể tái phát sau khi điều trị, vì vậy người bệnh phải đi khám bệnh định kỳ theo lịch hẹn mà bác sĩ nêu ra.

Có nên chữa ung thư hạch bằng thuốc nam?

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi

* Ông lang chữa khỏi ung thư hạch ác tính:

Chúng tôi tìm đến nhà anh Tạ Quang Trung ở thôn Trung, Cẩm Đông, Cẩm Giang, Hải Dương, nghe hàng xóm kể tôi mới biết anh Trung là người từ cõi chết trở về. Chúng tôi đứng trước ngôi nhà 3 tầng đồ sộ khang trang, anh Đạo là người dẫn đường cho chúng tôi cũng thấy bất ngờ nói ” Nghe bảo nghèo lắm mà, không có tiền uống thuốc nữa”. Gặp anh Trung chúng tôi bắt đầu hàn huyên hỏi thăm bệnh tình của anh Trung khi xưa thì anh nói: tôi bị ung thư hạch tính, hạch ở bên trong phổi, nách cũng có hạch, vòm họng cũng có, đầu có hạch, 2 bên sườn cũng có hạch. Tôi cùng vợ bèn đưa nhau đi viện K để điều trị bệnh và mất 2 tháng. Mới đầu thì tiêm thuốc ở lần khám cuối họ phát hiện ra là hạch ác tính, bác sĩ mới truyền hóa chất, tôi hỏi bác sĩ là truyền hóa chất thì có khỏi bệnh không thì bác sĩ nói không khỏi được, chỉ kéo dài thời gian sống thôi, gia đình tôi phải vét hết tiền nong, vay mượn bạn bè hàng xóm mới đủ đi tia xạ 1 tháng, hết tiền tôi bèn cùng vợ đi về quê. Khi biết tôi không sống quá 6 tháng vợ tôi khóc rất nhiều, tôi biết vợ tránh mặt tôi khi khóc nhưng nhìn mặt vợ tôi biết hết.

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi

Tôi về nhà có mấy hôm thì đến Tết nguyên đán, nhưng mà nhà cửa lúc này u ám, ảm đạm, nhà tôi hết tiền, vợ tôi cứ ngớ người ra đi ra đi vào, lúc khóc lúc cười. Sau đó có người hàng xóm đến nhà tôi cơi và mách ông lang Lượng ở bên Mộ Trạch, có thể chữa bệnh ung thư bằng đông y, vợ chồng tôi bèn bàn nhau đi chữa thử xem sao. Vì cũng nghĩ chết rồi nên cứ liều còn hơn nằm chờ chết, thử thì sau này cũng không còn gì hối tiếc. Khi tôi gặp ông Lượng thì ông nói: Anh chết thế nào được, tôi sẽ làm ma cho anh nếu anh chết. Tôi uống thuốc của ông ấy thì đúng 3 tháng bệnh có dấu hiệu chuyển biến tốt, không có hạch nào phát triển thêm, sắp đến 6 tháng ngày mà bác sĩ định liệu tôi sẽ chết thì cả nhà tôi mọi người đều lo lắng, sốt ruột, ai cũng khóc mếu hỏi thầy lang sao bệnh lâu khỏi thế, nghe vậy thầy lang chỉ cười bảo không chết dược đâu mà lo, cứ uống thuốc kiên trì bệnh sẽ khỏi thôi.

Bệnh ung thư hạch có thể trị khỏi

Vợ tôi kể mãi sau này là thầy lang sợ tôi không kiên trì nổi nên phải rỉ tai vợ nói động viên tôi rằng 6 tháng là bệnh sẽ khỏi cho đỡ lo. Qua 6 tháng thì tôi quả thật vẫn chưa chết, lúc này ông ấy bảo tôi uống thêm 3 tháng nữa, nhưng thực ra lúc đấy ông cũng nghĩ phải uống cả năm vì bệnh đã quá nặng. Vì thấy vợ chồng tôi nghèo nên ông thương không giảm tiền thuốc, tôi uống đến đúng một năm thì hạch tiêu hẳn, lúc đấy thầy lang mới cười và nói nếu tôi mà bảo chữa mất 1 năm chắc anh đã chạy mất dép rồi.

Tôi vừa uống thuốc của ông vừa đắp thuốc ngoài thế là tự nhiên thấy các cụ hạch biến mất dần, có những hạch to lắm to bằng cái chén ý nó mọc trong phổi nên lúc tôi ho là đau đầu nhức óc, tức ngực như ai cầm búa bổ vào người tôi vậy. Giờ thì tôi đã khỏi bệnh rồi, mấy chục năm trời cũng không thấy hạch mọc lại khi đi khám tôi mừng lắm, tôi luôn thấy biết ơn ông thầy lang, nhờ ông mà tôi đã khỏi căn bệnh tưởng chừng sẽ chết này.