Trang chủ Sức Khoẻ Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? bệnh ung thư gan...

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? bệnh ung thư gan có thể chữa khỏi hay không

0
Chia sẻ

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm do tỷ lệ tử vong sau khi mắc bệnh rất cao, thường nam giới có nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn nữ giới. Do khoa học kỹ thuật hiện nay ngày một phát triển cho nên bạn có thể phát hiện ra căn bệnh ung thư gan này một cách dễ dàng hơn, từ đó tìm ra cách thức điều trị bệnh, căn bệnh này chia ra nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn lại có một biểu hiện bệnh  Bệnh ung thư gan thời kỳ đầu

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn

Khi bạn mắc bệnh ung thư gan thời kỳ đầu thì bạn sẽ không thấy thèm ăn, hệ tiêu hóa của bạn kém đi, khi ăn món ăn bạn cảm thấy buồn nôn, bụng bạn bình to rõ rệt, bạn bị đau bụng mé bên phải, gan có thể đau bị đau liên tục hoặc cách quãng, cơ thể bạn lúc này có thể thay đổi nghiêm trọng hơn. Bạn sẽ bị vàng da, ngứa da, bụng phình ra nước. Cơ thể ngày một suy yếu, bạn bị phù nề, nóng sốt không biết tại sao, ngoài ra bạn còn có thể bị chảy máu cam, xuất huyết dưới da.

Bệnh ung thư gan thời kỳ sau

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn

Bệnh tiêu hóa thể hiện rõ rệt chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh ung thư gan thời kỳ sau, bạn thấy thèm ăn, cứ ăn gì vào là bạn lại thấy buồn nôn, bạn bị đau tại gan do màng gan thường tiếp nhận những đợt tấn công của bệnh, những cơn đau như có gì đó đục vào gan, bạn sẽ thấy đau như kim châm vậy.

Bệnh sẽ phát sinh các chất dịch ở u ác tính nơi khoang bụng, các bộ phận trung tâm, màng da, người bệnh sẽ thấy khó khăn khi hô hấp, bụng phình chướng, các cơ mô giảm mạnh hoạt động, khiến khả năng hô hấp của cơ thể cũng bị ảnh hưởng, u bướu từ từ dịch chuyển đến phổi gây hại cho phổi khiến phổi bị hoại tử và làm suy kiệt hô hấp. Hiện tượng xuất huyết đường tiêu hóa là xuất huyết ít, huyết màu đen, nếu xuất huyết nhiều thì có thể khiến người bệnh ho ra máu. Nguyên nhân gây nên hiện tượng hôn mê là do xuất huyết tiêu hóa, người bệnh đi tiểu nhiều lần, nhiễm cảm thường xuyên, điện giải yếu.

Bệnh gan dẫn tới các bệnh khác

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn

Gan tính não bệnh : Đây được coi là bệnh nguy hiểm nhất của ung thư gan, bệnh khiến 34,9% người chết, gan người bệnh bị xơ, tổn hại nghiêm trọng nếu không cứu chữa kịp thời thì người bệnh sẽ tử vong.

Xuất huyết đường tiêu hóa : Tỷ lệ người chết vì bệnh này cũng cao, khoảng 15,1%, có thể coi là tỷ lệ phát bệnh cao.

Triệu chứng gan thận: Sau khi thực hiện một cuộc điều tra về người mắc bệnh ung thư gan thì chúng tôi thấy là người bị ung thư gan thường mắc chứng xơ gan, chức năng của gan bị rối loạn, người bệnh đi tiểu ít hoặc chứng nito huyết máu… đây đều là những biểu hiện của bệnh.

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn

Lay nhiễm: Những người bị bệnh do sức đề kháng kém, nằm liệt giường thường bị lay nhiễm tuy nhiên biểu hiện này lại không hề giống nhau.

Sốt: Với người mắc bệnh ung thư gan thì sốt là một hiện tượng rất thông thường, người bệnh cần được duy trì nhiệt độ vừa phải.

Ung thư gan có thể chữa khỏi được không?

Bệnh này có thể chữa trị khi chúng mới xuất hiện, nhưng vì người bệnh chủ quan, xem thường sức khỏe bản thân nên sau khi đi khám thì đã muộn rồi. Có một người bệnh khoảng 45 tuổi cho biết ông biết mình mắc căn bệnh này khi đi khám ở bệnh viện một cách bất ngờ, lúc này ông mới vỡ lẽ ra là mình chỉ có thể sống được 1 năm nữa mà thôi vì khối u đã lớn quá rồi, do đó các bác sĩ luôn khuyên mọi người nên tích cực đi khám bệnh định kỳ để kịp thời khám và chữa bệnh ngay từ khi khối u mới mọc lên.

Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn

Tiến sĩ Phạm Duy Hiển hiện đang giữ chức vụ phó giám đốc bệnh viện K đã chia sẻ với chúng tôi là nếu như người bệnh có thể kịp thời phát hiện mình mắc bệnh ngay từ sớm thì khả năng cứu chữa sẽ lớn hơn. Với khối u có kích thước dưới 3 cm thì mới được chọn giải pháp phẫu thuật, vì lúc này gan vẫn chưa bị các tế bào ung thư tổn hại nặng, chỉ mới bị xơ mà thôi vì vậy nếu phẫu thuật thì tỷ lệ thành công cũng cao hơn là 80 đến 90 %, người bệnh có thể sống thêm 5 năm sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên nếu kích thước khối u quá to từ 3 đế 6 cm thì tỷ lệ phẫu thuật sẽ giảm đi còn 60%, nếu khối u to khoảng 10 cm thì lúc này đến các bác sĩ cũng phải bó tay, chỉ có thể duy trì sự sống bằng thuốc mà thôi.